Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không?

Thành Nhân, Theo Helino 15:35 24/05/2019

Những hình ảnh dễ thương này dù sao đi nữa cũng sẽ khiến tim bạn "chững" lại một nhịp và nhớ về thời học sinh dấu yêu của mình đấy!

Những ngày tháng 5 này, khi "trời đang nắng hóa những cơn mưa đầu mùa" như trong lời bài hát của nữ ca sĩ Nguyên Hà, khi tiếng ve kêu hè về còn ngân vang trên những chùm phượng vĩ đỏ rực cả một góc sân trường. Đó cũng là khi ta chợt nhận ra, những bạn học sinh thế hệ 2001 lại sắp rời xa mái trường của mình.

Rốt cuộc thì tuổi trẻ trôi qua nhanh chẳng thèm đợi chờ một ai. Chỉ có chúng ta là mãi nhớ về nó với những ký ức vấn vương. Ngày chia xa, các cô cậu học trò lại bịn rịn chuyền tay nhau chiếc áo trắng tinh khôi ngày nào để biến thành cuốn lưu bút cất giữ thanh xuân. Những dòng chữ chi chít, nguệch ngoạch từng nét ấy như thước phim quay chậm làm hiện lên trước mắt ta từng gương mặt, từng nụ cười và từng câu chuyện khi xưa.

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 1.

Ký tên lên chiếc áo trắng từ lâu đã trở thành một hình ảnh quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh cuối cấp.

Mới đây, một bức ảnh về "chiếc áo thanh xuân" này được chia sẻ trong group Facebook và nhanh chóng nhận được gần 15.000 cái "thả tim" cùng không ít những "nốt buồn" đầy tiếc nuối. Chia sẻ với dòng caption vô cùng ngắn gọn: "Khoe áo cuối năm của các bạn 12 nào!", bức hình đã thu hút không ít những tấm ảnh và bình luận vừa đáng yêu, vừa hóm hỉnh bên dưới.

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 2.

Bức hình chiếc áo trắng cực dễ thương trong một group Facebook nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt reactions từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Quang Sơn)

Thú vị thay, đa số bình luận của các cô cậu học trò vô tư này lại để hỏi… công thức và ứng dụng chỉnh ảnh của bạn nam đăng bài! Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thích thú trước bức ảnh dễ thương được chỉnh màu và chèn sticker khá xinh xắn. Một số bạn học sinh lớp 9 còn vào xin… khoe hình ké với các anh chị lớp 12!

Tuy nhiên, cũng có một vài ý kiến khác bày tỏ sự mỉa mai với hình ảnh này: "Được mấy hồi lại đem ra làm giẻ lau nhà. Sau đi họp lớp thì đố ai đi được nửa lớp đấy!" Chủ bài đăng nhanh chóng cho rằng, đăng ảnh là để mọi người cùng vào khoe những khoảnh khắc cho vui thôi, còn việc làm giẻ lau nhà hay đi họp lớp, làm gì phải suy nghĩ tiêu cực như thế? Một ý kiến khác còn phản bác gay gắt: "Chắc những bạn nói như vậy toàn là không có kỷ niệm thời học sinh cuối cấp nhỉ? Cho dù có mặc được tiếp hay không thì cũng là kỷ niệm của người ta, mong các bạn tôn trọng giúp!"

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 3.

Chia sẻ cảm nghĩ về hình ảnh chiếc áo trắng thanh xuân, nhiều ý kiến trái chiều được các bạn đưa ra tranh cãi. (Ảnh: Huongg Tuyet Nguyen)

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 4.

Ảnh: Đoàn Dương Thúy Diễm

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 5.

Những dòng nhắn gởi bạn bè vô cùng hóm hỉnh và đáng yêu của các cô cậu học sinh! (Ảnh: Lu Han)

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 6.

Ảnh: Thanhh Thảoo

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 7.

Ảnh: Nguyễn Thị Huệ

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 8.

Thậm chí, có nhiều chiếc áo lấm lem bột màu, vết mực in được các bạn lưu giữ đến ngày hôm nay. (Ảnh: Lợi Đăng)

Một số bình luận dễ thương khác của các bạn học sinh khiến ai cũng phải "phì cười":

- Phạm Minh Thuỳ: "Ngày cuối cấp mình không đưa áo cho ai ký và cũng không có đứa nào thèm xin chữ ký của mình luôn!"

- Quyên Đỗ: "Vội quá nên ký bằng bút dạ, giặt rồi kỷ niệm cũng theo máy giặt mà phai!"

- Hoàng Thương: "Có crush ký là được rồi chứ mình không gì cần nhiều!"

- Roro Phạm: "Hồi đó có đứa còn ghi chúc mình thi tạch nữa mới đau!"

- Minh Huyền: "Áo mình còn trắng tinh và "ngon" lắm nhé!"

- Hoài An: "Mục đích chính của việc mang chiếc áo ra ngoài đây phơi của chủ thớt, chắc có lẽ là cho… bớt hôi thôi đúng không? Tui biết quá mà!"

- Hồ Thị Tố Uyên: "Đây chắc là chiếc áo có lượt like nhiều nhất group rồi!"

- Mai Phuong Bui: "Áo mình còn chữ ký của bồ cũ, mỗi lần nhìn vào là phát bực, lại còn đi vẽ trái tim to đùng nữa chứ!"

- Sen Ngọc"Mọi người có thể review cho mình cách để viết lên áo và mang đi giặt mà không bị lem mực không?"

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 9.

Có bạn còn chia sẻ bức hình chiếc áo và ghi rằng: "Lớp mình ai cũng viết chữ đẹp luôn ấy!" (Ảnh: Lê Hiệp Hà)

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 10.

Ảnh: Hải Em

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 11.

Nhiều chiếc áo với những dòng chữ đã phai mờ theo năm tháng, nhưng vẫn được các bạn cất giữ kỹ càng (Ảnh: Văn Nhân)

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 12.

Ảnh: Trần Thị Thùy Duyên

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 13.

Ảnh: Như Thị Hoonie

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 14.

Ảnh: Nguyễn Đức Thịnh

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 15.

Ảnh: Nguyễn Minh Trường

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 16.

Ảnh: Mạc Thiện

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 17.

Ảnh: Nguyễn Hoàng Huy

Dân mạng đua nhau share chiếc áo trắng thanh xuân với những dòng chữ chi chít của bạn bè cùng lớp, bạn còn giữ nó không? - Ảnh 18.

Dù sao đi nữa, chiếc áo trắng tinh khôi năm ấy chính là nơi tóm tắt ngắn gọn lại nhất 3 năm thanh xuân của thời học sinh cấp 3 chỉ qua những dòng chữ nguệch ngoạc, tỉ mỉ. (Ảnh: Thảo Nguyên)

Còn bạn, chiếc áo chất chứa 3 năm thanh xuân ấy, giờ bạn còn giữ không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm