Ngôi trường "thần tiên" thuộc top 15 Hàn Quốc: Khuôn viên xinh như vườn thượng uyển, quá nhiều thứ để mê!

Chi Chi - Design: Minh Trang, Theo Phụ nữ số 00:02 10/12/2023

Đại học Ajou tại Hàn Quốc giống ngôi trường trong mơ của nhiều bạn trẻ với khung cảnh chuẩn "thanh xuân vườn trường".

Đại học Ajou (Đại học Châu Á) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân nằm ở Suwon, tỉnh Kyunggi, Hàn Quốc. Nó được thành lập vào năm 1973 với tiền thân là Cao đẳng Kỹ thuật Ajou với mục đích trao đổi công nghệ và văn hóa thông qua giáo dục giữa Pháp và Hàn Quốc. Đây là một trong những ngôi trường "trong mơ" của sinh viên Hàn Quốc lẫn quốc tế vì nhiều mặt: khuôn viên siêu đẹp và bình yên, nhiều ngành học chất lượng cao và cơ hội rộng mở với sinh viên quốc tế.

Ngôi trường thần tiên thuộc top 15 Hàn Quốc: Khuôn viên xinh như vườn thượng uyển, quá nhiều thứ để mê! - Ảnh 1.

Đại học Ajou sở hữu chất lượng đào tạo thuộc hàng top tại xứ sở Kim chi

Năm 2023, Đại học Ajou xếp hạng 488 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS. Trước đó, theo thống kê năm 2022, trường xếp hạng 13 tại Hàn Quốc theo nghiên cứu của JoongAng Daily Newspaper. Trường cũng từng xếp hạng 5 toàn quốc về cơ hội việc làm và khởi nghiệp của tạp chí Hankyung năm 2019.

Khuôn viên trường như một vương quốc riêng

Ajou tọa lạc trong một khuôn viên duy nhất với tất cả các cơ sở vật chất như một thành phố thu nhỏ thực sự: bệnh viện đại học định hướng nghiên cứu, Thung lũng Techno, trụ sở Samsung Electronics, Công viên CJ Blossom, khu hành chính, tòa nhà thư viện, ký túc xá và vô vàn quán xá.

Cách thủ đô Seoul hiện đại chỉ 30km nhưng Ajou giống như một thị trấn cổ tích riêng biệt, vừa bình yên, xinh đẹp vừa vẫn đầy đủ tiện nghi. Đây chính là môi trường giáo dục và sinh sống trong mơ của nhiều bạn trẻ yêu thích đất nước Hàn Quốc.

Ngôi trường thần tiên thuộc top 15 Hàn Quốc: Khuôn viên xinh như vườn thượng uyển, quá nhiều thứ để mê! - Ảnh 2.

Khuôn viên trường là tổng hòa của thiên nhiên và những khối kiến trúc vừa cổ kính vừa hiện đại

Khung cảnh 4 mùa tại nơi đây khiến người ta không thể không ngẩn ngơ

Đặc biệt, ở trường có rất nhiều cây nên có ví đây như "vườn thượng uyển" thì cũng không ngoa đâu

Thư viện Trung tâm chính là nơi được sinh viên Ajou “mê đắm” nhất. Thư viện từng được Kim Dae-woo, Chủ tịch Tập đoàn Daewoo quyên góp 5 tỷ won để xây dựng. Nó sở hữu diện tích tới hơn 1.300m2, có quán cà phê và không gian thì “miễn chê”.

Ngôi trường thần tiên thuộc top 15 Hàn Quốc: Khuôn viên xinh như vườn thượng uyển, quá nhiều thứ để mê! - Ảnh 5.

Thư viện Trung tâm là một trong những địa điểm ưa thích nhất của sinh viên Ajou

Ngôi trường thần tiên thuộc top 15 Hàn Quốc: Khuôn viên xinh như vườn thượng uyển, quá nhiều thứ để mê! - Ảnh 6.
Ngôi trường thần tiên thuộc top 15 Hàn Quốc: Khuôn viên xinh như vườn thượng uyển, quá nhiều thứ để mê! - Ảnh 7.

Sân vận động to đẹp cũng là một trong những điều đáng tự hào của Ajou

Woncheonhaksa là tên của ký túc xá của Đại học Ajou. Chính thức mở cửa vào tháng 3 năm 1973, ký túc xá hiện có 5 tòa nhà (với diện tích khoảng 3.500m2), và là một tòa nhà ký túc xá cao cấp. Woncheonhaksa hướng đến xây dựng một môi trường sinh hoạt tiện nghi và hiện đại nhất Hàn Quốc.

Ngôi trường thần tiên thuộc top 15 Hàn Quốc: Khuôn viên xinh như vườn thượng uyển, quá nhiều thứ để mê! - Ảnh 8.

Ký túc xá xịn xò dành cho sinh viên

Dẫn đầu trong nhiều ngành học

Hiện tại, Ajou có khoảng 13.640 sinh viên (9.692 sinh viên đại học, 3.948 sinh viên sau đại học và 1.500 sinh viên các khóa học khác). Trường nổi tiếng với các chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ và y dược. Đặc biệt, Đại học Ajou sở hữu cả 1 bệnh viện riêng vô cùng hiện đại và danh tiếng.

Với vị trí là đại học kỹ thuật bậc nhất xứ sở kim chi, Ajou đặt tham vọng trở thành Thung lũng Sillicon của Hàn Quốc. Cục Công nghệ thông tin khảo sát vũ trụ Hàn Quốc đang nghiên cứu công nghệ thông tin và truyền thông vệ tinh tại đây.

Ngôi trường thần tiên thuộc top 15 Hàn Quốc: Khuôn viên xinh như vườn thượng uyển, quá nhiều thứ để mê! - Ảnh 9.
Ngôi trường thần tiên thuộc top 15 Hàn Quốc: Khuôn viên xinh như vườn thượng uyển, quá nhiều thứ để mê! - Ảnh 10.

Trường có thế mạnh về công nghệ, kỹ thuật và y

Ngôi trường thần tiên thuộc top 15 Hàn Quốc: Khuôn viên xinh như vườn thượng uyển, quá nhiều thứ để mê! - Ảnh 11.

Bệnh viện Đại học Ajou có quy mô rất lớn

Nhưng không chỉ có vậy, các chuyên ngành khác của Ajou cũng được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Trường kinh doanh của Ajou là thành viên của cả hai tổ chức chứng nhận AACSB và EFMD, là trường duy nhất ở Hàn Quốc được ủy quyền tổ chức khoa kỹ thuật tài chính như một phần của dự án đại học định hướng nghiên cứu tiêu chuẩn thế giới của Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Nơi đây cũng từng tổ chức buổi giới thiệu tuyển dụng cho Tổ chức Tài chính Quốc tế.

Cơ hội mở rộng với sinh viên quốc tế

Đại học Ajou là ngôi trường với nhiều chương trình hợp tác Quốc tế. Trường đang liên kết với 250 trường đại học ở 64 quốc gia. Sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Ajou có thể tham gia nhiều chương trình khác nhau mà sinh viên Hàn Quốc yêu thích cũng như các chương trình đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế. Những bạn mới sang học được nhận dịch vụ tư vấn tâm lý miễn phí, chương trình luyện viết 1:1 nhằm nâng cao kỹ năng học tập và được cung cấp cả lớp học đặc biệt trong nhiều lĩnh vực khác nhau về tìm kiếm việc làm tương lai tại Hàn Quốc.

Đại học Ajou có tỷ lệ sinh viên quốc tế khá cao trong nhiều năm qua, trong đó bao gồm sinh viên Việt Nam. Một sinh viên Việt Nam từng là chủ tịch hội sinh viên khóa 1 và 2 của Hội sinh viên quốc tế trường Đại học Ajou.

Ngôi trường thần tiên thuộc top 15 Hàn Quốc: Khuôn viên xinh như vườn thượng uyển, quá nhiều thứ để mê! - Ảnh 12.

Sinh viên quốc tế nhận được rất nhiều chính sách học bổng, hỗ trợ hấp dẫn

Ngoài học tập, các bạn còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thú vị

Về học bổng, Đại học Ajou đang tiếp tục triển khai nhiều chương trình học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế. Đầu tiên là chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc là GKS (Global Korea Scholarship), những sinh viên được chọn sẽ có thể nhận hỗ trợ học bổng toàn phần trong suốt 5 năm đào tạo (4 năm đại học +1 năm học tiếng Hàn) bao gồm vé máy bay, học phí, chi phí sinh hoạt, phí đào tạo tiếng Hàn và phí bảo hiểm.

Với các bạn có khả năng tiếng Hàn xuất sắc, sinh viên vẫn có thể nhận được học bổng nhập học ít nhất 30% đến 90% và những học sinh có điểm tuyển sinh xuất sắc cũng có thể nhận được học bổng 100% lên tới 4 năm. Những sinh viên nằm trong top 50% tổng số sinh viên quốc tế về điểm số mỗi học kỳ trong thời gian theo học tại trường sẽ tiếp tục được chọn để xét nhận học bổng.