Dàn hot TikToker gặp họa vì phát ngôn trên show giải trí: Lê Thụy, Long Chun thành "nạn nhân" của "cắt ghép"

Đan Thư, Theo Thể Thao Văn Hóa 16:18 10/01/2023

Loạt quan điểm của dàn hot TikToker thời gian qua bỗng trở thành chủ đề bàn tán trên MXH.

Khoảng vài năm trở lại đây, các hot TikToker vốn chỉ nổi tiếng trên MXH nay được các ekip mời xuất hiện trong các talkshow giải trí, chia sẻ quan điểm cá nhân về những vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, loạt phát ngôn này lại trở thành chủ đề gây tranh cãi trên MXH, khiến chính chủ phải lập tức đăng tải đoạn clip lên tiếng giải thích.

Long Chun

Trường hợp gần nhất là Long Chun với chia sẻ "Ngày xưa em thầm mong một tháng kiếm được 10 triệu. Còn giờ lương được 10 triệu thì em 'khóc thét', không thể sống được". Phát ngôn của anh trên một chương trình podcast dành cho Gen Z đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Được không ít người bênh vực nhưng Long Chun vẫn bị một bộ phận cư dân mạng "ném đá" vì cho rằng 10 triệu vẫn là số tiền lớn đối với các bạn trẻ đang vừa học vừa làm hoặc vừa mới ra trường.

Dàn hot TikToker gặp họa vì phát ngôn trên show giải trí: Lê Thụy, Long Chun thành nạn nhân của cắt ghép - Ảnh 1.

Với Long Chun, kiếm được 10 triệu/ tháng là không đủ sống (Ảnh: ME Podcast)

Sau khi nhận phải nhiều ý kiến trái chiều trên MXH, Long Chun đã phải lập tức làm một đoạn clip lên tiếng về phát ngôn của mình. Anh cho hay câu nói được cắt ra trong một câu chuyện dài nên dễ dẫn đến những ý hiểu không chính xác. Hot TikToker giải thích mức lương 10 triệu ngày xưa vẫn có thể đủ với anh nhưng hiện tại Long Chun đang nuôi em trai, bà ngoại và mẹ, còn phải trả lương cho nhân viên cửa hàng, ekip riêng. Đó là chưa kể đến khoản chi tiêu tiền nhà, tiền ăn uống, tiền xăng xe đi lại...

Dàn hot TikToker gặp họa vì phát ngôn trên show giải trí: Lê Thụy, Long Chun thành nạn nhân của cắt ghép - Ảnh 2.

Long Chun làm clip giải thích rõ quan điểm cá nhân (Ảnh: TikTok longchunchun)

Lê Thụy

Hot TikToker Lê Thụy cũng là cái tên được nhắc nhiều trên các diễn đàn MXH sau khi có phát ngôn liên quan đến cộng đồng LGBT trong một chương trình podcast. Cụ thể, trong tập phát sóng, các khách mời đã cùng bàn luận về chủ đề: "LGBT có phải là trào lưu?". Nghe hot TikToker Công Ken nhận định hiện nay một số bạn trẻ đang sử dụng câu nói "Tôi tự hào khi tôi là LGBT" làm cớ để thực hiện những hành động không đúng, Lê Thụy sau đó đã lên tiếng: "LGBT thì cũng là LGBT thôi, có gì mà tự hào dữ vậy".

Chia sẻ của Lê Thụy đã trở thành tâm điểm bàn cãi trên MXH. Nhiều người chỉ trích cô nàng đang xem thường cộng đồng LGBT. Một số khác lại bênh vực hot TikToker, cho rằng câu nói của cô hoàn toàn bình thường, có thể do cách nói gây hiểu nhầm.

Dàn hot TikToker gặp họa vì phát ngôn trên show giải trí: Lê Thụy, Long Chun thành nạn nhân của cắt ghép - Ảnh 3.

Câu nói gây tranh cãi của Lê Thụy trong chương trình podcast (Ảnh: ME Podcast)

Ngay sau đó, Lê Thụy phải lập tức đính chính về phát ngôn gây tranh cãi. Cô cho biết ekip chương trình đã cắt ghép câu nói của cô gây hiểu nhầm, trong khi chia sẻ nguyên văn là: "Em có nghe câu nói này rồi, em có coi hài độc thoại Stand Up Comedy. Bình thường người ta nói về chủ đề này kiểu LGBT thì cũng là LGBT thôi, có gì mà tự hào dữ vậy". Ngoài ra, Lê Thụy cũng tiết lộ đã làm việc với nhà sản xuất chương trình, phía ekip đã gỡ đoạn clip xuống và gửi lời xin lỗi đến hot TikToker.

Dàn hot TikToker gặp họa vì phát ngôn trên show giải trí: Lê Thụy, Long Chun thành nạn nhân của cắt ghép - Ảnh 4.

Lê Thụy tung clip lên tiếng đính chính (Ảnh: TikTok Lê Thụy)

Tun Phạm

Trong một tập phát sóng của Tài Tám Tếu, phát ngôn của hot TikToker Tun Phạm đã trở thành chủ đề gây tranh cãi. Khi được hỏi "Tiền có mua được hạnh phúc không?", Tun Phạm cho rằng có thể dùng tiền mua hạnh phúc và tình bạn. Theo anh, trong một nhóm bạn, tất cả mọi người đều có tài chính, chỉ duy nhất một người không có thì dần dần sẽ tự phải tách mình ra khỏi nhóm.

Câu phát biểu trên của Tun Phạm nhận nhiều ý kiến trái chiều. Có người đồng tình với nam TikToker khi tiền có thể mua được tất cả, nhưng cũng có quan điểm cho rằng anh không nên "vật chất hóa" mọi thứ.

Dàn hot TikToker gặp họa vì phát ngôn trên show giải trí: Lê Thụy, Long Chun thành nạn nhân của cắt ghép - Ảnh 5.

Tun Phạm trong chương trình Tài Tám Tếu - Ảnh: Tài tám tếu

Giải thích về chia sẻ của mình, Tun Phạm cho biết: "Một người đã không có tiền, thì họ sẽ không thể nào nghĩ tới những giá trị hạnh phúc được. Từ cơm áo gạo tiền, đến chuyện báo hiếu cho bố mẹ thì cũng cần phải có tiền. Mình có tài chính, mình cho bố mẹ vào những bệnh viện tốt nhất, ăn đồ ăn tốt nhất. Thì có phải tiền mua được hạnh phúc, mua được tình bạn hay không?".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm