Đà Nẵng: Kinh hoàng dòng nước đen ngòm, hôi thối ồ ạt đổ ra bãi biển đẹp nhất hành tinh khiến nhiều người không dám xuống tắm

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 21:29 07/04/2018

Sau trận mưa lớn kéo dài, những dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối từ các cửa xả thải trực tiếp đổ ồ ạt ra bãi biển Mỹ Khê khiến nhiều du khách, người dân tỏ ra lo lắng và không dám xuống tắm biển.

Ngày 7/4, nhiều người dân và du khách có mặt khu vực biển Mỹ Khê (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) lo lắng khi nhìn thấy dòng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối từ các cống xả thải ồ ạt chảy tràn ra biển.

Do lo sợ ô nhiễm nên nhiều người đã không dám xuống tắm mà chỉ đi dạo trên bờ tại bãi biển từng được bình chọn là một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh này.

Nước thải đen ngoài ồ ạt tràn ra biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) sau cơn mưa lớn. Thực hiện: Hà Nam

Theo ghi nhận, tại cống xả ở bãi biển Mỹ Khê, dòng nước thải đen ngòm, sủi bọt chảy tràn ra biển bốc mùi hôi thối. Do có một lượng lớn nước thải chảy tràn ra đã khiến một đoạn bờ biển Mỹ Khê rộng hơn 20 mét bị xé toạc, tạo thành mương lớn gây ngăn cách.

Nhiều đoạn, nước thải chảy tràn ra bãi biển khiến nhiều hộ kinh doanh du lịch gặp khó khăn do không thể buôn bán, phục vụ du khách vì bãi biển bị ô nhiễm và bốc mùi hôi thối ra xung quanh.

Đà Nẵng: Kinh hoàng dòng nước đen ngòm, hôi thối ồ ạt đổ ra bãi biển đẹp nhất hành tinh khiến nhiều người không dám xuống tắm - Ảnh 2.

Nước thải đen ngòm chảy trực tiếp ra bãi biển Mỹ Khê (TP Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Kinh hoàng dòng nước đen ngòm, hôi thối ồ ạt đổ ra bãi biển đẹp nhất hành tinh khiến nhiều người không dám xuống tắm - Ảnh 3.

Dòng nước đen ngòm xối xả đổ ra biển Đà Nẵng, một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Đà Nẵng: Kinh hoàng dòng nước đen ngòm, hôi thối ồ ạt đổ ra bãi biển đẹp nhất hành tinh khiến nhiều người không dám xuống tắm - Ảnh 4.

Nhiều khách du lịch chứng kiến sự việc đã bày tỏ sự kinh ngạc khi nước thải ô nhiễm đổ ra biển Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Kinh hoàng dòng nước đen ngòm, hôi thối ồ ạt đổ ra bãi biển đẹp nhất hành tinh khiến nhiều người không dám xuống tắm - Ảnh 5.

Một số du khách đã ngay lập tức bịt mũi và rời khỏi bãi biển khi chứng kiến hình ảnh trên.

Đà Nẵng: Kinh hoàng dòng nước đen ngòm, hôi thối ồ ạt đổ ra bãi biển đẹp nhất hành tinh khiến nhiều người không dám xuống tắm - Ảnh 6.

Dòng nước đen kịt, kèm theo mùi hôi thối chảy ra biển khiến nhiều người dân lo lắng.

Đến tham quan Đà Nẵng vì rất thích những bãi biển đẹp, thế nhưng sau khi chứng kiến cảnh tượng này, anh Hải Duy, 1 khách du lịch tỏ ra lo lắng: "Tôi thấy tiếc khi bãi biển ở đây đẹp như vậy nhưng lại xuất hiện dòng nước đen và hôi chảy ra. Đến Đà Nẵng tôi dự định sẽ tắm biển nhưng khi chứng kiến hình ảnh này có lẽ phải suy nghĩ lại".

Cùng chung tâm trạng giống anh Duy, đang đứng nhìn dòng nước đen kịt tại biển Mỹ Khê (đoạn đối diện khách sạn Calina), vợ chồng anh Vũ Duy Văn (du khách đến từ Hà Nội) cũng buồn bã chia sẻ: "Hơn cả chục lần ghé thăm Đà Nẵng để du lịch, đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy bãi biển bị ô nhiễm nặng như hiện nay. Đi dọc bãi biển mà nhìn thấy nước thải cứ chảy ra như thế này thì chúng tôi không thể nào xuống biển tắm được nữa".

Đà Nẵng: Kinh hoàng dòng nước đen ngòm, hôi thối ồ ạt đổ ra bãi biển đẹp nhất hành tinh khiến nhiều người không dám xuống tắm - Ảnh 7.
Đà Nẵng: Kinh hoàng dòng nước đen ngòm, hôi thối ồ ạt đổ ra bãi biển đẹp nhất hành tinh khiến nhiều người không dám xuống tắm - Ảnh 8.

Một dòng nước màu đen, hôi thối tuôn xối xả đổ như thác ra bãi biển Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Kinh hoàng dòng nước đen ngòm, hôi thối ồ ạt đổ ra bãi biển đẹp nhất hành tinh khiến nhiều người không dám xuống tắm - Ảnh 9.

Nguồn nước ào ạt cũng khiến bờ biển sạt lở nghiêm trọng.

Đà Nẵng: Kinh hoàng dòng nước đen ngòm, hôi thối ồ ạt đổ ra bãi biển đẹp nhất hành tinh khiến nhiều người không dám xuống tắm - Ảnh 10.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mưa to nên cửa ngăn tại các cống xả ra bãi biển bị lật tung.

Còn anh Đặng Mạnh Hà (nhân viên cứu hộ biển Mỹ Khê) cho biết, khoảng 5 giờ sáng 7/4, đã xuất hiện dòng nước đen ngòm và bốc mùi hôi thối chảy tràn ra biển và tạo thành một khoảng đen rộng lớn, khiến người dân và du khách không thể tắm biển.

"Hầu hết các cửa xả thải đều xuất hiện dòng nước đen ngòm, bốc mùi chỉ sau một trận mưa lớn. Vị trí tôi trực cách cống xả gần 300m nhưng vẫn ngửi thấy mùi hôi rất khó chịu", anh Hà chia sẻ

Liên quan đến vụ việc này, ông Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân khiến nước thải chưa qua xử lý tràn ra bãi biển Mỹ Khê vào sáng 7/4 là do trận mưa lớn kéo dài từ tối 6/4, nước mưa chảy tràn vào các hệ thống xử lý nước thải đặt dọc tuyến đường gây quá tải và khiến nước thải tràn ra các cống xả rồi chảy thẳng ra biển gây ô nhiễm.

"Hiện chúng tôi đang cử công nhân đến bãi biển Mỹ Khê để tiến hành vệ sinh bãi biển tại các cống xả có nước thải chảy tràn ra để giảm mùi hôi. Đồng thời, đưa xe múc đến để san gạt cát tại các cống xả có nước thải chảy tràn khiến bãi biển bị xé toạc, gây mất mỹ quan.", ông Mã nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm