Đà Lạt đích thị là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, nhìn vào bảng chỉ số không khí này mà chỉ muốn đi du lịch ngay!

Banana, Theo Tổ quốc 08:27 28/09/2019

Xem xong bảng số liệu này mà chỉ muốn làm ngay chuyến du lịch lên Đà Lạt hít trọn một hơi căng lồng ngực rồi về các bạn ạ!

Để nói về Đà Lạt thì không biết bao nhiêu câu từ hoa mỹ dành cho nơi đây mới đủ nhỉ? Sở hữu cảnh quan thiên nhiên trời phú, khí hậu ôn hòa quanh năm cùng hàng loạt điểm đến văn hóa – lịch sử - vui chơi độc đáo, thành phố xinh đẹp này từ lâu đã trở thành điểm đến mơ ước của bất kỳ tín đồ du lịch nào ở Việt Nam.

Đặc biệt, mới đây một fanpage nổi tiếng về Đà Lạt trên Facebook đã đăng tải hình ảnh so sánh chỉ số không khí của thành phố sương mù với 2 thành phố lớn nhất cả nước là Sài Gòn và Hà Nội. Ngay lập tức, cư dân mạng lại được dịp nhớ thương mảnh đất cao nguyên này và chỉ ao ước được bỏ hết mọi deadline, công việc mà lên đấy hít trọn một hơi căng lồng ngực rồi về.

Đà Lạt đích thị là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, nhìn vào bảng chỉ số không khí này mà chỉ muốn đi du lịch ngay! - Ảnh 1.

Bức ảnh so sánh chỉ số không khí giữa Đà Lạt và 2 thành phố lớn nhất Việt Nam đang được cư dân mạng quan tâm.

Từ sáng ngày 26/9, ứng dụng quan trắc không khí Air Visual đã xếp hạng Hà Nội và TP.HCM thuộc nhóm ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất trên thế giới. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo vào thời điểm 9h sáng tại Hà Nội là 204, thuộc nhóm rất xấu, cảnh báo sức khoẻ khẩn cấp. Theo sau đó, TP.HCM cũng đứng ở vị trí thứ 3 sau Hà Nội.

Đà Lạt đích thị là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, nhìn vào bảng chỉ số không khí này mà chỉ muốn đi du lịch ngay! - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng chỉ số ô nhiễm không khí từ Air Visual đang được cộng đồng mạng quan tâm những ngày gần đây.

Theo một bảng thống kê gần đây hơn thì chỉ số ô nhiễm không khí ở Đà Lạt chỉ dừng ở mức 46 với màu xanh lá cây, được đánh giá loại tốt. Theo Air Visual, vào những ngày tiếp theo, con số này cũng chỉ dừng ở mức trung bình – tốt vào tất cả thời điểm trong ngày. Thậm chí nếu so với chất lượng không khí ở nhiều tọa độ du lịch nổi tiếng khác ở Việt Nam thì Đà Lạt luôn tốt nhất.

So sánh chỉ số không khí của Đà Lạt với nhiều thành phố du lịch nổi tiếng khác ở Việt Nam thời điểm hiện tại. - (Nguồn: Air Visual)

Ai cũng biết Đà Lạt là một thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên. Với độ cao hơn 1.500 mét so với mực nước biển và được các dãy núi cùng hệ thực vật rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng khí hậu ôn hòa và dịu mát quanh năm. Nhờ đó, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều danh xưng như "thành phố sương mù", "thành phố ngàn hoa", "xứ hoa anh đào", "tiểu Paris" đầy thơ mộng.

"Tiểu Paris", "thành phố sương mù", "thành phố ngàn hoa",... đều là những danh xưng mĩ miều du khách ưu ái dành tặng cho Đà Lạt. - (Ảnh: @chiakiindalat)

Những tuần qua, thành phố này dường như vắng bóng khách du lịch hơn bao giờ hết bởi những cơn mưa dai dẳng, lạnh rét. Thế nhưng một tin vui rằng sắp tới Đà Lạt sẽ bắt đầu bước vào mùa đẹp nhất với những đồi cỏ hồng trải dài, vườn hồng chín trĩu quả hay cả hoa dã quỳ nở vàng rực. Đây cũng chính là thời điểm bạn nên cân nhắc cho một chuyến vi vu phố núi này đấy!

Đà Lạt đích thị là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, nhìn vào bảng chỉ số không khí này mà chỉ muốn đi du lịch ngay! - Ảnh 5.

@monsimi

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm