Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng?

Banana, Theo Helino 10:15 27/01/2020

Không hẹn mà gặp, cư dân mạng đang khoe những hình ảnh về cùng một khay bánh mứt y chang nhau xuất hiện trong nhà mình dịp Tết này!

Tết nhất thì dĩ nhiên nhà nào cũng bắt buộc phải có một khay bánh mứt để sẵn ở phòng khách, trên đó bày đủ tất tần tật nào là bánh, kẹo, mứt đủ mọi thể loại để khách đến nhà vừa nhâm nhi vừa trò chuyện. Đây từ lâu đã được xem là một truyền thống trong mỗi gia đình. Tuỳ theo từng vùng miền và sở thích của mỗi người mà khay bánh mứt cũng có những hình dạng, kích thước và các món ăn khác nhau được bày biện trên đó.

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 1.

Từ lâu, những khay bánh mứt đủ đầy, bắt mắt như thế này trở thành một phần không thể thiếu trong các gia đình vào mỗi dịp Tết. - (Ảnh: Ninh Phương Nga)

Mới đây, trong một group nổi tiếng trên Facebook xuất hiện bài đăng khoe khay bánh mứt dịp Tết của nhà mình. Ngay lập tức, dân mạng bên dưới cũng chụp lại hàng loạt chiếc hộp khác để "góp vui". Điều đáng nói là hầu hết 90% chúng đều giống y chang nhau với hình dáng bông hoa 10 cánh độc đáo. Chính vì vậy, mọi người đùa vui gọi nó là khay bánh mứt "quốc dân" dịp Tết này!

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 2.

Bài đăng khoe khay bánh mứt "quốc dân" thu hút rất nhiều sự quan tâm trên Facebook gần đây.

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 3.

Chiếc hộp hình bông hoa nhiều cánh độc lạ đang được dân mạng truyền tay nhiệt tình trên Facebook. - (Ảnh: Kieu Trang)

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 4.

Ảnh: Đinh Trần Linh Huyền

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 5.

Ảnh: Nguyễn Thuý Vi

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 6.

Ảnh: Mặc Nhân Hoàng

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 7.

Ảnh: Dung Trần

Có thể thấy, khay bánh mứt này có hình dạng giống như một bông hoa mai, gồm 2 loại: 1 tầng và 2 tầng, mỗi tầng có tổng cộng 5 ngăn đựng bánh – kẹo – mứt các thể loại chia thành từng "cánh hoa". Trước đó, chiếc hộp bánh mứt độc lạ này từng được rao bán rộng rãi trên mạng xã hội.

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 8.

Ảnh: Trang Nguyễn

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 9.

Ảnh: Diu Paris

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 10.

Ảnh: Vũ Thu Thảo

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 11.

Ảnh: Hồng Ly

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 12.

Ảnh: Tô Mai Hương

Không chỉ có hình dáng bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau, khay bánh này còn vô cùng tiện dụng khi chỉ cần xoay hình trái tim phía bên trên là những ngăn hình cánh hoa sẽ đồng loạt xoè ra rất đẹp mắt. Khi không cần dùng đến nữa thì chỉ cần xoay ngược trở lại là được. Đặc biệt, nhiều người còn cho biết chỗ hình trái tim ở giữa còn có thể dùng để… đặt điện thoại lên, vừa ăn bánh mứt vừa xem phim!

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 13.

Ảnh: Xì Ta

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 14.

Ngoài ra, nó còn có chức năng... giá đỡ điện thoại để xem phim!

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 15.

Ảnh: Hương Giang

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 16.

Ảnh: Nguyen Quynh Anh

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 17.

Ảnh: Tra Mi Tran

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 18.

Ảnh: Hà Tép

Dù vậy, cũng không ít bạn cho rằng khay bánh này trông… hơi sến, cồng kềnh, khó sử dụng và chỉ đựng được lượng nhỏ bánh kẹo. Hiện tại trên mạng, chỉ cần search cụm từ "khay bánh mứt" là kiểu gì "bông hoa" này cũng sẽ hiện ra đầu tiên, hỏi sao không trở thành "quốc dân" được cơ chứ!

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 19.

Ảnh: Hoài Duyên Đinh

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 20.

Ảnh: Van Anh Vu

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 21.

Ảnh: Tử Đằng

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 22.

Ảnh: Trần Thảo Nguyên

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 23.

Ảnh: Thanh Lk

Đã tìm ra khay bánh mứt “quốc dân” nhà nào cũng có dịp Tết này, kẻ khen người chê vì nhìn… hơi sến lại khó sử dụng? - Ảnh 24.

Riêng chiếc hộp này thì... toang thật rồi!

Còn bạn, nhà bạn có sử dụng chiếc hộp hình bông hoa xinh xắn này không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm