Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương!

Jin, Theo Tổ quốc 23:00 04/02/2022

Thay vì đi chơi, những ngày nghỉ Tết ngắn ngủi còn lại dành thời gian để quây quần bên mái ấm nhỏ, cùng nhau xem phim tình cảm gia đình xứ Hàn thì tuyệt vời còn gì bằng nữa!

Tết vừa là khoảng thời gian ý nghĩa giúp bản thân thanh lọc tâm hồn vừa là dịp giúp ta có cơ hội để quây quần, sum vầy bên gia đình. Việc cùng cả nhà ăn uống và thưởng thức những tựa phim Hàn về đề tài gia đình chắc hẳn là một ý tưởng không tồi, khi vừa có thể tránh dịch an toàn vừa không lo nhàm chán. Cùng cày ngay 6 tựa phim tình cảm gia đình siêu ý nghĩa dưới đây, bảo đảm còn xem là còn mê đó!

1. Reply 1988

Quả là không ngoa khi nói Reply 1988 là phần phim tình cảm gia đình ấn tượng nhất trong cả chuỗi series Reply. Lấy bối cảnh con xóm nhỏ Ssangmundong năm 1988, Reply 1988 là những mảnh chuyện dung dị đời thường xoay quanh nhóm bạn thân ở Ssangmundong. Thông qua đó, những thông điệp về tình bạn, tình yêu hay tình cảm gia đình được khắc họa rõ nét. Đồng thời, bộ phim cũng thể hiện rõ những nỗi suy tư, trăn trở của các bậc cha mẹ và tình cảm yêu thương dành cho con cái.

Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 1.
Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 2.

Bậc phụ huynh trong Reply 1988 được khắc họa với tính cách yêu thương con vô điều kiện. Nhưng mỗi người lại có cách thể hiện khác nhau

Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 3.

2. Hi, Bye Mama!

Không cần phản diện cũng chẳng cần những cú twist sốc óc, Hi, Bye Mama! cũng có thể dẫn dắt cảm xúc khán giả bằng câu chuyện cảm động về tình mẫu tử. Hi Bye, Mama! theo chân người mẹ Cha Yoo Ri (Kim Tae Hee) trong hành trình 49 ngày được trở lại dương thế. Trong suốt 5 năm này, cô luôn ở cạnh gia đình mình trong hình hài một hồn ma để dõi theo con gái bé nhỏ Seo Woo (Seo Woo Jin). Bên cạnh câu chuyện của dàn nhân vật chính, Hi, Bye Mama! cũng không quên khai thác những câu chuyện xoay quanh tình yêu âm dương cách biệt. Sự bất lực khi không thể chạm tay đến người mình yêu thương nhất hay trò chuyện cùng họ mỗi lúc bế tắc chính là "vũ khí" lấy nước mắt lớn nhất của phim.

Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 4.
Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 5.

Điều đẹp đẽ nhất ta có thể cảm nhận được khi còn được sống, là được nói lời yêu thương với người ta yêu thương

Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 6.

3. 18 Again

18 Again mượn câu chuyện "du hành thời gian" của ông chú Hong Dae Young (Yoon Sang Hyun) để gửi gắm đến khán giả những bài học về hôn nhân và tình cảm gia đình vô cùng sâu sắc. Vì quá hối hận khi lập gia đình sớm nên Dae Young luôn ao ước được trốn tránh hiện thực và trở về thời còn là trai tân. Ước gì được nấy, sau một tai nạn ông chú 37 tuổi này bỗng trở về hình dáng cậu trai 18 tuổi, Go Woo Young (Lee Do Hyun) đẹp trai rạng ngời năm ấy.

Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 7.

Da Jung và Dae Young đều mơ được chạm tay tới đam mê của mình khi còn trẻ. Tuy nhiên họ phải tạm gác cả ước mơ để thực hiện nghĩa vụ cao cả hơn, đó chính là "nghề" làm cha mẹ

Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 8.
Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 9.

4. Once Again

Mặc dù không nổi đình nổi đám với khán giả Việt nhưng Once Again lại là tựa phim tình cảm gia đình hay nhất năm 2020 tại Hàn Quốc. Với nội dung gần gũi, quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn, Once Again xoay quanh cuộc sống thường nhật cùng những rắc rối điển hình của đại gia đình nhà ông Song Young Dal (Cheon Ho Jin) và vợ – bà Jang Ok Boon (Cha Hwa Yeon).

Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 10.
Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 11.
Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 12.

5. Father Is Strange

Father Is Strange xoay quanh một người cha che giấu thân phận của mình trong vòng 35 năm, để rồi trở về khi những đứa con của ông đều trưởng thành và chuẩn bị kết hôn. Theo dòng chảy của phim, các tình tiết về bí mật của bậc cha mẹ đã khiến cho đa phần khán giả rơi nước mắt.

Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 13.
Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 14.

6. Gia Đình Là Số 1

Dù đã hơn một thập kỷ trôi qua nhưng Gia Đình Là Số 1 mãi là sitcom đình đám nhất của xứ sở kim chi. Bởi lẽ, thông qua bộ phim, giá trị của hai chữ "gia đình" được phản ánh rất nhân văn bằng những tình huống mâu thuẫn nội bộ, những cãi vã và tranh chấp để rồi các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn. Do đó, khán giả dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm thường thấy trong chính gia đình mình.

Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 15.
Cười té ghế rồi khóc nức nở với 6 phim tình cảm gia đình Hàn, xem mới thấy sống là để yêu thương! - Ảnh 16.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/cuoi-te-ghe-roi-khoc-nuc-no-voi-6-phim-tinh-cam-gia-dinh-han-xem-moi-thay-song-la-de-yeu-thuong-20220125144644135.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm