Ngoài những thảm hoạ nấu nướng tạo tiếng cười thì nhóm Ghét bếp, không nghiện nhà còn cung cấp cho dân mạng kha khá kiến thức mới về thực phẩm, mẹo làm bếp, bảo quản… Như mới đây, thêm một sự thật nữa được “khai sáng” cho các thành viên, bắt nguồn từ một lầm tưởng của nhiều người về quả “dưa hấu ruột trắng” này.
Bài viết về “quả dưa hấu có ruột trắng muốt” này thu hút lượng tương tác lớn trong nhóm, đa phần các thành viên đều nghĩ đây là một phiên bản lỗi của dưa hấu. Nguồn ảnh: Nhật Lệ.
Câu chuyện càng thêm khôi hài khi cô nàng chủ post chia sẻ đã sử dụng mẹo “vỗ vỗ” vỏ để chọn dưa hấu được quả ngon, nhưng không ngờ khi bổ ra lại tá hoả như vậy. Tình tiết đó càng khiến cư dân mạng… cười xỉu hơn vì ai cũng nghĩ cô gái đã bị “hố” khi mua dưa. Có quả dưa hấu nào bên trong lại trắng muốt, điểm chút hồng hồng như vậy không?
Nhưng câu trả lời thật ra là “Có”.
Thực chất, quả dưa cô gái đã mua phải là dưa hồng, cùng họ với dưa hấu nhưng có kích thước nhỏ hơn, thường được thu hoạch và ăn khi còn xanh. Chúng phổ biến ở vùng Quảng Trị, Hà Tĩnh... Phần trắng, dày ở bên trong dưa hồng hoàn toàn có thể ăn được, có nhiều cách chế biến thành các món ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt trong mùa hè. Thông dụng nhất là cắt khúc muối, kho với cá, nấu canh cá chua, bào sợi chấm mắm ruốc…
Thực sự là có loại dưa bên trong toàn thịt trắng như này, điểm chút hồng hồng. Không phải dưa hấu nhưng vẫn có thể ăn được và chế biến thành nhiều món hấp dẫn.
Có lẽ do khoảng cách địa lý, đặc trưng vùng miền mà nhiều cư dân mạng và ngay cả cô gái mua dưa cũng không biết đến giống dưa hồng. Không phải cô nàng “xui” đâu nha, do chưa biết thôi!