Đả nữ thế hệ mới của phim Việt: Từ thí sinh kém nhất ở vòng casting Thanh Sói đến "truyền nhân" sáng giá của Ngô Thanh Vân

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/03/2022

Có rất nhiều điều thú vị xoay quanh "Thanh Sói" Đồng Ánh Quỳnh - đả nữ thế hệ mới của màn ảnh Việt.

Đồng Ánh Quỳnh là người mẫu nổi tiếng bước ra từ chương trình The Face. Không dừng chân ở một vai trò, Đồng Ánh Quỳnh nhanh chóng đá sân sang lĩnh vực diễn xuất, góp mặt trong các bộ phim như: Yolo - Bạn Chỉ Sống Một Lần, Phim Này Thắng Chắc tuy nhiên chưa thực sự được nhìn nhận như một diễn viên chuyên nghiệp. Sắp tới đây Đồng Ánh Quỳnh sẽ xuất hiện trong dự án Thanh Sói, đảm nhận vai trò nữ chính, trở thành đả nữ thế hệ tiếp theo của màn ảnh Việt

Đả nữ thế hệ mới của phim Việt: Từ thí sinh kém nhất ở vòng casting Thanh Sói đến truyền nhân sáng giá của Ngô Thanh Vân - Ảnh 1.

Hành trình đến với Thanh Sói

Vốn là người con của đất Hà Thành, để có thể vào vai Thanh Sói, một cô gái gốc Nam, điều đã được định hình từ bộ phim Hai Phượng, Đồng Ánh Quỳnh buộc phải học giọng Nam. Ba tới bốn tháng trước khi phim bấm máy, Đồng Ánh Quỳnh dành thời gian để học nói giọng Nam bởi đoàn phim có quy định riêng cho nữ chính, rằng nếu cô nói giọng Bắc sẽ bị phạt tiền. Sau quá trình luyện tập, quay phim, Đồng Ánh Quỳnh bị lậm tới độ nói luôn giọng Nam, mỗi lần dùng giọng Bắc lại bị ngọng.

Đó chỉ là hành trình đổi giọng, khó khăn hơn là quá trình Đồng Ánh Quỳnh hoàn thiện bản thân, chinh phục Ngô Thanh Vân, người đứng sau Thanh Sói cũng là thần tượng lâu năm của cô. Thời gian đầu khi tham gia tuyển chọn vai diễn, Đồng Ánh Quỳnh để lộ vô vàn khuyết điểm trong cả diễn xuất lẫn cách đấm đá. Trong vòng thi đối đầu 1 - 1, Ánh Quỳnh thậm chí bị chính Ngô Thanh Vân nhận xét là một trong những thí sinh kém nhất. Nam Trung còn nhấn mạnh Đồng Ánh Quỳnh "có tất cả mọi thứ, trừ diễn xuất". Nhận về những bình luận chua chát nhưng rất chân thành, chân thực, Đồng Ánh Quỳnh không vì vậy mà nản chí. Cô tiếp tục trải qua thêm 2 tháng huấn luyện về diễn xuất và hành động để rồi chinh phục toàn bộ giám khảo, trở thành gương mặt xuất sắc nhất cho vai Thanh Sói.

Đả nữ thế hệ mới của phim Việt: Từ thí sinh kém nhất ở vòng casting Thanh Sói đến truyền nhân sáng giá của Ngô Thanh Vân - Ảnh 2.
Đả nữ thế hệ mới của phim Việt: Từ thí sinh kém nhất ở vòng casting Thanh Sói đến truyền nhân sáng giá của Ngô Thanh Vân - Ảnh 3.

Đồng Ánh Quỳnh của những ngày đầu đến với Thanh Sói

Quá trình khổ luyện của Đồng Ánh Quỳnh khiến khán giả không khỏi nể phục tinh thần cầu tiến, sự quyết tâm cao độ của cô. Cô từng chia sẻ để nhập vai Thanh Sói, có thời gian cô tập võ lên tới 8-10 tiếng mỗi ngày, để bản thân bị đánh nhiều tới mức trơ lì, lúc nào cũng trong tình trạng "bầm như chó đốm". Những vết bầm trên khắp cơ thể cũng là dấu tích để lại từ việc tự mình thực hiện đến 95% các cảnh hành động gay cấn.

Đả nữ thế hệ mới của phim Việt: Từ thí sinh kém nhất ở vòng casting Thanh Sói đến truyền nhân sáng giá của Ngô Thanh Vân - Ảnh 4.

Bắt đầu gọi Đồng Ánh Quỳnh là đả nữ thế hệ mới được rồi!

Còn khá sớm để gọi Đồng Ánh Quỳnh là đả nữ thế hệ mới nhưng một chút ưu ái cho nỗ lực của cô gái cộng thêm niềm tin vào việc phim của Ngô Thanh Vân luôn có chất lượng tốt về mặt hành động, thì sớm một chút có lẽ cũng không sao. Nhìn chung, ở thước trailer đầu tiên mà ekip tung ra, khán giả chưa phát hiện ra điểm lấn cấn nào ở cách thể hiện của Đồng Ánh Quỳnh. Từ diễn xuất, giọng miền Nam đến các pha hành động đều khá ổn áp và xứng đáng để kỳ vọng.

Đả nữ thế hệ mới của phim Việt: Từ thí sinh kém nhất ở vòng casting Thanh Sói đến truyền nhân sáng giá của Ngô Thanh Vân - Ảnh 5.

Thanh Sói chính thức khởi chiếu từ 22/4/2022.

Nguồn ảnh: NSX

https://kenh14.vn/da-nu-the-he-moi-cua-phim-viet-tu-thi-sinh-kem-nhat-o-vong-casting-thanh-soi-den-truyen-nhan-sang-gia-cua-ngo-thanh-van-20220325091651005.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm