Bát cơm gây hãi hùng bởi các "khuôn mặt" tí hon, hỏi ra thì lại là món đặc sản quen thuộc

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 10:44 20/06/2020

Ai đã từng ăn món đặc sản quả trám này chưa?

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng, các món ăn độc và lạ lại càng chẳng thiếu. Thậm chí, ngay cả những món ăn đã trở nên quen thuộc cũng có thể làm cho chúng ta ngạc nhiên theo một cách nào đó, điển hình như món ăn dưới đây...

(Ảnh: Uyên Châu - Ghét bếp, không nghiện nhà).

Trên bát cơm là những "khuôn mặt" tí hon trông vô cùng hãi hùng. Thế nhưng đây lại là món ăn rất quen thuộc: quả trám, thường dùng để kho cá. Theo chia sẻ của Uyên Thuỳ - chủ nhân những tấm hình này thì chính cô nàng cũng cảm thấy hơi sợ sệt trước những hình ảnh trên:

"Hôm nay nhà em ăn cá kho trám non các bác ạ. Mẹ chồng em bảo cắt đôi quả trám ra kho cho ngon. Để ra bát cho các bác đỡ ám ảnh chứ nhìn cả nồi cá kho nó sầu lắm ạ".

Chẳng biết cả nồi cá kho đầy những "khuôn mặt" như thế này trông sẽ như thế nào nhỉ?

Bát cơm gây hãi hùng bởi các khuôn mặt tí hon, hỏi ra thì lại là món đặc sản quen thuộc - Ảnh 2.

Quả trám là một món ăn có ở khá nhiều nơi như Thái Nguyên, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Cạn... Trám thường dùng để chế biến rất nhiều món ăn như kho cá, nấu canh, kho thịt, nấu xôi, dầm mắt ớt...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm