Dân mạng 9 người 10 ý vụ gái xinh hỏi mua mèo thì bị vặn vẹo: Ai mới là người bất lịch sự, vô duyên đây?

Super J, Theo Helino 19:15 21/10/2019

Tính đến hiện tại, câu chuyện gái xinh lân la hỏi mua mèo thì bị thanh niên vặn vẹo đã thu hút tới 58k lượt share và 40k lượt "angry". Ôi!

58k lượt share cùng 40k lượt thả "angry" chỉ trong ít giờ đồng hồ cho một status - vụ việc "hỏi mua mèo" tưởng chừng như vô thưởng vô phạt đã khiến MXH chấn động trong chiều nay. 

Tóm tắt cho những ai chưa biết thì sự việc đơn giản là một cô nàng đã inbox hỏi "người lạ ơi" về việc mua mèo. Đáp lại, anh chàng có tên R.C kia buông 1 câu rất "khó ở" là: "Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn".

Chưa hết, thanh niên kia còn cap màn hình lại đoạn tin nhắn, đăng lên Facebook và cho rằng cô gái kia "không biết cách đặt câu hỏi", không biết cách giao tiếp và không lịch sự. 

Dân mạng 9 người 10 ý vụ gái xinh hỏi mua mèo thì bị vặn vẹo: Ai mới là người bất lịch sự, vô duyên đây? - Ảnh 1.

Sự việc khiến dân mạng "dậy sóng" chiều nay

Sẽ chẳng có gì đang nói nếu như câu chuyện không bất ngờ viral một cách chóng mặt. Hàng chục nghìn bình luận được dân tình đồng loạt gõ, enter, gõ, enter. Tất nhiên, trong đó là vô vàn ý kiến trái chiều. 

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng người bất lịch sự trong trường hợp này là R.C chứ không phải cô gái kia. Chưa hết, hành động cap lại màn hình để lộ hết thông tin cá nhân của bạn nữ rồi "dạy" người khác phải cư xử ra sao cũng khiến cư dân mạng không thể ngồi yên được.

Thế nhưng, cũng có ý kiến cho rằng việc bực mình khi bị người lạ hỏi cũng là một phản ứng bình thường. Anh chàng kia chỉ thiếu một chút khéo léo trong việc đăng tải thông tin của người khác mà thôi.

Hỏi "mua ở đâu, bao nhiêu tiền" là điều tối kỵ khi bạn chưa đủ thân thiết?

Những ý kiến bênh vực R.C cho rằng việc anh chàng này nổi nóng và đáp trả có phần "đanh đá" là điều bình thường. Trong giao tiếp, việc hỏi mua ở đâu, bao nhiêu tiền là một điều khá nhạy cảm. Chưa kể, việc người lạ chưa có một câu chào hỏi mà đã nhảy bổ vào hỏi cũng sẽ dễ khiến người khác không thoải mái.

 "Nếu là mình khi muốn hỏi người khác thì mình sẽ vào chào hỏi đàng hoàng. "Em chào anh ạ. Bé mèo nhà anh sinh quá. Em cũng muốn nuôi 1 bé giống vậy. Anh có thể cho em biết chỗ để đón một bé như vậy về nuôi không ạ? Em cảm ơn". Nếu thật lòng muốn nuôi mèo và yêu mèo thì sẽ hỏi vậy". 

 "Mình đồng cảm với bạn này lắm. Cứ thử bị rất nhiều người lại hỏi những chuyện trên trời dưới đất trong lúc đang mệt mỏi thì bạn có khó chịu không? Trang cá nhân của mình, tin nhắn của mình thì cần gì phải đóng vai "hoa hậu thân thiện".

"Trời ơi hỏi giá tiền là chuyện nhạy cảm lắm các bạn ạ. Không thân thiết thực sự chẳng muốn trả lời đâu. Bạn này vậy là thẳng thắn thôi chứ có gì đâu mà các bạn ném đá".

Thắng thắn khác với bất lịch sự và vô duyên!

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng dù là người lạ nhưng cách hỏi của bạn nữ trong tin nhắn trên là đủ lịch sự và rõ ràng. Cách đáp trả của R.C không phải là thẳng thắn mà thể hiện thái độ hợm hĩnh, coi thường người khác. Ngoài ra, hành động cap lại màn hình kèm thông tin các nhân và cả dòng status có phần "dạy đời" của anh chàng chính là thứ khiến dân mạng "nóng máu".

- Thật ra mình thấy việc khó chịu khi bị người lạ hỏi cũng không có gì đáng nói. Bình thường cứ bị inbox hỏi trên trời dưới đất rồi Messenger báo noti khi đang bực mình thì cũng cáu lắm. Cơ mà, bạn hoàn toàn có thể chọn cách lờ đi hoặc nếu có rep thì cũng trả lời người ta luôn. Trường hợp nào hỏi cộc lốc, không chủ ngữ vị ngữ thì mình mới "đanh đá" đáp trả. Như bạn này thực sự quá đáng. 

- Bạn này không phải vô duyên đâu mà là hợm hĩnh ấy. Tự cho là mình lịch sự hơn người nhưng chính bạn mới là người cần xem lại về vấn đề giao tiếp của mình.

- Bạn có quyền "khó ở" khi bị hỏi nhưng mà công khai thông tin của người khác rồi lên mặt "dạy đời" người khác cũng chẳng hay ho gì đâu.

- Ôi đừng cho rằng mình đang "thẳng thắn" bạn ạ. Thẳng thắn với vô duyên, bất lịch sự nó khác nhau hoàn toàn đấy. 

- Ôi bây giờ muốn hỏi ai đó điều gì chắc phải ngồi soạn cả một đoạn văn dài lâm ly bi đát trình bày đủ lí do lí trấu rồi mới dám hỏi quá. Cuộc sống vất vả rồi mà sao lại khó với nhau những thứ nhỏ nhặt thế này nhỉ?

- Thật sự không tìm ra được lí do để bênh thanh niên này luôn. Vô duyên xong đi "dạy đời" người khác thì cũng chịu rồi. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về chuyện này?


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm