Đà Nẵng đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:42 22/07/2021

Sở Công thương khẳng định hệ thống chợ, siêu thị ở Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường và đảm bảo nguồn cung đáp ứng nhu cầu nên khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ hàng hóa.

Ngày 22/7, Sở Công thương Đà Nẵng đã có báo cáo công tác chuẩn bị hàng hóa của các trung tâm thương mại, siêu thị và các chợ trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Theo đó, hiện lượng hàng hóa cung ứng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ vẫn dồi dào, phong phú, đa dạng, giá cả không có biến động, đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Các loại hàng hóa lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cung ứng và dự trữ bình thường, không biến động.

Tuy nhiên, trước ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tại 4 phường (0h ngày 17/7), một bộ phận người dân đã tập trung đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm, tích trữ hàng hóa, dẫn đến một số loại hàng hóa thiết yếu bị thiếu hàng cục bộ, giá một số mặt hàng tại các chợ tăng.

Đà Nẵng đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ - Ảnh 1.

Sở Công Thương Đà Nẵng khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ hàng hóa

Sở Công Thương khẳng định, hiện nay, thị trường đã bình ổn trở lại, nguồn cung hàng hóa dồi dào, ổn định, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố trong vòng 2 - 3 tháng. Các siêu thị, chợ khuyến nghị người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một chủng loại hàng hóa, tạo nên sự sụt giảm tức thời, ảnh hưởng tới người mua sắm khác.

Do đó, Đà Nẵng đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, không nên mua tích trữ hàng hóa với số lượng lớn, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng nhằm tránh tạo sự đột biến trong mua sắm và gây ra tâm lý hoang mang không đáng có.

Bên cạnh đó, vì vi rút biến chủng Delta lây lan rất nhanh, việc tập trung đông người, mua sắm tại một thời điểm sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch chung của toàn thành phố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Rapper thủ lĩnh G5R bất ngờ lội ngược dòng công phá HOT14 Weekly, tranh ngôi quán quân cực gắt với Nal, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP

    Màn lội ngược dòng của Jombie - thủ lĩnh nhóm Underground miền Tây G5R đang khiến cho BXH HOT14 náo loạn.
  • Đọc thêm