Cựu tổng thống Mỹ Obama đăng tải hình ảnh ăn bún chả ở Việt Nam, bày tỏ thương tiếc tới Anthony Bourdain qua đời

HANA, Theo Helino 00:11 09/06/2018

Bên cạnh đó, hàng loạt người nổi tiếng khác trên Thế giới cũng đăng tải trên Twitter những chia sẻ tận đáy lòng về vị đầu bếp tài ba và đức hạnh này.

Anthony Bourdain qua đời ở tuổi 61 do tự tử

Thứ 6 vừa qua, thế giới chứng kiến Anthony Bourdain đột ngột ra đi ở tuổi 61. Ông được phát hiện đã qua đời tại 1 khách sạn ở Strasbourg, Pháp - nơi ông ở để tiến hành quay tập tiếp theo cho chương trình truyền hình mình đang thực hiện. 

Sự ra đi bất ngờ của bếp trưởng vĩ đại Anthony Bourdain đã khiến cả thế giới bàng hoàng, thương tiếc. Đặc biệt khâm phục tài năng của ông, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã chia sẻ hình ảnh cùng ông ngồi thưởng thức bữa ăn tại Việt Nam vào năm 2016 để bày tỏ lòng tiếc thương đến người bạn, người đầu bếp tài đức này.

Cựu tổng thống Mỹ Obama đăng tải hình ảnh ăn bún chả ở Việt Nam, bày tỏ thương tiếc tới Anthony Bourdain qua đời - Ảnh 2.

Trên Twitter, Barack Obama viết: "Chiếc ghế nhựa thấp, phần bún rẻ nhưng đặc biệt thơm ngon và bia Hà Nội mát lạnh. Đây là những gì tôi nhớ về Tony. Anh ấy đã dạy chúng ta về ẩm thực - nhưng quan trọng hơn nữa, là mang chúng ta lại gần nhau, để khiến chúng ta không còn sợ hãi trước những điều chưa từng biết đến. Chúng tôi sẽ nhớ anh ấy."

Bên cạnh cựu tổng thống Mỹ, nhiều đầu bếp, nhà biên kịch, người nổi tiếng và hàng ngàn người hâm mộ trên khắp thế giới đã bày tỏ niềm kính trọng đến gia đình ông.

"Anthony là 1 người bạn thân thiết của chúng tôi", Eric Ripert, đầu bếp lừng danh người Pháp nói với tờ The New York Times, "Ông ấy là một con người phi thường, nhiệt huyết và đáng ngưỡng mộ. Một trong những diễn thuyết gia vĩ đại có thể kết nối người với người lại với nhau. Tôi mong ông sẽ an nghỉ. Cầu chúc ông, bạn bè và gia đình ông".

Đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Gordon Ramsay cũng chia sẻ cảm giác bàng hoàng về cái chết của Anthony Bourdain:

Cựu tổng thống Mỹ Obama đăng tải hình ảnh ăn bún chả ở Việt Nam, bày tỏ thương tiếc tới Anthony Bourdain qua đời - Ảnh 3.

"Bàng hoàng và sững sờ trước sự ra đi của Anthony Bourdain. Ông ấy đã mang cả thế giới vào trong mỗi gia đình, khơi gợi cảm hứng cho vô số đầu bếp khác khám phá những nền văn hóa và thành phố thông qua ẩm thực tại nơi đó".

Cựu tổng thống Mỹ Obama đăng tải hình ảnh ăn bún chả ở Việt Nam, bày tỏ thương tiếc tới Anthony Bourdain qua đời - Ảnh 4.

Dale Talde - vị đầu bếp đình đám viết trên Twitter: "Người đàn ông ấy định hình cách chúng ta nhìn mỗi món ăn, cách tôi bước ra ngoài. Thật may mắn vì được làm việc chung với ông, và cũng rất xin lỗi khi phải để ông ăn món Sò điệp trộn bơ và Miso của tôi. R.I.P homie".

Cựu tổng thống Mỹ Obama đăng tải hình ảnh ăn bún chả ở Việt Nam, bày tỏ thương tiếc tới Anthony Bourdain qua đời - Ảnh 5.

"Bourdain là 1 trong những người đàn ông đã thoát ra khỏi sự phán xét và cái tôi cá nhân để lắng nghe tiếng nói của người phụ nữ".

Cựu tổng thống Mỹ Obama đăng tải hình ảnh ăn bún chả ở Việt Nam, bày tỏ thương tiếc tới Anthony Bourdain qua đời - Ảnh 6.

Nhà vật lý thiên văn Neil deGrasse Tyson cũng cho biết: "Người bạn của ẩm thực và những nền văn hóa. Người bạn của tất cả chúng ta".

Cựu tổng thống Mỹ Obama đăng tải hình ảnh ăn bún chả ở Việt Nam, bày tỏ thương tiếc tới Anthony Bourdain qua đời - Ảnh 7.

Jordana Rothman, biên tập viên của tạp chí Food & Wine nhớ đến những thành tựu tuyệt vời của Anthony.

Cựu tổng thống Mỹ Obama đăng tải hình ảnh ăn bún chả ở Việt Nam, bày tỏ thương tiếc tới Anthony Bourdain qua đời - Ảnh 8.

Chia sẻ của diễn viên người Mỹ George Takei.

Đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Andrew Zimmern cũng chia sẻ: "Một phần trái tim tôi đã tan vỡ vào sáng nay. Một điều trớ trêu, trớ trêu đến cay đắng, đó là việc năm ngoái anh ấy đã từng hạnh phúc đến mức không thể hạnh phúc hơn. Tôi xin dành những lời chia sẻ từ tận đáy lòng đến với 3 người phụ nữ anh ra đi để lại. Cuộc đời Tony sẽ mãi là 1 bản giao hưởng đẹp".

(Theo The New York Times)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm