Du khách may mắn mở được két sắt bí ẩn suốt 40 năm ở bảo tàng nhưng món đồ bên trong gây thất vọng tràn trề

Đạt Lê, Theo Helino 21:02 09/06/2019

Bởi vì có những bí mật nên được giữ kín thì tốt hơn.

Suốt hàng chục năm qua, Bảo tàng Di sản Vermilion thuộc tỉnh Alberta (Canada) đã dùng hết mọi biện pháp mà không mở được két sắt dưới tầng hầm. Nó vốn thuộc về khách sạn Brunswick nổi tiếng trong vùng. Sau khi khách sạn đóng cửa vào cuối những năm 1970, chiếc két sắt bị bỏ lại trơ trọi nhưng kèm theo lớp mật mã khiến các chuyên gia phải đau đầu.

Thật vậy, chiếc két sắt này kiên cố đến nỗi thợ rèn, các nhà sản xuất hay cựu nhân viên của khách sạn ngày xưa đều "bó tay". Từ đó, bảo tàng Vermilion không thèm bảo vệ khối tài sản bí ẩn này nữa, ngược lại, họ cho mọi du khách được thử vận may nhập mật mã để mở "kho báu".

Thế rồi vào tháng 5/2019, một vị khách bỗng dưng khám phá ra bí ẩn ngay từ lần đầu tiên mở khóa, khiến mọi người vô cùng kinh ngạc. Đó là anh Stephen Mills, sống ở tỉnh Alberta, đang cùng vợ, hai con và bố vợ đi du lịch.

Du khách may mắn mở được két sắt bí ẩn suốt 40 năm ở bảo tàng nhưng món đồ bên trong gây thất vọng tràn trề - Ảnh 1.

Ông bố Stephen (giữa) dắt vợ con đi thăm bảo tàng tiện thể mở khóa két sắt luôn (chính là hộp màu đen phía sau)

"Chúng tôi rất tò mò khi nghe về chiếc két sắt cũng như muốn tìm hiểu về lịch sử thị trấn Vermilion. Ngày hôm ấy, bảo tàng thực ra đã đóng cửa rồi nhưng một người tình nguyện viên là chú Tom Kibblewhite vẫn cho chúng tôi vào" - Stephen thuật lại. 

"Nó giống như chiếc hộp thời gian vậy, không ai biết thứ gì ở bên trong" - Stephen nói. "Như bạn thường thấy trong phim, tôi cũng ốp tai vào chiếc két sắt nhưng... không nghe gì cả".

"Thế là đành đoán mật mã thôi. Tôi chọn kí tự là 20-40-60, bên trái nhập vào 3 kí tự, bên phải 2 và chính giữa 1. Rồi đột nhiên, két sắt đã mở ra".

Du khách may mắn mở được két sắt bí ẩn suốt 40 năm ở bảo tàng nhưng món đồ bên trong gây thất vọng tràn trề - Ảnh 2.

"Phát hiện vĩ đại" lên hẳn trang nhất báo địa phương và còn xuất hiện trên nhiều đài truyền hình ở Mỹ, Anh.

Vậy nhưng điều khiến mọi người vỡ òa hơn chính là những món đồ bên trong két sắt. Hóa ra chẳng có thứ gì quan trọng cả! Chỉ là vài loại giấy tờ, hóa đơn và một quyển sổ ghi chú của nhân viên phục vụ. Tất cả giấy tờ thư từ này đều lùi về năm 1977, 1978, tức là cách đây hơn 40 năm.

Có lẽ vì đồ vật bên trong chẳng có mấy ý nghĩa nên chiếc két sắt mới bị bỏ lại như thế. Thật ra, chính bản thân két sắt mới là đồ vật quý giá nhất vì nó quá vững chắc và cũng là điều bí ẩn thu hút du khách đến thăm bảo tàng suốt ngần ấy năm.

Du khách may mắn mở được két sắt bí ẩn suốt 40 năm ở bảo tàng nhưng món đồ bên trong gây thất vọng tràn trề - Ảnh 3.

Mọi người đang xem món đồ bên trong két sắt - được thỏa mãn lòng hiếu kì nhưng cũng quá là hụt hẫng!

Về phần gia đình du khách, bọn trẻ hào hứng hét toáng lên "Bố đã mở được khóa, bố đã mở được két sắt!". Bản thân ông bố Stephen cũng cảm thấy rất thú vị, anh nói mình đã mua vé số luôn trong ngày hôm ấy để tận dụng hết vận may hiếm có.

(Theo CNN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm