Mạng xã hội mới đây chia sẻ ảnh chụp tin nhắn một quản lý nhà hàng gà rán Hàn Quốc ép nhân viên để dành đồ ăn thừa cho khách sau sử dụng.
Trước thông tin này, chuỗi nhà hàng Hàn Quốc Papas’ Chicken mới đây cho biết đã xác minh với các nhân sự và bộ phận liên quan.
Theo thông tin xác minh, người phụ trách chi nhánh là chị B.T.T, cũng là người đã nhắn tin trao đổi cùng các nhân viên trong đoạn hội thoại bị rò rỉ trên mạng xã hội.
“Chị B.T.T có giải trình vì đã hiểu sai thông tin từ BGĐ về vấn đề kiểm soát chi phí”, ông Lê Tuấn Phong - Phó Tổng Giám đốc Công Ty TNHH Topfood Việt Nam, đơn vị sở hữu chuỗi nhà hàng Papas’ Chicken - cho biết.
“Thay vì kiểm soát phần thao tác nhân viên, thì chị B.T.T đã hiểu sai và đã dặn Nhân viên của mình rửa lại và TÁI SỬ DỤNG phần củ cải ngâm của những khách hàng trước”.
Theo thông tin từ chuỗi nhà hàng, người phụ trách tên B.T.T cam kết là trường hợp này mới vừa thông tin đến nhân viên vào hôm qua, tức 11/9, và chưa từng có tiền lệ.
Chuỗi nhà hàng cũng cam đoan trường hợp này chưa từng có tiền lệ ở bất kỳ một chi nhánh nào khác.
Papas’ Chicken Hoàng Văn Thụ mở bán từ ngày 1/9/2024. Củ cải muối là món miễn phí được phục vụ ăn kèm. Theo tin nhắn rò rỉ từ người phụ trách tên B.T.T với nhân viên, món này có giá 200.000 đồng/bịch, sẽ đội chi phí lên nếu sử dụng nhiều.
Sau khi có kết quả xác minh, Ban Giám đốc Papas’ Chicken cho biết đã quyết định sa thải quản lý cửa hàng, đồng thời tạm ngừng hoạt động chi nhánh Hoàng Văn Thụ sau 12 ngày vận hành, nhằm rà soát lại toàn bộ hàng hóa, nhân sự và quy trình vận hành - đào tạo.
“Chúng tôi cam kết luôn đồng hành đối với những trường hợp đã sử dụng món ăn tại chi nhánh Hoàng Văn Thụ nếu có bất kỳ phát sinh nào liên quan đến sức khỏe”, Ban Giám đốc cho biết.
Papas’ Chicken chính thức vào Việt Nam năm 2006, là chuỗi nhà hàng Hàn Quốc trực thuộc Công Ty TNHH Topfood Việt Nam, chuyên các món ăn truyền thống Hàn Quốc. Món ăn nổi tiếng của quán là gà rán kiểu Hàn Quốc được giới thiệu là sử dụng gia vị nhập khẩu trực tiếp từ xứ xở kim chi.