Đài CNN đăng tin và gọi Suboi là "Nữ hoàng hiphop Việt"

Vân Anh, Theo Trí Thức Trẻ 20:56 25/05/2016

Tin tức Suboi được Tổng thống Obama beatbox và đề nghị Suboi đọc rap trong buổi gặp gỡ với các "thủ lĩnh trẻ" của tổ chức YSEALI không chỉ được đài CNN mà cả Washington Post cũng đăng tải.

Ngày 25/5, thông tin buổi gặp gỡ, tọa đàm giữa Tổng thống Mỹ Obama cùng với các "thủ lĩnh trẻ" của tổ chức YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) do ông thành lập đã làm xôn xao cả truyền thông, báo chí nước nhà. Ngoài những gương mặt trẻ tài năng, buổi tọa đàm có sự góp mặt của một số sao Việt như kiện tướng dance-sport Khánh Thi, diễn viên Lan Phương, đạo diễn Phan Gian Nhật Linh và rapper Suboi. Tại đó, Suboi là một trong những cá nhân gây chú ý khi cô được yêu cầu thể hiện một đoạn rap khá ngầu cho Obama sau khi ông chơi beatbox.

Clip Suboi được Tổng thống Obama beatbox và yêu cầu đọc rap.

Sau khi hàng loạt báo chí trong nước đăng tải thông tin về đoạn clip cực "cool" của Suboi thì một số trang báo lớn ở nước ngoài cũng chia sẻ về thông tin đang gây sốt này. Theo đó, đài CNN danh tiếng ở Mỹ đã đưa tin "Tổng thống Obama đọc beatbox cho một rapper Việt Nam". Trong bài, CNN gọi Suboi là "Nữ hoàng Hip hop Việt Nam" và viết: "President Barack Obama spoke Wednesday about the importance of the arts in international politics, making some music of his own to drop a very brief beat for Vietnam's "Queen of Hip Hop."." (Tạm dịch: Tổng thống Obama trong bài phát biểu nói về tầm quan trọng của nghệ thuật với nền Chính trị Quốc tế đã tự sáng tác một đoạn nhạc theo tiết tấu của "Nữ hoàng hip hop" Việt Nam).

Đài CNN đăng tin và gọi Suboi là Nữ hoàng hiphop việt - Ảnh 2.

Đài CNN đưa tin về đoạn clip Suboi rap cho Tổng thống Obama nghe và gọi cô là "Nữ hoàng Hiphop Việt Nam".

Đoạn beatbox tuy ngắn của Obama nhưng đã khiến cho không ít người có mặt trong hội trường bật cười vì sự hài hước của ông. Ngay sau đó, Suboi cũng thể hiện một đoạn rap ngắn trong bài "Trò chơi" bằng 2 ngôn ngữ Anh - Việt của mình.

Đài CNN đăng tin và gọi Suboi là Nữ hoàng hiphop việt - Ảnh 3.

Ngoài ra, trang Washington Post cũng đăng tải thông tin này với nội dung (tạm dịch): "Một cô gái Việt thể hiện phần rap cho Tổng thống Obama tại hội trường buổi nói chuyện. Và ông đã chơi beatbox".

Bình luận

  • Đọc thêm