Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á - AIMAG 2021 công bố các môn thi đấu, Việt Nam sáng cửa tranh huy chương

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 17:13 07/07/2020

Đây là lần đầu tiên mà Thể thao điện tử (eSports) trở thành nội dung tranh huy chương tại Asian Indoor and Martial Art Games (AIMAG - Đại hội thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á) 2021.

AIMAG - Đại hội thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á là kỳ đại hội thể thao lớn thứ 2 châu Á, chỉ sau ASIAD. Kỳ đại hội này bao gồm các bộ môn thể thao được vận hành trong khu vực nhà thi đấu (Indoor), bao gồm cả các nội dung võ thuật và cả eSports. AIMAG 2021 sắp tới sẽ được tổ chức tại thành phố Pattaya, Thái Lan từ ngày 21-30/5/2021.

Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á - AIMAG 2021 công bố các môn thi đấu, Việt Nam sáng cửa tranh huy chương - Ảnh 1.

Mới đây, phía nước chủ nhà Thái Lan cũng công bố những bộ môn thi đấu của eSports tại AIMAG 2021. Cụ thể gồm 6 bộ môn Liên Quân Mobile, Dota 2, Assetto Corza, One Lap E-Cycling, Legend Of Runetera, Tekken 7.

Trong số những nội dung trên, cửa tranh HCV của Việt Nam là rất sáng sủa với Liên Quân Mobile - bộ môn đang thịnh tại nước nhà với rất nhiều đội tuyển mạnh. Ngoài ra, các bộ môn khác như Dota 2 hay Tekken 7 cũng tương đối quen thuộc và đã được áp dụng tại SEA Games 30 tại Philippines.

Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á - AIMAG 2021 công bố các môn thi đấu, Việt Nam sáng cửa tranh huy chương - Ảnh 2.

Một số bộ môn còn khá lạ lẫm với nhiều người cũng có tại AIMAG 2021 lần này. Đó là Assetto Corza (đua xe F1) và One Lap E-Cycling (giả lập đua xe đạp).

Ngoài ra, Legend Of Runetera là một tựa game thẻ bài của Riot Games có phần tương đồng với Hearthstone. Tuy nhiên, trò chơi này vẫn chưa được ra mắt chính thức tại Việt Nam và thời gian phát hành dự kiến là vào cuối năm 2020.

Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á - AIMAG 2021 công bố các môn thi đấu, Việt Nam sáng cửa tranh huy chương - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày