Cười vỡ bụng với clip các bạn trẻ nước ngoài làm về nhân vật văn học Việt Nam

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 06/11/2017

Mới đây nhóm bạn trẻ nước ngoài vào vai các nhân vật văn học Việt Nam như Lão Hạc, Chị Dậu, Chí Phèo, Thúy Kiều… và đưa ra một cái kết vô cùng bất ngờ, khác hẳn như trong các câu chuyện văn học mà chúng ta đã được học.

Bối cảnh bắt đầu tại một lớp học văn học Việt Nam dành cho các bạn nước ngoài. Khi mà học tiếng Việt đã khó như “phong ba bão táp” rồi thì học văn học quả là khó nhằn đối với các bạn Tây. Nhận thấy tình hình gay go này, thầy giáo đã quyết định cho lớp học đi trải nghiệm thực tế bằng cách biến mỗi học sinh thành từng nhân vật văn học.

Xem clip full tại đây.

Cười vỡ bụng với clip các bạn trẻ nước ngoài làm về nhân vật văn học Việt Nam - Ảnh 1.

Các bạn Tây được biến hóa thành các nhân vật văn học Việt Nam là Chị Dậu, Thúy Kiều, Chí Phèo, Bá Kiến, Lão Hạc và con chó Vàng

Một chi tiết dở khóc, dở cười vì trong quá trình biến hóa thầy giáo đã có chút nhầm lẫn sang văn học nước ngoài khiến cho Đan (Tên tiếng Việt của một bạn trong nhóm Tây) phải mang hình hài của ma cà rồng Edward Cullen.

Được biết nhóm các bạn trẻ này có tên gọi chung “Hàng Xóm Tây”. Các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng có điểm chung là đều có tình yêu lớn với đất nước và con người Việt Nam.

Cười vỡ bụng với clip các bạn trẻ nước ngoài làm về nhân vật văn học Việt Nam - Ảnh 2.

Mạnh (bên trái) trong vai Lão Hạc và con chó Vàng, Nam Anh (bên phải) trong vai Chí Phèo.

Một bước rẽ cho cuộc đời các nhân vật bởi bỗng đâu xuất hiện một dàn nam nhân Việt trên tay là những món ngon tinh túy của ẩm thực đồng quê Việt Nam. Không thể cưỡng lại mùi thơm hấp dẫn của các món ăn gà quê nướng, ếch đồng nướng, baba om chuối đậu, cá quả nướng trui, chả ốc Tây Hồ… ngay lập tức Chị Dậu, Chí Phèo, Lão Hạc, Thúy Kiều ngồi cùng nhau trên bàn ăn.

Cười vỡ bụng với clip các bạn trẻ nước ngoài làm về nhân vật văn học Việt Nam - Ảnh 3.

Các bạn Tây không thể cưỡng lại vị ngon tuyệt hảo của món ăn đồng quê Việt Nam.

Cười vỡ bụng với clip các bạn trẻ nước ngoài làm về nhân vật văn học Việt Nam - Ảnh 4.

Chị Dâu, Chí Phèo, Lão Hạc, Thúy Kiều, Ma Cà Rồng Edward Cullen ngồi chung với nhau trên bàn ăn.

… và một cái kết bất ngờ sau khi trải nghiệm ẩm thực Việt!

Thúy Kiều(LiLy) nghiệm ra rằng: “Hồng nhan bạc mênh, xinh đẹp giỏi giang đến mấy sinh nhầm thời vẫn khổ. Cũng như đồ ăn ngon mà không có không gian thì cũng khó thưởng thức”.

Trong khi đó, Nam Anh đang trong hình hài Chí Phèo quả quyết: “Chí Phèo mà có đồ nhắm với rượu thì đã thành người tốt rồi”. Vì khi có món ngon Chí Phèo sẽ ngồi nhậu cùng Bá Kiến, chén anh chén em có khi lại trở thành huynh đệ sống chết có nhau. Quả là “Có lương thực – có lương thiện!”

Nếu chú chó Vàng trong tác phẩm của Nam Cao bị Lão Hạc bất đắc dĩ lừa rồi bán đi thì kiếp này không cẩn thận cũng bị bắt lên phường tiêu hủy. Có chăng số phận sẽ tốt hơn chút nếu có chủ thương tình lên phường nộp phạt 800k thì may ra còn sống sót. Có một sự trùng hợp đó là “người đi bắt chó kiếp này” ở kiếp trước lại là Bá Kiến, không biết là ngẫu nhiên hay các bạn trẻ nước ngoài có dụng ý gì ở đây?

Cuối cùng Edward Cullen chốt lại một câu khiến ai cũng phải gật gù: “Tây hay ta, là người hay là ma, phải có ẩm thực Việt thì cuộc sống mới trở nên thi vị!”.

Cười vỡ bụng với clip các bạn trẻ nước ngoài làm về nhân vật văn học Việt Nam - Ảnh 5.

Bá Kiến kiếp này lại là “Người bắt chó”.

LiLy cười nói: “Chúng mình rất thích thú khi được mặc trang phục truyền thống của người Việt Nam thời xưa; đặc biệt được vào vai Thúy Kiều nên mình càng thêm đồng cảm với thân phận người phụ nữ Việt Nam thời phong kiến. Qua lần quay clip này chúng mình được thưởng thức nhiều món ăn ngon của đồng quê Việt Nam. Quả thực rất ngon!”.

Cười vỡ bụng với clip các bạn trẻ nước ngoài làm về nhân vật văn học Việt Nam - Ảnh 6.

LiLy trong vai Thúy Kiều.

Cười vỡ bụng với clip các bạn trẻ nước ngoài làm về nhân vật văn học Việt Nam - Ảnh 7.

Một góc không gian của nhà hàng Ao Quán – Địa điểm thực hiện video “Tây và văn học Việt Nam”.

“Trong quá trình sản xuất, ekip gặp khó khăn trong việc tìm bối cảnh, không gian quay. Địa điểm này phải đạt yêu cầu không những không gian mà món ăn cũng phải đúng chất đồng quê Việt Nam. Qua lời giới thiệu chúng mình biết đến nhà hàng Ao Quán (Số 19, ngõ 19, Đông Tác) thì quả thật nơi đây còn tuyệt vời hơn những gì chúng mình cần. Nó quá đẹp và ấn tượng!

Đây là một gợi ý cho mọi người nếu muốn đổi gió cùng bạn bè và người thân vào cuối tuần, hoặc để trải nghiệm ẩm thực và không khí đồng quê Việt Nam – chắc chắn nhà hàng này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.” – bạn Phương Anh (Phụ trách sản xuất video) cho biết.

Ao Quán - Ẩm thực đồng quê độc đáo!
Địa chỉ: Số 19, ngõ 19 Đông Tác, Đống Đa, Hà Nội

Đặt bàn: 096 135 68 86

 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm