Đã tìm được 5 người trên chuyến bay của Vietnam Airlines có khách Nhật Bản nhiễm Covid-19

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 11:17 05/03/2020

Ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid-19, TP.HCM đã nhanh chóng xác minh được 5 người cùng chuyến bay với hành khách Nhật.

Trưa 5/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết xác minh danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814. Các hành khách này bao gồm một người Việt Nam, ba người Pháp, một người Australia.

5 hành khách này đã nhập cảnh vào Việt Nam vào khuya 3/3, sau đó TP.HCM nhận được tin hành khách Nhật đi cùng chuyến bay với 5 du khách này đã nhiễm Covid-19 nên tiến hành phát thông báo truy tìm.

Qua quá trình xác minh từ hệ thống phòng dịch, đến thời điểm hiện tại đã tìm được 1 hành khách là người Việt Nam. Hành khách này đã được đưa vào khu cách ly tập trung trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà.

Cũng theo thông tin mới nhất từ Công an cửa khẩu, 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4/3, 3 người Pháp về Bangkok, một người Úc về lại Úc.

Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết đang tiếp tục tổ chức kiểm dịch y tế và tập trung 50 trường hợp đi chuyến bay có hành khách đã được xác định nhiễm nCoV (Nhật) đưa vào khu cách ly tập trung.

Trước đó theo thông tin từ Cơ quan kiểm dịch Nhật Bản, trên chuyến bay VN340 từ TP.HCM đến Nagoya Nhật Bản tối ngày 3/3/2020 có một hành khách người Nhật có biểu hiện sốt, đã được khám, chẩn đoán xác định dương tính với Covid-19. Người này đi trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap về quá cảnh tại TP.HCM lúc 22g03 ngày 3/3/2020.

Tính đến 8h sáng cùng ngày tại TP.HCM có 67 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó 65 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 ca đang chờ kết quả. Hiện có 325 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố, gồm:

+ 239 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi.

+ 65 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè.

+ 21 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại Bệnh viện quận 7 (cũ).

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 277 trường hợp; đã có 60 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 216 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.512 trường hợp; hiện đã có 3.011 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 501 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Đã tìm được 5 người trên chuyến bay của Vietnam Airlines có khách Nhật Bản nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm