Hiếm lắm mới gặp xe bánh mì tí hon "bán rẻ như cho" ở miền Tây, dân thành thị còn lâu mới có ký ức tuổi thơ này!

MH, Theo Nhịp Sống Việt 16:15 13/03/2021

Xe bánh mì tí hon này được xem là hình ảnh thân thuộc gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ ở miền Tây.

Những bạn trẻ sinh ra ở vùng quê có thể thiếu thốn về điều kiện, vật chất nhưng lại rất "giàu" ký ức tuổi thơ. Lớn lên dù có đi đâu xa, những hình ảnh thân thuộc khi còn bé chắc chắn sẽ theo ta cả đời. Chiếc xe bán bánh mì tí hon này là một ví dụ điển hình nhất.

Mới đây, một cô gái đăng clip lên TikTok giới thiệu cho mọi người về món ăn tuổi thơ của mình. Trong video, cô chia sẻ: "Trời ơi hôm nay đi dạy về thì gặp xe bánh mì đậu trước cổng trường, tuổi thơ ùa về mọi người ơi. Ổ bánh mì bé xíu, bỏ vô miệng là gọn lỏn luôn. Chỉ 5 ngàn 10 ổ, về nhà là ăn no cái bụng".

Xe bánh mì tí hon gắn liền với tuổi thơ của nhiều người ở miền Tây (Nguồn: @han_tran1986)

Thoạt nhìn, chắc hẳn nhiều bạn sẽ không nhận ra đây là món bánh mì. Xe bánh mì này chắc cũng phải có cả trăm cái bé xíu, được người bán chất chồng lên thành núi cao và bao bên ngoài bằng bọc ni lông. Chỉ có giá 5k/10 ổ, khi khách mua, người bán sẽ gắp bánh mì cho vào chiếc túi bóng nhỏ trông rất thân thương.

Thoạt nhìn, có lẽ nhiều người sẽ chẳng nhận ra người ta bán bánh mì 

Bình luận về khoảnh khắc này, cư dân mạng ai cũng cảm ơn cô gái vì đã cho mình một tấm vé trở về với tuổi thơ:

- "Nhìn bánh mì mini này em nhớ ngoại em quá. Hồi còn sống cứ đi đâu thấy cái xe này là ngoại đều mua về cho em cả túi để ăn…"

- "Giờ người ta làm biếng nắn bánh mì nhỏ nên cũng không còn nhiều người bán món này. Coi vậy chứ tốn công gấp mấy lần so với bán bánh mì bình thường."

- "Có ai như mình không, vừa nhìn thì tưởng cô đó bán hột mít luộc hay hột sầu riêng không chứ!"

- "Hồi nhỏ cứ mỗi lần đi An Giang là lại vòi mẹ mua cho bằng được để về nhà chấm sữa đặc mà ăn."

Nhiều bạn trẻ ở miền Tây sau khi xem clip đều nhớ về ký ức tuổi thơ của mình

Nguồn: @han_tran1986

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm