Đại học tư thục tốt nhất nhì Hàn Quốc: Ngôi trường trên núi đẹp như mơ, nhiều thành tích và không chỉ có thế!

Chi Chi, Theo Phụ nữ số 19:21 15/12/2023

Nếu muốn cuộc sống sinh viên vừa bình yên vừa đủ tiện nghi nhộn nhịp, chắc chắn du học sinh phải chọn Đại học Dong-A.

Đại học Dong-A là một đại học tư thục danh tiếng ở Busan, Hàn Quốc. Đây là trường đại học tư thục duy nhất và là một trong hai trường đại học có cả trường y và trường luật ở Busan, thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc chỉ sau Seoul.

Được thành lập từ năm 1946, Đại học Dong-A đã có lịch sử gần 100 năm và tất nhiên danh tiếng thuộc hàng top tại Hàn Quốc. Trường hiện có hơn 21.000 sinh viên, trong đó có hơn 1.500 người là du học sinh quốc tế đến từ 47 quốc gia khác nhau. Vậy ngôi trường này có những gì mà thu hút sinh viên nước ngoài, trong đó bao gồm cả Việt Nam đến thế?

Ngôi trường trên núi đẹp như mơ

Đại học Dong-A có 3 cơ sở Seunghak, Gudeok và Bumin. Cơ sở Seunghak nằm trên sườn núi Seunghak, nơi du khách có thể nhìn thấy Ulsuk-do, một hòn đảo nhỏ nơi sinh sống của các loài chim di cư gần cửa sông Sông Nakdong. Với tổng diện tích 704.917 m2, cơ sở Seunghak có các văn phòng quản lý đại học và văn phòng các trường cao đẳng, cũng như 18 viện nghiên cứu và 18 tổ chức trực thuộc.

Đại học tư thục tốt nhất nhì Hàn Quốc: Ngôi trường trên núi đẹp như mơ, nhiều thành tích và không chỉ có thế! - Ảnh 1.

Cơ sở Gudeok cách các cơ sở khác 20 phút và nằm dưới chân Núi Gudeok và Daeshin, nằm cạnh lối vào rừng rậm của Công viên Daeshin. Diện tích của khuôn viên là 45.542 m2. Cơ sở Gudeok có một số tòa nhà cổ nhất của trường đại học, bao gồm tòa nhà Bảo tàng Đại học Dong-A là điểm tham quan nổi tiếng. Khuôn viên Bumin thì nằm giữa trung tâm cũ của thành phố Busan với vẻ đẹp cổ kính và giàu văn hóa.

Phong cảnh như trong phim Hàn tại các cơ sở

Cả 3 cơ sở của Dong-A đều đẹp và có nét riêng, rất thu hút những bạn trẻ thích vẻ đẹp cổ kính, yên bình mà vẫn đầy đủ tiện nghi vì nằm trong thành phố Busan phát triển.

Đại học tư thục tốt nhất nhì Hàn Quốc: Ngôi trường trên núi đẹp như mơ, nhiều thành tích và không chỉ có thế! - Ảnh 3.
Đại học tư thục tốt nhất nhì Hàn Quốc: Ngôi trường trên núi đẹp như mơ, nhiều thành tích và không chỉ có thế! - Ảnh 4.

Dù là "trên núi" nhưng trường vẫn rất hiện đại và cao cấp

Đại học tư thục tốt nhất nhì Hàn Quốc: Ngôi trường trên núi đẹp như mơ, nhiều thành tích và không chỉ có thế! - Ảnh 5.

Mỗi cơ sở của Dong-A lại mang một khung cảnh nên thơ riêng

Đại học tư thục tốt nhất nhì Hàn Quốc: Ngôi trường trên núi đẹp như mơ, nhiều thành tích và không chỉ có thế! - Ảnh 6.

Từ Dong-A, bạn có thể thu vào tầm mắt một góc nhỏ của Busan

Đại học tư thục tốt nhất nhì Hàn Quốc: Ngôi trường trên núi đẹp như mơ, nhiều thành tích và không chỉ có thế! - Ảnh 8.

Chương trình dạy học chất lượng hàng đầu

Đại học Dong-A có các chương trình đại học đa dạng với 11 khối ngành và 58 chuyên ngành, bao gồm các lĩnh vực từ Giáo dục Thể chất, Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật đến Khoa học Xã hội, Luật và Y học. Ngoài ra Dong-A còn có 8 trường cao học chuyên ngành: Nghiên cứu Đông Bắc Á, Quản trị kinh doanh, Nghệ thuật, Cảnh sát, Luật, Khoa học chính sách, Truyền thông đại chúng, Công nghiệp và Giáo dục.

Các chương trình đại học và sau đại học về khảo cổ học của khoa Khảo cổ học và Lịch sử nghệ thuật và Bảo tàng Đại học Dong-A là nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc.

Đại học tư thục tốt nhất nhì Hàn Quốc: Ngôi trường trên núi đẹp như mơ, nhiều thành tích và không chỉ có thế! - Ảnh 9.
Đại học tư thục tốt nhất nhì Hàn Quốc: Ngôi trường trên núi đẹp như mơ, nhiều thành tích và không chỉ có thế! - Ảnh 10.

Bên trong ký túc xá của trường cho sinh viên quốc tế

Để nói về chất lượng và danh tiếng của Dong-A thì chỉ cần nhìn vào danh sách cựu sinh viên. Đây là trường tư thục duy nhất tại Hàn Quốc có hơn 1.000 cựu sinh viên hiện là quản lý cấp cao tại các tập đoàn kinh tế lớn nhất nước cũng như tại cơ quan chính phủ. Với lối giáo dục đề cao thực hành và mang tính quốc tế cao, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 3 tháng của Đại học Dong-A cao nhất Hàn Quốc.

Theo xếp hạng, hiện đây là đại học tổng hợp đứng vị trí thứ 13 tại xứ sở kim chi.

Học bổng "bạt ngàn" cho sinh viên quốc tế

Dong-A sở hữu nhiều sinh viên nước ngoài đến vậy là nhờ hệ thống học bổng cực kỳ phong phú và dễ tiếp cận. Trường có số lượng lớn sinh viên được nhận học bổng GKS (Chương trình học bổng của Chính phủ Hàn Quốc), luôn xếp thứ nhất ở Busan.

Đại học tư thục tốt nhất nhì Hàn Quốc: Ngôi trường trên núi đẹp như mơ, nhiều thành tích và không chỉ có thế! - Ảnh 11.
Đại học tư thục tốt nhất nhì Hàn Quốc: Ngôi trường trên núi đẹp như mơ, nhiều thành tích và không chỉ có thế! - Ảnh 12.

Dong-A là điểm đến lý tưởng cho du học sinh

Đặc biệt, tân sinh viên đại học quốc tế có trình độ tiếng Hàn (TOPIK) từ cấp 5 trở lên hoặc trình độ tiếng Anh IELTS trên 7.0 có cơ hội được nhận học bổng toàn phần của trường. Bên cạnh chương trình tiếng Hàn, chương trình giảng dạy tiếng Anh của trường cũng được đánh giá cao nên càng mở rộng thêm nhiều lựa chọn cho sinh viên quốc tế. Xét về mặt tài chính, cuộc sống và chi phí ở thành phố Busan cũng phần nào "dễ thở" hơn so với Seoul nên các bạn trẻ càng tìm đến Dong-A như một lựa chọn hoàn hảo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày