Đã đến lúc “đổi mùa” cho tủ đồ của bạn, hãy sử dụng đúng phương pháp để đạt được hiệu quả gấp đôi mà chỉ tốn một nửa công sức

Như Anh, Theo Tổ Quốc 19:00 12/04/2024

Thời tiết thay đổi gần đây, có lúc nắng nóng, lúc lại khó chịu và mưa, chắc chắn đang gửi cho chúng ta lời nhắc nhở về sự thay đổi của các mùa.

Thay đổi tủ quần áo từ mùa này sang mùa khác không chỉ có nghĩa là “chia tay” mạnh mẽ mà còn chứa đựng sự khôn ngoan, mưu mô, khi giao mùa hãy chuẩn bị trước và đón mùa mới một cách dễ dàng.

01. Các blogger thời trang sắp xếp tủ quần áo của mình như thế nào?

Các blogger thời trang cần thường xuyên tham dự sự kiện, chụp hình nên phải chuẩn bị ngày càng nhiều quần áo, phụ kiện, vậy họ sắp xếp tủ quần áo như thế nào khi “dường như có vô số quần áo để mặc”?

Bloger Kymico cho biết:

Thường xuyên "chia tay" là một trong những cách tôi sắp xếp tủ quần áo của mình.

Khi lên kế hoạch cho tủ quần áo cần phải phân loại nhất định, một trong những “phương pháp phân loại của người lười” đơn giản nhất là chia nó thành những phần cần chuyển mùa và những phần không cần chuyển mùa.

Ví dụ, những phần mà không cần thay đổi mùa có thể cất quần jean, áo sơ mi, váy không tay, v.v.

Đã đến lúc “đổi mùa” cho tủ đồ của bạn, hãy sử dụng đúng phương pháp để đạt được hiệu quả gấp đôi mà chỉ tốn một nửa công sức - Ảnh 1.

Ngoài ra, đối với một số món đồ cùng loại nhưng có số lượng lớn, bạn có thể cân nhắc sử dụng những chiếc giá đựng đồ tiện dụng, chẳng hạn như tôi có rất nhiều món đồ khăn lụa, tôi treo chúng trên giá treo khăn để có thể nhìn thấy khi tôi cần, để tôi không phải lo lắng về chúng nữa.

Thói quen của tôi là cho áo phông, áo vest, áo sơ mi và các loại áo khác vào cùng một hộp, quần, váy và các loại quần khác vào cùng một hộp, váy dài và áo khoác dài vào cùng một hộp, và áo khoác ngắn vào cùng một hộp.

Nếu có điều kiện hãy cố gắng tuân thủ nguyên tắc “treo nhưng không gấp”. Ưu điểm của việc treo các loại quần áo theo từng chủng loại là bạn có thể biết rõ có bao nhiêu quần áo bạn có. Kiểu dáng của những bộ quần áo này là gì? Nếu bạn cần phù hợp với phong cách đó thì bạn nên tìm khoảng trống nào trong tủ quần áo...

Sau khi sắp xếp tủ quần áo theo cách này, khi giao mùa, về cơ bản bạn chỉ cần phủ lớp phủ bụi lên những bộ quần áo dày đang treo là công việc sẽ dễ dàng hoàn thành.

02. Gợi ý từ quản lý tủ quần áo: Mục tiêu là "dễ tìm, dễ cất"

Trong những năm gần đây, một trong những triết lý phổ biến về quản lý và dọn dẹp tủ quần áo là "Đứt đoạn, bỏ đi", nhưng trong thực tế, việc hoàn toàn "bỏ" đi "tình cũ" là rất khó khăn và không dễ dàng đưa ra quyết định cho nhiều người.

Rốt cuộc, mỗi món đồ đều được chúng ta lựa chọn cẩn thận để mua về, việc lựa chọn giữa việc giữ lại và bỏ đi không hề dễ dàng. Hơn nữa, bạn phải biết rằng, nếu bạn không thực sự rõ ràng về những gì bạn muốn, ngay cả khi bạn đã "đứt đoạn, bỏ đi" một loạt quần áo, bạn vẫn sẽ tiếp tục mua sắm.

Đã đến lúc “đổi mùa” cho tủ đồ của bạn, hãy sử dụng đúng phương pháp để đạt được hiệu quả gấp đôi mà chỉ tốn một nửa công sức - Ảnh 2.

Do đó, việc sắp xếp tủ quần áo cũng không còn gì để bàn cãi, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên "đứt đoạn, bỏ đi" một cách điều độ, không cần cố gắng yêu cầu bản thân phải theo đuổi việc "đứt đoạn, bỏ đi" một cách hoàn toàn.

Giữ có nghĩa là giữ, vứt bỏ, vứt bỏ và từ bỏ một cách cẩn thận, mục đích ban đầu là nhắc nhở chúng ta đừng lãng phí những đồ vật hiện có mà phải giữ đồ đạc đó trước và sắp xếp chúng một cách hiệu quả.

Với những bạn cảm thấy bối rối về tủ quần áo của mình khi chuyển mùa, bạn có thể thử các bước sau để sắp xếp, bạn có thể dễ dàng “mở rộng” tủ quần áo thêm 30% - 50% chỉ với công cụ lưu trữ đơn giản.

1. Móc treo

Khi chọn móc treo ở khu vực treo, nên sử dụng móc treo nhiều lớp. Trong trường hợp thực tế, chúng tôi nhận thấy một nguyên nhân quan trọng khiến quần áo không thể cất vừa tủ là do móc treo được sử dụng trong hầu hết các hộ gia đình đều tương đối dày, quần áo dễ bị biến dạng và để lại dấu vết sau khi treo lâu ngày.

Ưu điểm lớn nhất của móc treo quần áo đa năng là siêu mỏng, độ dày chỉ 0,5 cm giúp tiết kiệm không gian và tăng số lượng quần áo có thể treo lên rất nhiều. Hơn nữa, loại móc treo quần áo này được thiết kế dựa trên công thái học, gần với độ cong của vai người nên quần áo sau khi treo sẽ không để lại dấu vết.

 

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây.

2. Hộp chia

Những vật dụng nhỏ có thể được đựng trong các hộp riêng. Đồ lót, tất, khăn quàng cổ, thắt lưng và các loại quần áo đẹp khác có thể được chia và bảo quản riêng trong các hộp riêng, giúp khu vực ngăn kéo trông gọn gàng, ngăn nắp, nhìn thoáng qua, dễ dàng lấy và sử dụng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây .

3. Hộp lưu trữ quần áo

Để bảo quản quần áo theo mùa, chúng tôi khuyên dùng hộp lưu trữ. Bạn có thể chọn thiết kế khóa kéo đôi, mở trên hoặc mở bên hông để dễ dàng lấy vào. Tốt nhất là chọn hộp có phần thiết kế nilon trong bên trên để nhìn thấy được là đồ gì đang cất trong hộp, bạn nên sắp xếp theo kiểu nằm ngang để thuận tiện khi lấy ra. Nhớ để áo phao ở phía trên cùng của tất cả các loại quần áo, đảm bảo nó không bị nén.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây .
Đã đến lúc “đổi mùa” cho tủ đồ của bạn, hãy sử dụng đúng phương pháp để đạt được hiệu quả gấp đôi mà chỉ tốn một nửa công sức - Ảnh 9.