Cô gái khoe loại xoài tí hon chỉ dài hơn 1cm ở Việt Nam khiến dân tình sửng sốt: Hoa quả cũng “già trước tuổi” à?

Thanh Phong, Theo Trí Thức Trẻ 14:33 27/02/2021

Dân tình vẫn chưa xác định được đây là giống xoài gì mà có kích thước “đột biến” như vậy.

“Mẹ thiên nhiên” đôi khi lại bày ra trước mắt những loại hoa quả có kích thước “đột biến”, có thể to bất thường hoặc nhỏ tới mức nghi ngờ. Dù có tinh tường tới đâu, con người chưa thể giải thích được hết muôn hình vạn trạng của thiên nhiên.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ những quả xoài tí hon có kích thước chỉ nhỉnh hơn 1cm, nhưng lại chín vàng và có kết cấu hoàn chỉnh như xoài thông thường. Lập tức dân mạng đã bị chú ý với loạt ảnh này.

Cô gái khoe loại xoài tí hon chỉ dài hơn 1cm ở Việt Nam khiến dân tình sửng sốt: Hoa quả cũng “già trước tuổi” à? - Ảnh 1.

Theo cô nàng chia sẻ, trong một lần đi quét lá, cô vô tình nhặt được vài quả xoài có hình dáng như thế này (Nguồn ảnh: Đặng Thị Huyền)

Những trái xoài mini chỉ bằng đầu ngón tay, khi đo dài vài cm (Nguồn ảnh: Đặng Thị Huyền)

Cụ thể, những trái xoài này vẫn thuộc cây xoài thông thường, nhưng trong đợt ra quả lần này lại xuất hiện những quả tí hon. Dù kích thước nhỏ còn thua quả xoài non, chúng vẫn có thể chín vàng, đầy đủ cuống, phát triển theo dáng xoài tiêu chuẩn.

Dân mạng đưa ra nhiều ý kiến bàn tán xoay quay những quả xoài có kích thước lạ này:

- “Có bác nào biết giống này không, lạ quá?”.

- “Đợt trước rộ lên xoài mút Trung Quốc có kích thước nhỏ hơn thông thường, tầm quả trứng vịt. Ấy vậy không nghĩ là có quả còn nhỏ hơn nữa”.

- “Trông dễ thương quá, mà sao nhỏ có thể chín được như vậy nhỉ?”.

- “Xoài già trước tuổi rồi”.

Từ 2018 - 2020, trên thị trường xuất hiện giống xoài mút được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trái xoài nhỏ chỉ bằng 1/3 trái thông thường, có mùi thơm, màu vàng đậm, thịt mềm và ngọt mà giá chỉ khoảng 25k/kg nên rất được ưa chuộng. Được biết đó là loại xoài nhỏ nhất từng bán trên thị trường Việt Nam.

Cô gái khoe loại xoài tí hon chỉ dài hơn 1cm ở Việt Nam khiến dân tình sửng sốt: Hoa quả cũng “già trước tuổi” à? - Ảnh 3.

Giống xoài mini có xuất xứ Trung Quốc (Ảnh sưu tầm)

Dân mạng cho rằng, rất có thể loại xoài cô gái trên chia sẻ chỉ là các quả chín khi non của giống xoài thông thường. Còn vì sao quả nhỏ có thể phát triển hoàn chỉnh và chín vàng như vậy thì vẫn chưa thể lý giải.

Cô gái khoe loại xoài tí hon chỉ dài hơn 1cm ở Việt Nam khiến dân tình sửng sốt: Hoa quả cũng “già trước tuổi” à? - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm