Cưu mang chú cừu khuyết tật hết 900 triệu, đôi trẻ phải hoãn ngày cưới vì bị vét sạch cả tiền lẫn thời gian

Đạt Lê, Theo Helino 21:49 10/06/2019

Một chú cừu tên Moko đã trở thành nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích phiên bản đời thực tại Mỹ, rằng chỉ cần ở hiền sẽ có ông bụt bà tiên đến giúp đỡ và sống hạnh phúc mãi mãi.

Kristin Harkness, 33 tuổi và bạn trai Jay Yonz, 35 tuổi ở bang Bắc Carolina (Mỹ) có thể nói là sinh ra để dành cho nhau. Họ đều là những người ăn chay, mê du lịch và yêu động vật đến cuồng nhiệt, sẵn sàng dành hết thời gian và tiền để cưu mang những con vật khuyết tật.

Sau một năm chu du vòng quanh nước Mỹ với Ziggy - con lợn béo ú mà cặp đôi khẳng định là lợn cảnh mini, Kristin và bạn trai đã định cư quyết sống một đời an yên trên nông trại.

Nhưng trong một lần đến lò mổ, họ đã có cuộc gặp gỡ định mệnh với con cừu đực bé bỏng. Sau khi sinh ra, con dương cưu này bị hư móng nên đi lại khó khăn. Cặp đôi thấy tội nghiệp liền đem con vật về chăm sóc, đặt tên là Moko, lập tức đặt mua chân giả về để nó có thể chạy nhảy với những người bạn bốn chân khác.

Cưu mang chú cừu khuyết tật hết 900 triệu, đôi trẻ phải hoãn ngày cưới vì bị vét sạch cả tiền lẫn thời gian - Ảnh 1.

Cừu Moko

Ai ngờ đâu cừu Moko yếu ớt quá thể. Suốt 12 tháng qua, nó đã "ngốn" hết của đôi vợ chồng sắp cưới tận 40.000 USD (tương đương 930 triệu đồng), hầu hết là chi phí vệ sinh - thay đổi chân giả và phí thú y đắt đỏ.

Cưu mang chú cừu khuyết tật hết 900 triệu, đôi trẻ phải hoãn ngày cưới vì bị vét sạch cả tiền lẫn thời gian - Ảnh 2.

Cừu Moko biến hình

Cô Kristin chia sẻ: "Chúng tôi phải kề cận chăm sóc Moko 24/7. Chi phí chữa chân và cung phụng cho nó đã bào mòn tiền dành dụm tổ chức đám cưới, mà chúng tôi cũng không còn thời gian tính chuyện tổ chức ấy nữa".

Dù vậy, được nhìn thấy cừu Moko vui vẻ chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của 2 vị chủ nhân. "Chúng tôi tắm cho nó thường xuyên. Tôi với anh Jay sẵn sàng làm bất cứ thứ gì để Moko cảm thấy thoải mái. Hiện giờ, dù được gắn chân giả nhưng bé cừu vẫn đi lại khó khăn lắm, tối ngủ cũng phải cho lên giường mới được" - Kristin nói.

Cưu mang chú cừu khuyết tật hết 900 triệu, đôi trẻ phải hoãn ngày cưới vì bị vét sạch cả tiền lẫn thời gian - Ảnh 3.

Moko và "mẹ" Kristin

Cưu mang chú cừu khuyết tật hết 900 triệu, đôi trẻ phải hoãn ngày cưới vì bị vét sạch cả tiền lẫn thời gian - Ảnh 4.

Với "bố" Jay

Con cừu ngáo ngơ tốt số nhất nước Mỹ

Thật ra, đem việc cặp đôi hoãn lễ cưới đổ hết tội lỗi lên đầu cừu Moko cũng hơi tội nghiệp cho nó. Bởi vì, Kristin với Jay còn nuôi 62 cá thể gia súc gia cầm khác nữa, nhiều con cũng bị khuyết tật. Thống kê sơ bộ dưới mái nhà chung của "bố mẹ" Kristin - Jay, dù chưa cưới nhưng họ đã có "bầy con" nheo nhóc bao gồm 3 con cừu (ngoài Moko), 7 con dê, 8 con ngựa, 1 con lừa, 3 con bò, 33 con lợn, 2 con vịt, 3 con gà, 1 con chó và 2 con mèo nữa!

Cứ đà này, hôn lễ của cặp đôi ngoài 30 tuổi chắc còn lâu mới thực hiện được.

Cưu mang chú cừu khuyết tật hết 900 triệu, đôi trẻ phải hoãn ngày cưới vì bị vét sạch cả tiền lẫn thời gian - Ảnh 6.

Phía xa là lợn Ziggy - đầu thai nhầm họ nhà lợn mini - ưa khám phá và đã rong ruổi qua hầu hết tiểu bang nước Mỹ, bỏ xa cả nhiều tay phượt thủ ở Mỹ luôn. Trái ngược với nó là cừu Moko chưa khi nào rời khỏi "thiên đường" nông trại của mình.

(Theo Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé trai sơ sinh bệnh nặng bị cha mẹ bỏ rơi, bàn tay yếu ớt bấu chặt giường bệnh tìm sự sống

    Hơn 20 ngày nằm trong phòng Hồi sức, trong khi các y bác sĩ cố gắng hết sức lực cứu bé trai sơ sinh thì cha mẹ bé vẫn biệt tăm.
  • Đọc thêm