TP.HCM: Đã xác minh được 29/30 F0 ra đường khi kiểm tra mã QR tại chốt

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:15 01/09/2021

Qua xác minh ban đầu, trong số 30 người có 10 người có giấy đi đường, còn lại được miễn giấy hoặc không có giấy đi đường. Những người này là xe ôm công nghệ, người đi xét nghiệm tầm soát, người đang trên đường đi đến khu cách ly tập trung…

Chiều ngày 1/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Liên quan đến 30 trường hợp F0 di chuyển qua chốt chặn kiểm soát được Công an TP.HCM phát hiện trong ngày 31/8, Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết, qua xác minh ban đầu 10 người trong số này có giấy đi đường, còn lại được miễn giấy hoặc không có giấy đi đường.

Những người này có trường hợp chạy xe ôm công nghệ, người đi xét nghiệm tầm soát, người đang trên đường đi đến khu cách ly tập trung…

TP.HCM: Đã xác minh được 29/30 F0 ra đường khi kiểm tra mã QR tại chốt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra người dân khai báo mã QR tại chốt kiểm soát dịch

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết thêm, trong số 30 người này thì có 8 người đang cách ly tập trung, 2 người đã khỏi bệnh, 1 người chưa xác minh được, còn lại đã được đưa về cách ly tại nhà.

Chiều hôm qua, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết người dân chấp hành nghiêm chỉnh việc quét mã QR Code để khai báo y tế qua phần mềm của Bộ Công an.

Qua đó, lực lượng Công an TP đã phát hiện 30 trường hợp F0 di chuyển qua các chốt chặn kiểm soát và 2 trường hợp sử dụng Giấy phép lưu thông giả.

Hiện nay, Công an TP đang phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan để cập nhật cơ sở dữ liệu F0 hàng ngày nhằm thuận tiện và kịp thời phát hiện nếu F0 di chuyển trên đường. Cùng với đó, Công an TP triển khai phần mềm tích hợp camera, khi người dân đã khai báo y tế, khi lưu thông qua các điểm có camera chỉ cần quét mã QR Code.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm