Đã có thể chơi "Đèn đỏ, đèn xanh" của Squid Game trên Instagram, còn rủ được cả bạn bè cùng "chịu trận"!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 02:15 04/10/2021

Trò chơi "Đèn đỏ, đèn xanh" với một con búp bê đặc trưng xuất hiện trên mạng xã hội những ngày qua giờ đây đã có trên Instagram!

Chỉ vừa mới ra mắt ngày 17/9, bộ phim truyền hình Squid Game (Trò Chơi Con Mực) của Netflix Hàn Quốc đã nhanh chóng trở thành cái tên thu hút mọi sự chú ý. Thể loại phim sinh tồn xen lẫn tâm lý, xã hội của Squid Game biến phim trở thành đề tài nóng. Sự đầu tư về bối cảnh, diễn viên và quy mô các "trò chơi tử thần" trong Squid Game cũng biến tác phẩm trở thành "bom tấn" khủng nhất của truyền hình những tháng cuối năm.

Đã có thể chơi Đèn đỏ, đèn xanh của Squid Game trên Instagram, còn rủ được cả bạn bè cùng chịu trận! - Ảnh 1.

Do hiệu ứng của bộ phim, một loạt các trò chơi trong Squid Game nhanh chóng trở thành trào lưu trên mạng xã hội lẫn ngoài đời thật. Tại Hàn Quốc, một số cửa hàng nhanh chóng nổi lên nhờ dịch vụ trò chơi khắc hình từ kẹo đường, hay trò "Đèn đỏ, đèn xanh" với con búp bê đặc trưng trong phim.

Đã có thể chơi Đèn đỏ, đèn xanh của Squid Game trên Instagram, còn rủ được cả bạn bè cùng chịu trận! - Ảnh 2.

Búp bê đặc trưng của trò chơi "Đèn xanh, đèn đỏ"

Các trào lưu này còn nhanh chóng xuất hiện và nhận được sự ủng hộ đông đảo trên TikTok. Mới đây nhất, trò chơi "Đèn đỏ, đèn xanh" còn xuất hiện trên Instagram khiến người dùng thích thú.

Cụ thể, khi người dùng tìm kiếm trên Instagram filter có tên "RedLite, GreenLite", filter này sẽ mô phỏng người dùng trong vai người chơi. Búp bê đặc trưng của trò "Đèn đỏ, đèn xanh" cũng xuất hiện. Nhiệm vụ của bạn là tiến đến vạch đích để giành phần thưởng. Nếu bị búp bê quét được bạn đang cử động bạn sẽ thua.

Bạn có thể tìm theo tên filter, hoặc tìm theo tên Instagram nhà thiết kế @dude.sg

Ngay lập tức, bộ filter được rất nhiều tín đồ Instagram sử dụng. Tại Việt Nam, Châu Bùi cũng nhanh chóng bắt trend dùng thử filter này. Bạn cũng thử xem nhé!

Đã có thể chơi Đèn đỏ, đèn xanh của Squid Game trên Instagram, còn rủ được cả bạn bè cùng chịu trận! - Ảnh 4.

Châu Bùi bắt trend chơi Squid Game