Đàn chị của BTS người đi tù, người quấy rối Lee Teuk (Super Junior), phải chăng vì thế mà Big Hit "cạch mặt" trainee nữ?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 03/11/2020

Nhiều người cho rằng những rắc rối đến từ nhóm nhạc đàn chị của BTS khiến Big Hit không nhận thực tập sinh nữ trong suốt một thời gian dài.

Big Hit Entertainment đang quản lý những nhóm nhạc nổi tiếng như BTSTXT nên không ít người muốn trở thành thực tập sinh của họ và có cơ hội debut trong tương lai. Thế nhưng quy định thử giọng của Big Hit khá đặc biệt khi công ty nêu rõ chỉ tìm kiếm thực tập sinh nam.

Đàn chị của BTS người đi tù, người quấy rối Lee Teuk (Super Junior), phải chăng vì thế mà Big Hit cạch mặt trainee nữ? - Ảnh 1.

Big Hit chỉ quản lý nghệ sĩ nam

Không tính nghệ sĩ đến từ công ty con của Big Hit thì dàn "gà" hiện đang hoạt động toàn là cánh mày râu. Dù "ông trùm" Bang Shi Hyuk chưa bao giờ xác nhận, nhưng nhiều người đoán quy định chỉ nhận nam giới của công ty đến từ thất bại của GLAM - nhóm nữ đầu tiên và duy nhất mà Big Hit từng đào tạo.

Đàn chị của BTS người đi tù, người quấy rối Lee Teuk (Super Junior), phải chăng vì thế mà Big Hit cạch mặt trainee nữ? - Ảnh 2.

Sự thất bại của GLAM được cho là nguyên nhân khiến Big Hit không nhận thực tập sinh nữ

Trước khi BTS ra mắt, nhà sản xuất Bang Shi Hyuk từng hợp tác với Source Music và tạo ra nhóm nhạc nữ GLAM. GLAM trình làng công chúng vào tháng 7/2012, trong đó Big Hit đóng vai trò sản xuất, còn Source Music quản lý nhóm.

Đội hình ban đầu của GLAM gồm 5 thành viên, họ debut với ca khúc Party (XXO) do "bố" Bang và producer Pdogg sáng tác. Điều đặc biệt là nhóm diễn bài hát đầu tay với với SeeU - nhân vật ảo được lồng tiếng bởi thành viên Dahee.

Đàn chị của BTS người đi tù, người quấy rối Lee Teuk (Super Junior), phải chăng vì thế mà Big Hit cạch mặt trainee nữ? - Ảnh 3.

Đội hình ban đầu của GLAM

MV Party (XXO) - GLAM

Sau khi quảng bá, thành viên TRINITY đột ngột rời nhóm trong năm 2012. Dù Source Music tuyên bố cô rời đi vì lý do cá nhân nhưng xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng TRINITY là fan cuồng chuyên bám đuôi Lee Teuk (Super Junior). Cựu thành viên GLAM bị cho là đã quấy rối trưởng nhóm Super Junior không lâu trước khi ra mắt.

Đàn chị của BTS người đi tù, người quấy rối Lee Teuk (Super Junior), phải chăng vì thế mà Big Hit cạch mặt trainee nữ? - Ảnh 5.

Trinity bị cho là fan cuồng, chuyên bám đuôi Lee Teuk

Năm 2013, GLAM tái xuất với đội hình 4 người cùng ca khúc I Like That. RM - người sau này là trưởng nhóm BTS đã tham gia sáng tác bài comeback của đàn chị cùng Bang Shi Hyuk và Pdogg. Họ còn quảng bá thêm ca khúc In Front Of The Mirror, thế nhưng cả 2 bài đều không gây tiếng vang.

MV I Like That - GLAM

Tháng 2/2014, GLAM phát hành ca khúc Special Gift [Give it 2 U] mà không biết rằng đây là bài hát cuối cùng của họ, vì sau đó vài tháng thành viên Dahee dính vào scandal động trời. Dù GLAM không thành công nhưng nhóm vẫn cố gắng tồn tại, tuy nhiên nỗ lực của họ đã bị phá hủy bởi Dahee.

Special Gift [Give it 2 U] - GLAM

Tháng 9/2014, Dahee bị bắt vì tội tống tiền nam diễn viên Lee Byung Hun. Dahee và người mẫu Lee Ji Yeon đòi tài tử này trả 4,5 triệu USD để đổi lấy video quay ở 1 buổi gặp gỡ riêng tư. Trong video, Lee Byung Hun được cho là đưa ra các bình luận khiếm nhã và hành động không phù hợp.

Đàn chị của BTS người đi tù, người quấy rối Lee Teuk (Super Junior), phải chăng vì thế mà Big Hit cạch mặt trainee nữ? - Ảnh 8.

Dahee bị kiện...

Đàn chị của BTS người đi tù, người quấy rối Lee Teuk (Super Junior), phải chăng vì thế mà Big Hit cạch mặt trainee nữ? - Ảnh 9.

... vì tống tiền nam diễn viên Lee Byung Hun

Khi Lee Byung Hun báo cảnh sát, Dahee đã mua vé máy bay với ý định chạy trốn, tuy nhiên cô chính thức bị bắt vào ngày 3/9/2014. Từ đó nữ idol đã viết vô số bản tường trình, kiểm điểm hành động của mình và xin khoan hồng.

Tháng 1/2015, Dahee bị kết tội tống tiền. Cô bị phán quyết 1 năm tù giam trong phiên tòa đầu tiên, nhưng sau khi kháng cáo, bản án dành cho thành viên GLAM tăng lên thành 1 năm tù giam và 2 năm tù treo. Cuối cùng Dahee được bảo lãnh nhờ 20 nghìn USD, rất có thể vì Lee Byung Hun không muốn đưa ra sự trừng phạt nghiêm khắc.

Đàn chị của BTS người đi tù, người quấy rối Lee Teuk (Super Junior), phải chăng vì thế mà Big Hit cạch mặt trainee nữ? - Ảnh 10.

Dahee (phải) và người mẫu Lee Lee Ji Yeon ngồi tù vì tống tiền Lee Byung Hun

Khi ấy, Big Hit Entertainment xác nhận hủy hợp đồng của GLAM, nhóm chính thức tan rã. Công ty tuyên bố: "Vì 1 thành viên dính vào vấn đề pháp lý, công ty không còn khả năng duy trì hoạt động của nhóm và để các thành viên rời đi theo yêu cầu".

Đàn chị của BTS người đi tù, người quấy rối Lee Teuk (Super Junior), phải chăng vì thế mà Big Hit cạch mặt trainee nữ? - Ảnh 11.

GLAM tan rã sau scandal của Dahee

Sau khi ra tù, Dahee trở thành BJ (người chuyên livestream) trên kênh Afreeca TV vào tháng 5/2018, kênh của cô có hơn 4 nghìn người theo dõi. Cựu thành viên GLAM chia sẻ: "Tôi làm người mẫu và biểu diễn bán thời gian, dù vậy tôi rất nhớ việc ca hát. Tôi từng phát sóng trực tiếp trên Instagram nhưng vài người bạn đã giúp tôi lập kênh".

Dahee giờ là BJ nổi tiếng với cuộc sống sang chảnh

Về phần Big Hit, người hâm mộ cho rằng sau lùm xùm của GLAM, công ty không còn lý do để mạo hiểm sản xuất nhóm nữ nữa. Điều này càng có lý khi họ đã nắm bí quyết quản lý nhóm nam như BTS và đạt thành công ở quy mô toàn cầu.

Tuy nhiên giờ đây Big Hit đã "nương tay" với các thực tập sinh nữ. Dù GLAM thất bại nhưng công ty tiếp tục hợp tác với Source Music để tạo ra nhóm nữ mới. Girlgroup này dự kiến ra mắt trong năm 2021 và trực thuộc 1 công ty con khác của Big Hit.

Đàn chị của BTS người đi tù, người quấy rối Lee Teuk (Super Junior), phải chăng vì thế mà Big Hit cạch mặt trainee nữ? - Ảnh 13.

Big Hit đổi đời nhờ thành công của BTS

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm