Đã cách ly cô gái về từ Daegu livestream khoe trốn được cách ly

Thành Văn, Theo Nhịp Sống Việt 16:34 26/02/2020

Sau khi livestream "khoe" mình đã trốn cách ly khi đi từ Daegu - tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc - về TPHCM, Việt Nam, cô gái đã bị phía cơ quan chức năng tiến hành cách ly.

Chiều 26/2, Sở Y Tế tỉnh Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái tên N.T. T. (có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và buộc cô phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

N.T. T. chính là người đã đăng tải clip livestream "khoe" trốn được cách ly sau khi trở về Việt Nam từ tâm dịch Covid-19 Daegu của Hàn Quốc.

Đã cách ly cô gái về từ Daegu livestream khoe trốn được cách ly - Ảnh 1.

Cô gái khoe cách trốn cách ly đã được cơ quan chức năng đưa tới địa điểm cách ly tại Bình Dương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, N.T. T. sống tại Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay về TP.HCM. Khi nhập cảnh vào Sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Sau đó, cô livestream khoe "bí quyết" này trên Facebook. "Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não" - cô gái này nói.

Khi về đến Dĩ An, cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh. Ngay sau đó, cô đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cũng đã tiến hành điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô gái này (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Trước đó, tối 25/2, cộng đồng mạng rất bức xúc và đồng loạt truy tìm danh tính cô gái trở về từ TP.Daegu - "tâm dịch" virus corona (Covid-19, SARS-CoV-2) của Hàn Quốc nhưng livestream khoe trốn được cách ly tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đoạn livestream được chia sẻ rầm rộ, cô gái mặc chiếc váy màu vàng, trang điểm đậm khẳng định những người bị cách ly là những người... không thông minh, còn những người thông minh như cô thì không bị cách ly. 

Đã cách ly cô gái về từ Daegu livestream khoe trốn được cách ly - Ảnh 3.

Hình ảnh cô gái livestream khoe "chiến tích".

"Phụ nữ sống bằng cái não, cái óc, mình phải biết cách mình nói như thế nào. Để một tí về nhà em sẽ nói lý do làm sao mà bị cách ly, sao mà không bị cách ly, em sẽ giải thích cho mọi người nghe, tại vì ở đây còn hải quan nhiều, nói người ta nghe người ta bắt em đó. Tí em về nhà tới Bình Dương em sẽ kể cho mọi người nghe từng ly từng tí nha", cô nói.

Đoạn clip nhanh chóng gây phẫn nộ trên mạng xã hội. Cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc rất bức xúc với cô gái về Việt Nam tránh dịch nhưng lại không tuân thủ quy định để có thể ảnh hưởng tới gia đình và cả những người xung quanh.

Đã cách ly cô gái về từ Daegu livestream khoe trốn được cách ly - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm