Cựu thí sinh The Face Vietnam liệt nửa người do viêm não thông báo tình trạng sức khỏe sau 7 tháng

Đan Thư, Theo Thể Thao Văn Hóa 11:36 10/01/2023

Bài đăng mới nhất của cựu thí sinh The Face Vietnam nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.

Thời gian qua, thông tin Đàm Quang Phúc - cựu thí sinh The Face Vietnam 2018 bị liệt nửa người do mắc bệnh viêm não khiến cư dân mạng không khỏi xót xa. Bác sĩ cho biết anh bị não đa ổ tiến triển, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh vận động nên việc đi lại, nói chuyện gặp nhiều khó khăn. Anh gặp các vấn đề như khó điều khiển tay chân dẫn đến ngã xe, bước hụt, không thể cầm nắm. Nam người mẫu được mẹ và một người dì chăm sóc tại nhà, còn bố lại mắc ung thư giai đoạn cuối.

Cựu thí sinh The Face Vietnam liệt nửa người do viêm não thông báo tình trạng sức khỏe sau 7 tháng - Ảnh 1.

Đàm Quang Phúc - cựu thí sinh The Face Vietnam 2018 - Ảnh: FBNV

Nam người mẫu đang cố gắng từng ngày để có thể hồi phục sức khỏe. Anh nỗ lực tập đi lại, được chuyên viên phục hồi chức năng dìu từng bước để vận động. Mới đây, Đàm Quang Phúc đã chia sẻ đến bạn bè tín hiệu đáng mừng về tình trạng sức khỏe sau 7 tháng phát hiện bệnh tình: "Từ một người bị liệt hoàn toàn tay phải, chân phải thì nay Phúc đã giơ cánh tay qua đầu được rồi".

Đàm Quang Phúc mừng rỡ khi có thể giơ tay qua khỏi đầu - Ảnh: FBNV

Cách đây 2 tháng, nam người mẫu còn đăng tải đoạn clip tập tễnh lên cầu thang để thăm bố, có những chia sẻ đầy xúc động: "Hôm nay là lần đầu tiên Phúc gặp bố sau năm tháng bị liệt. Tại vì bố của Phúc bị bệnh nặng không thể nào leo cầu thang lên thăm Phúc được vì vậy Phúc sẽ cố gắng xuống thăm bố. Và Phúc đã làm được rồi bố ơi! Bố phải kiên cường chiến đấu với bệnh tật nha. Con cũng sẽ kiên cường giống vậy. Con trai của bố sẽ không bao giờ bỏ cuộc đâu".

Cựu thí sinh The Face Vietnam liệt nửa người do viêm não thông báo tình trạng sức khỏe sau 7 tháng - Ảnh 3.

Đàm Quang Phúc tập tễnh lên cầu thang để thăm bố - Ảnh: FBNV

Đàm Quang Phúc là chuyên viên trang điểm kiêm mẫu nam khá quen thuộc trong làng thời trang. 10 năm trước, anh từng thử sức với Vietnam's Next Top Model 2013 nhưng đã bị loại từ khá sớm. Đến năm 2018, Đàm Quang Phúc tham gia The Face Vietnam. Anh vượt qua vòng casting nhưng cũng không được các HLV lựa chọn để tiến sâu vào nhà chung.

Cựu thí sinh The Face Vietnam liệt nửa người do viêm não thông báo tình trạng sức khỏe sau 7 tháng - Ảnh 4.

Đàm Quang Phúc thi Vietnam's Next Top Model 2013. Anh thử sức với The Face Vietnam 2018 nhưng cũng không vào được nhà chung - Ảnh: The Face Vietnam

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm