Cứu kịp thời bé gái mồ côi nhảy cầu tự tử vì cuộc sống quá bế tắc

Khương Mỹ, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:21 29/11/2023

Từ Quảng Trị vào Đà Nẵng tìm việc làm nhưng không được, trong lúc bế tắc, bé gái 14 tuổi mồ côi đã nghĩ quẩn, nhảy cầu sông Hàn tự tử nhưng may mắn được người dân cứu sống.

Ngày 29/11, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã liên hệ Hội từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng, bàn giao một trường hợp trẻ em cơ nhỡ cho Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố lập hồ sơ chăm sóc.

Thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ ngày 29/11, các tàu cá đang neo đậu bên sông Hàn (Đà Nẵng) phát hiện một cháu bé nhảy cầu tự tử và kịp thời cứu sống.

Lúc này, Tổ tuần tra 8394 phường An Hải Bắc đang làm nhiệm vụ gần đó đã nhanh chóng tiếp nhận vụ việc.

Qua xác minh ban đầu, cháu bé là H.T.Đ. (SN 2009, quê Quảng Trị). Bước đầu, cháu bé cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ phải đi làm ăn xa ở TPHCM nên từ nhỏ cháu đã sống với ông bà nội.

Sau đó, cả cha mẹ và ông bà nội đều đột ngột qua đời trong đại dịch Covid-19 khiến bé gái trở thành trẻ mồ côi và sống nhờ nhà người dì.

Cứu kịp thời bé gái mồ côi nhảy cầu tự tử vì cuộc sống quá bế tắc - Ảnh 1.

Công an phường bàn giao bé Đ cho Trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng chăm sóc

Nghe lời bạn bè giới thiệu, cháu Đ tự bắt xe vào Đà Nẵng để tìm việc làm kiếm sống, nhưng do còn nhỏ tuổi nên Đ không tìm được việc.

Bé gái lang thang dọc các tuyến đường bờ biển với đồ ăn được người qua đường cho, ngủ trên các ghế đá. Đến khuya ngày 28/11, do nghĩ quẩn nên cháu đã quyết định nhảy cầu sông Hàn tự tử.

Tại Công an phường An Hải Bắc, cháu Đ được các cán bộ, chiến sĩ quan tâm và động viên tinh thần. Sau khi tinh thần cháu Đ ổn định, công an đã làm các thủ tục bàn giao cháu cho đơn vị chức năng theo quy định.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày