Đại học Xây dựng hỗ trợ sinh viên 5 tỷ, lùi thời hạn thu học phí do dịch Covid-19

Bé Táo, Theo Trí Thức Trẻ 21:14 16/04/2020

Do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến nhiều sinh viên gặp khó khăn, trường Đại học Xây dựng quyết định dành 5 tỷ để hỗ trợ sinh viên và lùi thời hạn thu học phí căn cứ theo tình hình dịch bệnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý xếp Hà Nội và một số tỉnh, thành phố vào nhóm nguy cơ cao, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 16, cách ly xã hội đến ngày 22-4 và có thể kéo dài hơn nữa nếu tình trạng lây nhiễm chưa được kiểm soát.

Dịch bệnh đã khiến cho rất nhiều sinh viên lâm vào tình cảnh khó khăn, bị mất việc làm thêm, không đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học trực tuyến, nhất là với những sinh viên ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Trước tình hình này, các trường Đại học tại Hà Nội đã triển khai nhiều phương án hỗ trợ sinh viên như cung cấp trang thiết bị, giảm học phí, tặng quà từ thiện,...

Đại học Xây dựng hỗ trợ sinh viên 5 tỷ, lùi thời hạn thu học phí do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại học Xây dựng quyết định dành 5 tỷ hỗ trợ sinh viên và lùi thời hạn thu học phí do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Mới đây nhất, trường Đại học Xây dựng (NUCE) đã quyết định dành ra 5 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên, số tiền này được lấy từ nguồn thu dịch vụ, tiết kiệm các chi phí hội nghị, công tác để triển khai gói hỗ trợ tài chính cho gần 18.000 sinh viên đang theo học tại trường. Bên cạnh đó, trường cũng sẽ lùi thời hạn thu học phí căn cứ theo diễn biến tình hình dịch, thời gian thu học phí sẽ có thông báo cụ thể sau.

Ngoài gói hỗ trợ 5 tỷ đồng, trường Đại học Xây dựng còn triển khai các gói hỗ trợ riêng cho các đối tượng sinh viên sau:

1. Đối với các đối tượng chính sách, ngoài việc được miễn giảm học phí theo quy định, các sinh viên còn được nhận thêm một khoản hỗ trợ tài chính từ nhà trường;

2. Những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được cấp bổ sung học bổng hỗ trợ học tập trong kỳ này;

3. Sinh viên Quốc tế theo học tại trường, hiện đang ở Hà Nội về tài chính, khẩu trang, nước rửa tay, theo dõi sức khỏe.

Với những sinh viên đang ở ký túc xá cảu trường trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra, Đại học Xây dựng cũng quyết định giảm 100% phí nội trú.

Phía nhà trường cũng cho biết khi có lịch đi học trở lại, trường sẽ bố trí thêm 03 tuần phụ đạo cho sinh viên trước khi bước vào kỳ thi cuối kỳ. Khi tham gia khoá học này, sinh viên không phải đóng học phí. Mức hỗ trợ chi phí cho gói này lên tới 2 tỷ đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm