Đà Nẵng công bố giá phòng cách ly và phí xét nghiệm người về từ vùng dịch

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:38 08/07/2021

Giá phòng cho người về từ vùng dịch cách ly ở các khách sạn tại Đà Nẵng thấp nhất là 1.000.000 đồng/1 khách/1 phòng đơn, 1.200.000 đồng/phòng 2 khách và phí cho 4 lần xét nghiệm Covid-19 là 3.000.000 đồng.

Ngày 8/7, Sở Du lịch Đà Nẵng đã thông báo danh sách các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu cách ly có thu phí đối với người đến, về Đà Nẵng từ vùng có dịch Covid-19.

Theo đó, hiện trên địa bàn Đà Nẵng có 34 khách sạn với 3.005 phòng và 5.155 giường được quyết định thiết lập là cơ sở cách ly tập trung có khả năng phục vụ.

Tuy nhiên, để tránh trường hợp người thực hiện cách ly đăng ký dàn trải tại nhiều cơ sở lưu trú, Sở Du lịch đề xuất nhóm 3 khách sạn sử dụng để cách ly tất cả trường hợp đến, về Đà Nẵng từ địa phương có dịch trong đợt 1.

Đà Nẵng công bố giá phòng cách ly và phí xét nghiệm người về từ vùng dịch - Ảnh 1.

Một khách sạn được trưng dụng làm khu cách ly ở Đà Nẵng

Cụ thể, các khách sạn Seven Sea số 150 Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà) tương đương 4 sao, gồm 137 phòng (274 giường) với giá 1,3 triệu đồng/khách/ngày (phòng đơn) và 1,7 triệu đồng/2 khách/ngày (phòng đôi). Hiện, khách sạn này đang phục vụ F1 và khách về từ vùng dịch Covid-19.

Khách sạn Parze Ocean số 13 Dương Đình Nghệ, phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) tương đương 3 sao, gồm 90 phòng (180 giường) với giá 1,3 triệu đồng/phòng/ngày (1-2 khách/phòng). Hiện, khách sạn đang phục vụ khách từ vùng dịch về.

Khách sạn Minh Toàn Athena số 162 đường 2/9 (quận Hải Châu) tương đương 3 sao, gồm 60 phòng (97 giường) với giá 1 triệu đồng/khách/ngày loại phòng đơn và 1,2 triệu đồng/2 khách/ngày loại phòng đôi.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, khi sử dụng hết công suất lưu trú tại nhóm 3 khách sạn này thì mới giới thiệu bổ sung 3 cơ sở khác. Đồng thời, Sở sẽ cập nhật hằng ngày tình hình phục vụ của các khách sạn và đăng tải nhóm 3 khách sạn bổ sung để các đơn vị biết và thông tin cho khách.

Ngoài ra, chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 1 người trong thời gian cách ly là 3.000.000/4 lần xét nghiệm.

Trước đó, ngày 6/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng có kết luận thống nhất áp dụng biện pháp bắt buộc cách ly y tế tập trung 21 ngày tự trả phí (bao gồm chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2) đối với tất cả trường hợp đến, về Đà Nẵng từ địa phương có dịch.

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đề nghị các hãng hàng không khai thác khách yêu cầu đối tượng thuộc diện cách ly tập trung chủ động đặt dịch vụ cách ly tại các cơ sở đã công bố.

Các cơ sở lưu trú phục vụ cách ly sẽ bố trí phương tiện vận chuyển người đến từ các địa phương có dịch về khách sạn thực hiện cách ly tập trung (đơn vị vận chuyển đã được Sở Y tế tập huấn đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình vận chuyển); bố trí lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự; thiết lập đường dây nóng, đề nghị các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh thì thông báo ngay cho khách để thông báo cho cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo các điều kiện và tuân thủ công tác quản lý, giám sát cách ly tập trung tại cơ sở lưu trú theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm