Đã tìm ra công thức tạo nên nhân vật Porgs siêu dễ thương trong "Star Wars: The Last Jedi"

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 19/12/2017

Porgs, Minions, Baby Groots,… tất cả chỉ là một công thức của Hollywood mà thôi!

Thật dễ dàng để nhận thấy, người hâm mộ điện ảnh Hollywood là một loài sinh vật dễ dãi và hay mủi lòng. Bằng chứng? Chỉ cần trong phim có một nhân vật không-phải-người dễ thương chạy lòng vòng, họ đã có thể phát điên về nó! Giả như yêu quái dụ dỗ Đường Tăng mà trông đáng yêu như thế, hành trình lấy kinh có lẽ đã chấm dứt luôn rồi.

Từ Puss in Boots, Baby Groot cho đến gương mặt mới nhất là Porgs của Star Wars: The Last Jedi, dưới đây chính là công thức để tạo ra một nhân vật đáng yêu mà không cần suy nghĩ.

1. Mắt phải thật to, THẬT TO!

Bắt nguồn từ những quy luật thiết kế nhân vật từ hoạt hình, một cặp mắt to và lấp lánh chính là yếu tố "gánh team", đảm bảo một giao diện 100% thân thiện và đáng yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Có thể thấy rõ mắt của chú chim (?) Porgs chiếm lấy phân nửa khuôn mặt, lúc nào cũng lồi ra và tròn xoe như hai hòn bi cỡ bự mà hồi bé bố mẹ không cho mua.

Đã tìm ra công thức tạo nên nhân vật Porgs siêu dễ thương trong Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 1.

Cặp mắt xoáy sâu vào tâm hồn người xem và dường như có thể đọc được những suy nghĩ thầm kín nhất…

Đã tìm ra công thức tạo nên nhân vật Porgs siêu dễ thương trong Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 2.

Với bè lũ Minions, các nhà thiết kế thậm chí còn "chơi lớn" bằng những cặp mắt to hết phần cơ thể

Trải qua nhiều thiết kế và thay đổi, có duy nhất một chi tiết của Porgs vẫn giữ nguyên: cặp nhãn cầu khủng bố!

2. Mặt ngu nhưng tất nhiên đừng ngu quá

Mắt to mà không biết tận dụng thì cũng chỉ là thứ đồ ba xu vứt đi. Các nhà thiết kế đã tính toán rất kỹ lưỡng sao cho lúc nào đôi mắt ấy cũng phải biểu hiện sự ngu ngơ vừa phải, chạm đúng đến cái mức không đần độn và cũng không quá trí tuệ kẻo lấn át diễn viên chính của phim.

Đã tìm ra công thức tạo nên nhân vật Porgs siêu dễ thương trong Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 3.

Đơn giản là vì con người chúng ta luôn thích cưng nựng những thứ ngu hơn mình. Thông minh quá thì… hơi sợ

3. Body tối giản

Phần lớn những nhân vật tiêu biểu được nhớ đến bởi sự đáng yêu đều có vẻ ngoài không bình thường. Phải thật lùn, béo mũm mĩm một chút, dáng đi phải lon ton ngộ nghĩnh, về cơ bản là phải giống những con thú nhồi bông được bày bán khắp các vỉa hè mỗi mùa Valentine hoặc lễ tết.

Đã tìm ra công thức tạo nên nhân vật Porgs siêu dễ thương trong Star Wars: The Last Jedi - Ảnh 4.

Cũng cùng nhà Star Wars, chú droid BB-8 còn bị mạnh tay "tùng xẻo tứ chi", cơ thể về cơ bản lấy cảm hứng từ một quả hồ lô không hơn không kém

Hiếm có một nhân vật nào dễ thương mà lại trông giống người. Có lẽ là do con người đôi khi không được dễ thương cho lắm?

4. Nhanh tay nhanh mắt, thoắt ẩn thoắt hiện

Một nhân vật đáng yêu tất nhiên cần nhiều hơn là một bộ nhận diện. Bên cạnh cái mắt thao láo, cái mặt ngu đần, cái cơ thể thiếu hụt canxi thì sự hiếu động/nghịch ngợm/ngỗ nghịch/ngáo ngơ… của một nhân vật là cần thiết. Mục đích của việc chạy qua chạy lại một cách ngớ ngẩn trên màn hình là gì? Để gây hài cho khán giả.

Chúng ta – những khán giả phê bình phim khó tính và không bao giờ nhân nhượng – rốt cục cũng chỉ là một bè lũ tìm kiếm những phút giây vui vẻ vô não để làm lu mờ mọi mệt mỏi (mà một bộ phim có thể mang lại).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm