Đà Nẵng thay đổi mẫu giấy đi đường mới từ 12h ngày 6/8

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:05 04/08/2021

Kể từ 12h ngày 6/8, trừ người làm việc ở cơ quan nhà nước và khu công nghiệp, những người lao động của các công ty được phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội tại Đà Nẵng muốn ra đường phải có giấy xác nhận do UBND phường, xã cấp.

Tối 4/8, UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành mẫu giấy đi đường mới và hướng dẫn triển khai thay đổi.

Theo đó, từ 12h ngày 6/8, mẫu giấy đi đường mới phải có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Đà Nẵng thay đổi giấy đi đường mẫu mới từ 12h ngày 6/8 - Ảnh 1.

Đà Nẵng thay đổi thẩm quyền cấp giấy đi đường kể từ 12h ngày 6/8

Đà Nẵng thay đổi giấy đi đường mẫu mới từ 12h ngày 6/8 - Ảnh 2.

Mẫu giấy đi đường mới sẽ được áp dụng vào ngày 6/8 tới đây

Cụ thể, thẩm quyền cấp mẫu giấy đi đường mới gồm: Thủ trưởng cơ quan, công sở nhà nước cấp và xác nhận giấy đi đường đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan của mình; Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp xác nhận giấy đi đường đối với người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và khu công nghệ cao; UBND phường, xã xác nhận giấy đi đường của các trường hợp còn lại được phép ra ngoài theo quy định của Chỉ thị 05.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân được phép hoạt động và ra ngoài trong thời gian giãn cách xã hội chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc cấp và sử dụng Giấy đi đường không đúng đối tượng, mục đích theo quy định.

Đồng thời, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xác nhận Giấy đi đường theo đúng quy định. Bên cạnh đó, hướng dẫn cụ thể, thông báo để các doanh nghiệp, người dân trong quá trình xác nhận phải đảm bảo giãn cách, không được tập trung đông người theo đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 cũng như tạo thuận lợi, nhanh chóng cho doanh nghiệp, người dân. Đồng thời, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cấp và sử dụng Giấy đi đường không đúng quy định.

Đà Nẵng thay đổi giấy đi đường mẫu mới từ 12h ngày 6/8 - Ảnh 3.

Công an kiểm tra giấy đi đường của người dân ở Đà Nẵng

Trước đó, ngày 31/7, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành mẫu giấy đi đường, thực hiện từ 18h cùng ngày. Trong mẫu này, đối với công nhân, nhân viên, người lao động làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất; cơ sở kinh doanh, dịch vụ, công trình được phép hoạt động, thì Giám đốc công ty, doanh nghiệp có quyền cấp giấy đi đường cho nhân viên của mình.

Tuy nhiên, việc mẫu giấy đi đường do các công ty, doanh nghiệp cấp đã phát sinh nhiều trường hợp cấp giấy đi đường "khống", cấp không đúng đối tượng, nên cơ quan chức năng đã phát hiện và xử phạt 1 số trường hợp. Đồng thời, thay đổi và siết chặt lại việc cấp giấy đi đường để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm