Đàn chị Thu Phương và Thanh Thảo thi nhau cover Đi Đu Đưa Đi của Bích Phương, netizen tranh cãi ai "thảm họa" hơn?

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 20:28 23/08/2021

Các đàn chị cover hit của đàn em đôi khi không phải lúc nào cũng thành công, tiêu biểu như trường hợp Thu Phương và Thanh Thảo cover ca khúc Đi Đu Đưa Đi của Bích Phương.

Việc các nghệ sĩ tiền bối cover các ca khúc của hậu bối là điều không hề hiếm ở Vpop. Người nghệ sĩ lớp trước qua đó cũng thể hiện sự gần gũi với gu âm nhạc đại chúng, ngược lại nghệ sĩ hậu bối cũng cảm thấy vinh dự khi được lớp đàn anh, đàn chị hát ca khúc của mình.

Tuy nhiên, đó là nói đến trường hợp đa số, chứ còn trong trường hợp của Thu Phương và Thanh Thảo cover Đi Đu Đưa Đi của Bích Phương lại là một câu chuyện khác khi mới đây trên TikTok, netizen đã "đào lại" bản cover Đi Đu Đưa Đi của 2 nghệ sĩ đàn chị. Có thể thấy Đi Đu Đưa Đi của Bích Phương thực sự "gây nghiện" khiến nhiều nghệ sĩ đàn chị thích thú cover cho bằng được.

Thu Phương cover Đi Đu Đưa Đi tại một đêm nhạc năm 2020

Ở phiên bản của Thu Phương, nữ danh ca đã phối lại toàn bộ ca khúc theo phong cách... jazz, với sự hỗ trợ của dàn nhạc cổ điển phía sau. Tất nhiên, giọng của Thu Phương vẫn luôn đẹp và đầy nội lực, bản phối cũng vô cùng sang trọng và "hàn lâm", nhưng khi dùng để thể hiện Đi Đu Đưa Đi, mọi thứ thực sự trở nên... lạc quẻ, không hề ăn nhập với nhau. Thật vậy, ai đời một ca khúc nói về việc "đi quẩy", "đi đu đưa" tới nóc lại được phối và hát theo phong cách diva như thế kia?

Clip được cho là Thanh Thảo cover Đi Đu Đưa Đi của Bích Phương

Còn ở phiên bản được cho là của Thanh Thảo, tất cả được phối lại theo phong cách "vinahey" cực sung căng. Còn giọng hát lại bị lạm dụng autotune đến mức... méo mó, vô cùng khó nghe. Phiên bản này rộ lên khi loạt bản cover nhạc trẻ của Thanh Thảo trong thời gian gần đây bị "đào" lại và nhận về không ít chỉ trích từ công chúng.

Phiên bản cover của 2 nữ nghệ sĩ đàn chị ngay lập tức ngập trong "gạch đá" từ netizen. Nhiều người cho rằng ca khúc này thực sự không phù hợp với cả 2, các bản cover nếu không quá nặng nề mất hẳn tinh thần ca khúc gốc thì cũng bị lạm dụng autotune đến méo mó giọng hát. Netizen cũng khuyên 2 nghệ sĩ tiền bối nên cẩn thận hơn khi cover các ca khúc của đàn em.

Đàn chị Thu Phương và Thanh Thảo thi nhau cover Đi Đu Đưa Đi của Bích Phương, netizen tranh cãi ai thảm họa hơn? - Ảnh 3.

Một số ý kiến lại khen phiên bản của Thu Phương nhưng cũng không quên góp ý việc cô cover một ca khúc "không cùng tầm" với mình sẽ khiến hình ảnh và vị thế bị ảnh hưởng tiêu cực. Các ý kiến ngược lại cho rằng Thanh Thảo cover vẫn ổn hơn vì vẫn giữ chất "sung căng" của bản gốc. Không ít bình luận kết luận cả 2 đều dở và mệt mỏi như nhau!

Đàn chị Thu Phương và Thanh Thảo thi nhau cover Đi Đu Đưa Đi của Bích Phương, netizen tranh cãi ai thảm họa hơn? - Ảnh 4.
Đàn chị Thu Phương và Thanh Thảo thi nhau cover Đi Đu Đưa Đi của Bích Phương, netizen tranh cãi ai thảm họa hơn? - Ảnh 5.

Đi Đu Đưa Đi là sản phẩm được Bích Phương ra mắt cuối tháng 8/2019. Ca khúc tiếp tục khẳng định danh xưng “thánh lầy" của Bích Phương là không thể chối cãi. Phần âm nhạc bắt tai khỏi bàn, người xem còn được dịp học thêm trend mới với những câu hát viral như: "Đu đưa không phải là hư đu đưa là để lắc lư cho hết buồn", hay "Lúc đi hết mình lúc về hết buồn",... 

Bích Phương - Đi Đu Đưa Đi

Sau khoảng 2 năm lên sóng, hiện MV đang thu về gần 90 triệu lượt xem và đã từng vươn lên top 1 trending. Bích Phương nếu nghe được 2 phiên bản này chắc cũng chỉ biết... án binh bất động, không bình phẩm gì vì có nói gì cũng đều bất lợi cả, thật vậy!

Nguồn: TikTok

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày