Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”?

Gia Hiển, Theo Helino 10:31 08/07/2019

Nói vậy chứ, cảm ơn tất cả các KOLs và sao Việt đã tích cực tham gia chuỗi thử thách trộm nhựa và hoàn thành với những con số đáng kể!

Ngày 04/07 vừa qua, "WeDo - Cuộc chiến trộm nhựa" - hành trình sống xanh do Kenh14.vn phát động đã chính thức khép lại. Sau 2 tháng thử thách cam go, rất nhiều “kẻ trộm nhựa” đã cán đích thành công với bảng vàng thành tích đáng ngưỡng mộ, trong đó phải kể đến dàn KOLs và sao Việt tham gia nhiệt tình các thử thách của “Cuộc chiến trộm nhựa”.

Với thông điệp: "Điều chỉnh thói quen nhỏ - tạo ra thay đổi lớn", chiến dịch "WeDo - Cuộc chiến trộm nhựa" đã không còn gói gọn trong phạm vi của một chiến dịch bảo vệ môi trường mà còn tác động trực tiếp đến ý thức và nếp sống hằng ngày của cộng đồng người trẻ. Cứ nhìn những KOLs và sao Việt đã hoàn thành chuỗi thử thách 30 ngày trộm nhựa này mà xem: không chỉ có lối sống xanh tích cực, họ còn có những mẹo vặt để vượt qua nhiệm vụ “kẻ trộm nhựa” được giao theo cách riêng. Kết quả là chúng ta có bảng thành tích đáng khen ngợi sau:

“Ngôi sao vàng trong làng trộm nhựa” - sao Việt hoàn thành 18 thử thách duy nhất: Châu Bùi

Danh hiệu “ngôi sao vàng trong làng trộm nhựa” lần này xin dành cho người mẫu, hot girl Châu Bùi. Cô hoàn toàn xứng đáng khi là sao Việt hoàn thành nhiều thử thách nhất trong chuỗi thử thách 30 ngày trộm nhựa của WeDo 2019.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 1.

Thử thách số 17 của Châu Bùi: mang hộp cơm đi làm để đựng thực phẩm, không sử dụng hộp xốp hay đồ nhựa dùng 1 lần. Bức ảnh cô chụp với bạn trai Decao còn khiến fan “thòng tim” vì quá dễ thương.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 2.

Châu Bùi còn không ngần ngại chia sẻ những hành động, dự án, sản phẩm sống xanh khác trên trang cá nhân để nhắc nhở mọi người nhận thức đúng hơn về vấn đề bảo vệ môi trường.

Một clip hướng dẫn tự làm túi vải từ quần áo cũ để thay túi ni lông khi đi chợ của Châu. Có thể thấy cô luôn đầu tư, tỉ mẩn với từng thử thách mình tham gia như thế nào.

Những “ngôi sao bạc trong làng trộm nhựa” - hoàn thành 12 thử thách: Minh Tú, Quang Đại, Giang Ơi

Đồng xếp hạng bạc trong dàn sao và KOLs Việt là siêu mẫu Minh Tú, người mẫu Quang Đại, vlogger Giang Ơi. Dù lịch trình công việc bận rộn nhưng họ vẫn thường xuyên áp dụng những biện pháp less plastic để sống xanh, nhất là giảm thải nhựa dùng 1 lần. Một số thử thách nổi bật có thể kể đến của họ như:

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 4.

Minh Tú đi siêu thị mua thực phẩm bằng túi vải, sử dụng ống hút gạo, ống hút tre, tái sử dụng hộp nhựa. Đủ cả 3 hoạt động “reuse - reduce - recycle”.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 5.

Cô cũng tự pha bình nước detox mang đi từ nhà mỗi dịp đi quay, chụp.

Hộp cơm và ly nhựa Quang Đại mang theo mỗi ngày, kể cả đi nước ngoài, vừa hạn chế mua đồ nhựa dùng 1 lần bên ngoài, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giang Ơi còn thực hiện thử thách tự nấu bữa trưa mang đi bằng hộp cá nhân bằng vlog dài trên channel Youtube: Cơm văn phòng siêu rẻ lại còn zero waste.

“Ngôi sao đồng trong làng trộm nhựa” - hoàn thành lần lượt 10 và 9 thử thách: Nguyễn Linh Fitness và Decao

Thử thách số 10: tái sử dụng đồ dùng trong nhà của Nguyễn Linh Fitness.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 9.

Tất nhiên là có cô bạn gái là “ngôi sao vàng” thì Decao cũng không thể kém cạnh được, anh về đích đồng hạng đồng với Nguyễn Linh Fitness. Sau nhiều lần phạm luật vì quên mang ly cá nhân khi đi nước ngoài, Decao đã dành thời gian uống tại quán, không sử dụng ống hút để bảo vệ môi trường.

Những KOLs hoàn thành 8 thử thách: Trang Olive, Kye Nguyễn

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 10.

Một trong những lần hoàn thành thử thách sáng tạo của Trang Olive là tái sử dụng chai nhựa thành chậu cây trồng trên ban công như này.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 11.

Trong quá trình thực hiện thử thách sử dụng khẩu trang vải thay cho khẩu trang y tế dùng 1 lần, stylist Kye Nguyễn còn “dụ dỗ” thành công 3 người bạn tham gia cùng.

Sao Việt hoàn thành 6 thử thách: Jolie Nguyễn

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 12.

Về đích số 5 với 6 thử thách thành công của “Cuộc chiến trộm nhựa” lần này gọi tên Jolie Nguyễn. Cô còn có 1 buổi livestream trên trang cá nhân để chia sẻ về việc less plastic với người hâm mộ.

Những KOLs và sao Việt hoàn thành 5 thử thách: Trương Hoàng Mai Anh, Ninh Tito, Salim

Hotgirl Trương Hoàng Mai Anh: Thử thách cùng bố đi chợ văn minh, Mai Anh đã trang bị cho bố chiếc túi tiện lợi và thân thiện với môi trường thay vì sử dụng túi ni lông như trước đây.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 14.

Mỗi lần ra đường, food blogger Ninh Tito đều mang theo túi vải cá nhân để đựng đồ, khi mua sắm không phải dùng thêm túi, ly nhựa ở cửa hàng.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 15.

Salim trong một lần chia sẻ về “chiếc hộp vạn năng”, do phải ăn theo chế độ nên cô tự chuẩn bị bữa trưa mang theo trong hộp nhựa tái sử dụng để không phải dùng thêm hộp xốp mua đồ bên ngoài.

Bên những "bàn tay vàng trong làng trộm nhựa" trên, cũng xin được tuyên dương những KOLs và sao Việt sau đã tham gia chuỗi thử thách từ những ngày đầu, góp phần lan toả lối sống less plastic tới cộng đồng, đặc biệt là việc thay đổi thói quen sống từ những điều nhỏ nhất:

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 16.

Hoa hậu Ngọc Hân vi vu Moscow với chiếc túi tự may từ quần bò cũ.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 17.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng hội bạn mang theo hộp cơm trưa tiện lợi vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa bảo vệ môi trường.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 18.

Hoa hậu Phụ nữ Toàn thế giới 2018 Dương Thuỳ Linh với chai detox tự pha mang đi tại nhà mỗi buổi tập thể dục rèn luyện sức khoẻ.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 19.

Blogger Nicky Khánh Ngọc tái sử dụng và trang trí những bao bì mỹ phẩm cũ thành hộp đựng cọ trang điểm sáng tạo.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 20.

Quang Vinh cùng với những tình nguyện viên chung tay dọn rác ở bãi biển Nha Trang, tuyên truyền cho người dân xung quanh tham gia việc giữ gìn cảnh quan chung.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 21.

"Mị" Hoàng Thuỳ Linh mỗi khi ra đường không thể thiếu túi vải, ly cá nhân...

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 22.

Đức Phúc còn đăng hẳn một bài viết dài trên trang cá nhân về tác hại của nhựa dùng 1 lần và túi ni lông tới môi trường cũng như sức khoẻ con người. Đăng kèm với đó là album ảnh những vật dụng thân thiện với môi trường mà Đức Phúc khuyên mọi người nên dùng như ống hút tre, túi vải, thìa inox...

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 23.

Ca sĩ Min chia sẻ hộp cơm trưa cô đem theo trong những buổi đi quay để không mua đồ ăn ngoài, "tẩy chay" hộp xốp, cốc nhựa.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 24.

Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn thường xuyên đi du lịch, trải nghiệm ẩm thực ở các địa phương, đi đến đâu hai người cũng dành thời gian để thủ thỉ với hàng quán giảm tải dùng cốc, đũa, thìa dùng 1 lần.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 25.

Bill Balo với chiếc ly cá nhân mang đi muôn nơi.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 26.

"Chiếc túi thần kỳ" của MC Minh Nghi với bình nước cá nhân, túi vải, sổ bút sách cô mang theo mỗi ngày để hạn chế dùng túi ni lông, cốc nhựa ở các hàng quán...

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 27.

Người mẫu Fung La sử dụng những hộp nhựa cũ để đựng đồ cá nhân như kẹp tóc, tai nghe, dây chun... Đồ nhựa nếu được sử dụng lại nhiều lần đúng mục đích thì không phải là xấu đúng không?

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 28.

Tú Hảo đi siêu thị luôn đem theo chiếc túi "siêu to khổng lồ" để không phải lấy thêm túi ni lông mỗi lần mua đồ.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 29.

"Quỳnh Búp Bê" Phương Oanh lại chọn chiếc làn đi chợ dễ thương như này.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 30.

Ca Sĩ Đỗ Phú Quí thay khẩu trang dùng 1 lần bằng khẩu trang vải có thể giặt, tái sử dụng lên đến 600 lần.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 31.

Người mẫu Cao Ngân biến hoá chai nước nhựa thành bình hoa trang trí trong nhà.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 32.

Nhã Trúc "mạnh tay" kêu gọi đồng nghiệp mang ly cá nhân đựng nước mỗi ngày, ai mang ly nhựa sẽ bị phạt 10k!

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 33.

MC Quang Bảo với chiếc bình đựng nước cá nhân khá "độc".

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 34.

Ca sĩ Anh Tú với bình cá nhân đơn giản, vệ sinh lại bảo vệ môi trường.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 35.

Rich kid Thảo Nhi Lê tham gia dọn rác bờ biển bảo vệ môi trường.

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 36.

Hoa hậu Điện ảnh Việt Nam 2016 Sella Truong với combo ly cá nhân và ống hút nhựa, tre. Cô còn tự tay chuẩn bị cho cả bạn bè trên bàn tiệc chứ không chỉ riêng cá nhân mình.

Sau rất nhiều thử thách vừa thú vị vừa "khó nhằn" được chương trình đưa ra, các KOLs và sao Việt nhà ta chẳng hề ái ngại tí nào. Trái lại, họ đã chính thức gia nhập "hội những Kẻ Trộm Nhựa chuyên nghiệp" với lối sống xanh tích cực, lan toả với mọi người. Tuy rằng chuỗi thử thách 30 ngày trộm nhựa đã kết thúc, thế nhưng câu chuyện bảo vệ môi trường không chỉ là những việc làm ngắn hạn, mà đó là thói quen, là lối sống, là trách nhiệm chung của tất cả mọi người.

"WeDo - Cuộc chiến trộm nhựa" khép lại nhưng cũng ươm mầm cho hàng loạt “kẻ trộm nhựa” thế kỷ 21 ở Việt Nam, đặc biệt là với thế hệ trẻ. Những lối sống như Zero waste, Less plastic, Sống xanh… dù sao cũng là lựa chọn của mỗi người. Một khi đã lên tiếng và đi trên hành trình này, xin các KOLs, sao Việt cũng như tất cả chúng ta có thể duy trì tới cùng, chứ nói thôi mà không làm thì thật đáng buồn!

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 37.

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ WeChoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Chiến dịch gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã chính thức bắt đầu, cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Dàn KOLs và sao Việt là “bàn tay vàng trong làng trộm nhựa” với bảng thành tích ấn tượng sau chuỗi thử thách 30 ngày, xuất sắc vậy rồi ai “chơi lại”? - Ảnh 39.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày