Đà Nẵng nỗ lực trở thành "thủ phủ" du lịch ban đêm, ăn chơi sau 0h của Việt Nam

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 14:29 10/07/2020

Với khát vọng trở thành "thành phố không ngủ", nhiều dịch vụ giải trí về đêm ở Đà Nẵng đã và đang được kích cầu mạnh mẽ để giữ chân du khách, sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Với mong muốn hiện thực hóa giấc mơ biến Đà Nẵng trở thành "thành phố không ngủ", ngày 10/7, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức tọa đàm "Kích cầu du lịch Đà Nẵng: Vai trò của sản phẩm, dịch vụ giải trí đêm".

Ông Lê Trung Chinh - Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhìn nhận, nhiều năm qua Đà Nẵng đang tồn tại một nghịch lý là du khách rất hào hứng với việc tham quan, vui chơi ban ngày nhưng lại không có nhiều lựa chọn để vui chơi, giải trí về đêm và thiếu các hoạt động dịch vụ. Số ngày lưu trú của khách còn thấp.

Trong bối cảnh du lịch Đà Nẵng bị ảnh hưởng lớn do dịch Covid-19, việc gia tăng những sản phẩm, dịch vụ ban đêm có vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì sức hút cho điểm đến Đà Nẵng ngay cả trong mùa thấp điểm, cũng như gia tăng chi tiêu và số ngày lưu trú của du khách khi đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng nỗ lực trở thành thủ phủ du lịch ban đêm, ăn chơi sau 0h của Việt Nam - Ảnh 1.

Theo Phó chủ tịch Đà Nẵng, một trong những nhiệm vụ TP đặt ra thời gian tới chính là phát triển kinh tế đêm.

"Đà Nẵng đã có chủ trương sẽ dành ngân sách đầu tư để phát triển kinh tế đêm bằng việc xây dựng các sản phẩm các dịch vụ mới. Trước mắt, sẽ đầu tư khu An Thượng. Thiết kế phố đi bộ cầu Nguyễn Văn Trỗi. Tạo điều kiện cho các nhà đầu tư quan tâm phát triển du lịch nói chung và phát triển du lịch ban đêm tại thành phố được phát triển các sản phẩm mới", ông Chinh, chia sẻ.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch, để phát triển kinh tế đêm gắn với kích cầu du lịch, Sở Du lịch sẽ định hướng phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn TP theo 4 nhóm hoạt động/dịch vụ gồm: Văn hóa - vui chơi giải trí; ăn uống; mua sắm và du lịch tham quan.

Đà Nẵng nỗ lực trở thành thủ phủ du lịch ban đêm, ăn chơi sau 0h của Việt Nam - Ảnh 2.

Công viên châu Á Asia Park được đề xuất là một phần của khu phố đêm Đà Nẵng.

PGS.TS Trần Đình Thiên nhận định, Đà Nẵng có một nền tảng tốt nhưng mới chỉ dừng ở mức "đáng sống vào ban ngày". Vào ban đêm, người dân và du khách chỉ có thể quanh quẩn chợ đêm, bar hoặc dạo phố rồi về đi ngủ. Thủ phủ du lịch miền Trung có xu hướng sợ tiếng ồn, đi ngủ sớm nên đang bỏ mất nhiều cơ hội để phát triển.

"Nếu không có kinh tế đêm thì Đà Nẵng sẽ buồn hơn rất nhiều. Kinh tế đêm chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong nền kinh tế các nước trên thế giới. Các thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới đều phát triển mạnh kinh tế ban đêm như Pattaya, New York, Macau, London…", PGS.TS Trần Đình Thiên, chia sẻ.

Ông Thiên đề xuất, để phát triển kinh tế ban đêm, Đà Nẵng cần làm đầu tiên đó là lựa chọn lực lượng chủ công – định hướng và định hình để thực thi chiến lược phát triển kinh tế ban đêm, phát triển khu phố đêm dọc biển, dọc sông Hàn với chợ đêm, nhà hàng ẩm thực,...

Đà Nẵng nỗ lực trở thành thủ phủ du lịch ban đêm, ăn chơi sau 0h của Việt Nam - Ảnh 3.

Du khách vui chơi đêm tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills.

Tại tọa đàm này, Tập đoàn Sun Group cũng đã hé lộ những sản phẩm, dịch vụ vui chơi giải trí mới về đêm tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng như: Sun World Ba Na Hills, Công viên Châu Á, SKY36. Với các sản phẩm và dịch vụ vui chơi giải trí về đêm mới mẻ và độc đáo này, du lịch Đà Nẵng sẽ có thêm lợi thế để nâng cao năng lực cạnh tranh so với những điểm đến khác trong cuộc đua kích cầu hiện tại, đồng thời góp phần gia tăng nhiều trải nghiệm mới khác lạ, giúp kéo dài thời gian lưu trú và kích thích mua sắm của du khách đến Đà Nẵng.

Những chia sẻ, đánh giá và đề xuất của các chuyên gia, doanh nghiệp đã góp phần đưa ra cái nhìn tổng quan về những thế mạnh, thách thức cũng như những việc cần phải làm trước mắt và lâu dài của Đà Nẵng trên hành trình chinh phục ngôi vị "thủ phủ du lịch ban đêm" của cả nước.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm