Cựu Tổng thống Mỹ Obama dương tính với COVID-19

Quỳnh Chi, Theo VTV 10:10 14/03/2022

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết trên tài khoản Twitter của mình hôm 13/3, ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ông Obama viết trên tài khoản Twitter: "Tôi đã bị ngứa họng trong vài ngày, nhưng tôi vẫn cảm thấy ổn".

Đồng thời, ông Obama nói thêm rằng, vợ ông, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, cho đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính: "Michelle và tôi rất biết ơn khi được tiêm chủng và tăng cường sức khỏe".

Ông Obama, cùng các cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, George W. Bush, Bill Clinton và các cựu đệ nhất phu nhân đã xuất hiện cùng nhau trong một video dài một phút được phát hành vào tháng 3/2021 nhằm ủng hộ chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 của Mỹ và chia sẻ những gì họ bỏ lỡ trong cuộc sống trước khi đại dịch diễn ra.

Ông Obama nói trong video: "Loại vaccine này có nghĩa là hy vọng. Nó sẽ bảo vệ bạn và những người bạn yêu thương khỏi căn bệnh nguy hiểm gây chết người này".

Cựu Tổng thống Mỹ Obama dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Hơn 80% tất cả những người từ 5 tuổi trở lên ở Mỹ đã tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19. (Ảnh: AP)

Vào tháng 8/2021, ông Obama đã thu hẹp quy mô lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình do sự lây lan của biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Ngày 13/3, ông Obama nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với vaccine trên Twitter, nói rằng xét nghiệm dương tính của chính ông là "một lời nhắc nhở để tiêm phòng nếu bạn chưa tiêm, ngay cả khi số trường hợp nhiễm giảm".

Mặc dù có một bộ phận cư dân phản đối việc tiêm chủng trong nước, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết, hơn 80% tất cả những người từ 5 tuổi trở lên ở nước này đã tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19.

Theo CDC Mỹ, số trường hợp nhiễm COVID-19 mới hàng ngày tại Mỹ đã giảm mạnh với trung bình khoảng 35.000 ca mỗi ngày vào giữa tháng 3, so với mức cao nhất 810.000 người hàng ngày vào giữa tháng 1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm