Đã tuổi cao sức yếu, "Bố Già" Stan Lee còn bị ăn cắp máu đem đi bán!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 10:19 07/04/2018

Hàng đống truyện tranh Marvel đã được đóng dấu với máu của ngài Stan Lee - tuy nhiên trong khi một số người sở hữu chúng có thể tự hào thì hành động này đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng.

Stan Lee là người đã tạo ra những nhân vật nòng cốt của hãng truyện tranh Marvel và được coi như một trong những "ông tổ" đặt nền móng và có sức ảnh hưởng lớn nhất đến dòng truyện tranh cũng như phim siêu anh hùng.

Năm nay cụ đã 95 tuổi, vừa trải qua nhiều đợt điều trị rối loạn nhịp tim, viêm phổi cũng như cú sốc liên quan tới sự ra đi của người vợ vào tháng 12 năm ngoái cùng cả những cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục. Tuổi cao sức yếu cũng là lý do mà Stan Lee không thể tham gia được nhiều sự kiện trước thềm ra mắt Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) ra rạp vào ngày 25/4 tới đây.

Đã tuổi cao sức yếu, Bố Già Stan Lee còn bị ăn cắp máu đem đi bán! - Ảnh 1.

Vì thế nhiều người hâm mộ rất lo lắng và phẫn nộ khi biết vụ việc một cộng sự của Stan Lee ngày xưa đã xúi y tá riêng của Stan Lee trích máu từ cụ để tạo ra loại mực DNA đóng dấu lên các ấn bản của truyện tranh Marvel bao gồm The Mighty Thor #700 và Rise of the Black Panther #1. Loại mực màu xanh được bán với giá 250 đô, còn mực màu vàng bán với giá 500 đô.

Đã tuổi cao sức yếu, Bố Già Stan Lee còn bị ăn cắp máu đem đi bán! - Ảnh 2.

Hai loại chữ ký bằng máu của cụ Stan Lee được bày bán công khai

Trước đó Stan Lee có làm việc với người này trong một số hoạt động liên quan đến tổ chức tự phát lấy danh nghĩa từ thiện là Hands of Respect dù sau này Lee và con gái đã không còn cộng tác với tổ chức này nữa. Tuy nhiên sau khi sức khoẻ của Stan Lee chuyển biến theo chiều hướng xấu đi, kẻ kia đã lợi dụng để trộm máu từ cụ. Để có thể làm được điều này, gã cộng sự đã giả mạo các giấy tờ chứng nhận y tế cho phép anh ta được lấy máu và ép y tá riêng đồ đầy các lọ thuỷ tinh máu của Stan Lee trong khi nói dối với cụ rằng cần lấy máu để đi xét nghiệm.

Đã tuổi cao sức yếu, Bố Già Stan Lee còn bị ăn cắp máu đem đi bán! - Ảnh 3.

Chứng nhận y tế giả mạo

Nguồn tin cho biết người y tá đã lấy nhiều tới mức làm cụ Stan Lee váng đầu và chóng mặt. Vụ việc sau này được bạn bè của Stan Lee phát giác. Ban đầu họ tưởng số máu bị ăn cắp sẽ được sử dụng để thay thế mực bút, sau đó mới phát hiện chúng đã được in lên bìa các truyện và bán tràn lan tại Las Vegas Marvel Avengers S.T.A.T.I.O.N - một triển lãm chính thức được đăng ký giấy phép đàng hoàng.

Người đứng đầu của Hands of Respect hồi tháng 12 năm 2017 cũng đã bị nghi ngờ ăn cắp 300 ngàn đô từ tài khoản ngân hàng của Stan Lee mà không được sự cho phép của chủ tài khoản, cộng thêm việc sử dụng 850 ngàn đô tiền của cụ Stan Lee để mua một căn hộ. Đại diện pháp lý của gia đình Stan Lee đang cân nhắc theo đuổi vụ việc.

(Nguồn: TMZ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nathan Lee tuyên bố mua độc quyền hit Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, "cha đẻ" bản hit lên tiếng

    Sau khi Nathan Lee mua độc quyền, Thuỷ Tiên sẽ không còn được hát Giấc Mơ Tuyết Trắng trên sân khấu.
  • Đọc thêm