Hơn 5 km bờ biển ở Đà Nẵng đổi màu lạ khiến người dân không dám xuống tắm

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 23:01 25/03/2018

Hơn 5km bờ biển ở Đà Nẵng đột nhiên nước chuyển sang màu đen, kèm bột vàng sẫm và mùi hôi khiến người dân không dám xuống tắm do lo sợ ô nhiễm.

Từ chiều tối 24/3 đến trưa 25/3, người dân sinh sống dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành, thuộc địa bàn quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xôn xao trước tình trạng nước biển tại khu vực chuyển sang màu đen bất thường, có bột màu vàng đục kéo dài hơn 5km.

Theo ghi nhận, vệt nước lạ khoảng 700 mét, dài hơn 5km chạy dọc bờ biển từ cầu Phú Lộc (quận Thanh Khê) đến bãi tắm Trần Đình Tri (P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu). Từng lớp bọt biển bị sóng đánh tấp vào bờ có màu vàng đậm, nước biển bị chuyển sang màu sẫm và có mùi hôi rất khó chịu.

Hơn 5 km bờ biển ở Đà Nẵng đổi màu lạ khiến người dân không dám xuống tắm - Ảnh 1.

Nước biển có màu lạ và nổi bột bất thường...

Hơn 5 km bờ biển ở Đà Nẵng đổi màu lạ khiến người dân không dám xuống tắm - Ảnh 2.

Tình trạng nước biển chuyển sang màu đen, bột vàng, kèm mùi hôi kéo dài hơn 5 km.

Chị Trần Thị Thu (trú P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu) cho biết: "Sáng nay tôi ra dọn hàng quán để bán thì thấy nước biển gần bờ chuyển sang màu vàng đục, có nhiều bọt biển hiện tượng này lâu nay tôi chưa thấy bao giờ".

Anh Nguyễn Văn Nhất (trú phường Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu) cho biết: "Khoảng 2 giờ sáng, anh ra đây thả lưới nhưng thấy nước đen ngòm nên về nhà, đến trưa nay ra lại để cào nghêu thì vẫn còn. Vệt nước này có mùi hôi tanh và có nhớt, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến nước ở khu vực biển Nguyễn Tất Thành có màu đen".

Bà Nguyễn Thị Kim Huệ, một người dân thường bán nước mía tại khu vực này, cho biết bãi biển này hàng ngày có rất nhiều người dân, sinh viên thường hay lui tới để tắm biển, vui chơi. Nhưng vào chiều hôm nay, do thấy tình trạng bãi biển bị ô nhiễm nên nhiều người không dám xuống tắm hoặc đi dạo bờ biển như mọi khi.

Hơn 5 km bờ biển ở Đà Nẵng đổi màu lạ khiến người dân không dám xuống tắm - Ảnh 3.

Hiện tượng nước biển chuyển màu lạ này khiến nhiều người dân xôn xao, lo lắng.

Hơn 5 km bờ biển ở Đà Nẵng đổi màu lạ khiến người dân không dám xuống tắm - Ảnh 4.

Theo người dân, đây là lần đầu tiên họ thấy nước biển ở khu vực này có hiện tượng chuyển màu lạ như vậy.

Liên quan đến vụ việc này, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, đã nắm được thông tin và đang phối hợp với Chi cục bảo vệ môi trường thành phố lấy mẫu kiểm tra.

"Khả năng vì mùa này là mùa ruốc nên khi sóng lớn thì đánh tấp vào bờ nên có hiện tượng màu đen như màu cà phê và có mùi tanh...", ông Hưng nói.

Ông Lê Duy Hoà, Trưởng Phòng Tài nguyên và môi trường quận Liên Chiểu cũng xác nhận, sau khi nhận được phản ánh từ người dân thì đã cử cán bộ xuống khu vực biển Nguyễn Tất Thành để kiểm tra.

"Hiện sự việc đã được chúng tôi báo cáo sơ bộ lên Sở Tài nguyên và môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố để chờ hướng giải quyết cụ thể", ông Hoà nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm