Đại diện Đan Trường khiếu nại Dương Edward vì hát không xin phép: "Liên lạc nhiều lần nhưng vẫn im lặng"

Minh Khôi, Theo Trí Thức Trẻ 16:13 27/10/2022

Chiều 26/10, đại diện ekip nam ca sĩ Đan Trường - “ông bầu” Hoàng Tuấn - cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Trung tâm Bảo vệ Quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam - CN Phía Nam (VCPMC) vì ca sĩ Dương Edward sử dụng 3 ca khúc nhạc Hoa lời Việt mà không xin phép.

Ba ca khúc do công ty quản lý Đan Trường sở hữu gồm Mưa trên cuộc tình, Tình đơn phương, Cuộc tình trong cơn mưa, ... Phía ekip Đan Trường cho hay nam ca sĩ Dương Edward đã “nhiều lần sử dụng các ca khúc độc quyền của đơn vị chúng tôi để đi biểu diễn kinh doanh tại các tụ điểm ca nhạc mà không xin phép” , mặc dù đã liên lạc và nhắc nhở nhiều lần.

Trong đơn khiếu nại, công ty quản lý của Đan Trường yêu cầu Dương Edward phải bồi thường mỗi bài hát cho mỗi lần biểu diễn không xin phép là 5 triệu đồng. Toàn văn nội dung khiếu nại Dương Edward của ekip ca sĩ Đan Trường như sau:

Đại diện Đan Trường khiếu nại Dương Edward vì hát không xin phép: Liên lạc nhiều lần nhưng vẫn im lặng - Ảnh 1.

Trao đổi với "ông bầu" Hoàng Tuấn, quản lý của Đan Trường, anh cho biết: "Trước đây vài năm, bên chúng tôi có cấp phép cho Dương Edward sử dụng trên môi trường YouTube và chỉ được 1 link đó mà thôi. Hai năm đầu, nam ca sĩ này đóng tiền bản quyền nhưng gần đây, Dương Edward không đóng nữa, xin bỏ và gỡ bài. Bên chúng tôi cũng đồng ý. Nhưng đó chỉ mới là gỡ ở trên môi trường YouTube, ở lĩnh vực biểu diễn, Dương Edward chỉ thông báo và xin phép một lần. Mấy năm nay, nam ca sĩ dùng các ca khúc đi hát rất nhiều mà chưa bao giờ xin phép. Tôi đã liên lạc với phía Dương Edward nhưng họ không phản hồi. 1-2 tuần này tôi tiếp tục liên lạc nhưng họ vẫn im lặng. Và ca sĩ này vẫn cứ mang những bài đó đi biểu diễn nên hôm nay chúng tôi mới tiến hành khiếu nại bản quyền.

Chúng tôi yêu cầu không được phép sử dụng các ca khúc trên bất kì nền tảng nào tại vì họ không có thiện chí. Các bạn trợ lí bên ấy cũng không hiểu, cứ tưởng đóng tiền cho riêng YouTube là được đi biểu diễn. Bản thân Đan Trường khi xin phép cho ca khúc Ai Chung Tình Được Mãi thì vừa xin phép trên YouTube, vừa xin phép biểu diễn luôn.

Đại diện Đan Trường khiếu nại Dương Edward vì hát không xin phép: Liên lạc nhiều lần nhưng vẫn im lặng - Ảnh 2.

Đan Trường và quản lý đồng hành rất lâu năm - "ông bầu" Hoàng Tuấn.

Ba ca khúc được đề cập trong thư khiếu nại thì phần lời Việt thuộc của bên chúng tôi, sở hữu vĩnh viễn. Khi có người muốn hát các ca khúc ấy, thì VCPMC cũng sẽ phải gọi hỏi xin ý kiến của tôi. Nếu tôi đồng ý thì mới cấp phép.

Chúng tôi không làm khó vì nếu làm khó thì đã làm nhiều năm trước rồi nhưng do bên đó không phản hồi. Ca sĩ trẻ thì để cho các bạn có điều kiện thì cũng không làm khó nhưng bạn này không có tiếng nói, không hề xin phép nên tôi mới mạnh tay. Chứ nếu như trường hợp Vicky Nhung có xin phép qua nên tôi cũng 'làm lơ' đó, Vicky Nhung đâu có đóng tiền biểu diễn đâu nhưng cái nào cho qua được thì tôi cho qua. Còn trường hợp này tôi cấm tuyệt đối, có đóng tiền biểu diễn cũng không nhận", Hoàng Tuấn cho biết thêm.

Liên lạc với phía nam ca sĩ Dương Edward, đại diện của nam ca sĩ cho biết: "Về việc này bên đại diện phía Dương cũng đang theo dõi và sẽ có câu trả lời sớm nhất". Chúng tôi cũng đang liên lạc với VCPMC để có góc nhìn đa chiều hơn về vụ việc.

Đại diện Đan Trường khiếu nại Dương Edward vì hát không xin phép: Liên lạc nhiều lần nhưng vẫn im lặng - Ảnh 3.

Nam ca sĩ Dương Edward.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm