Cuối năm nhắc nhở mọi người: Dù có tiền hay không cũng phải trữ 3 món này trong nhà, đủ đầy mới có thể an ổn đón năm mới

Trần Anh, Theo Thể thao văn hóa 14:00 12/01/2023

Đừng để rơi vào tình trạng món đồ cần thiết thì không có, thứ không cần lại đầy rẫy trong nhà.

Thời gian trôi nhanh thật, chớp mắt đã đến năm 2023. Không biết mục tiêu của mọi người trong năm 2022 đã hoàn thành hết chưa? Kỳ vọng của bạn cho năm 2023 là gì?

Giới trẻ ngày nay phần lớn đều tập trung cho công việc, còn việc gia đình thường sẽ do người lớn tuổi ở nhà gánh vác. Có thể khoảng cách thế hệ xa, mỗi người đều sẽ có riêng cho mình một ước vọng riêng vào năm mới, nhưng dù vậy thì tâm nguyện chung của mọi người cuối cùng chỉ là mong gia đình được mạnh khỏe.

Chưa đầy nửa tháng nữa là đến Tết rồi, để có một khởi đầu suông sẻ cho năm mới, giữ cho tổ ấm được an lành đầu xuân, người người đổ xô nhau đi mua đủ các loại vật dụng, thực phẩm tích trữ ở nhà. Tuy nhiên, có 3 món đồ rất quan trọng mà hầu như ai cũng quên sắm cho ngày Tết, vì vậy đây là một lời nhắc nhở: bất kể bạn có tiền hay không thì cũng phải tích trữ 3 món đồ này đầy đủ để có được cái Tết an lành, đoàn viên nhé!

1. Hoa quả tươi

Gia vị, gạo, dầu, muối, gà, vịt, cá đều cần thiết, nhưng ngoài những nhu yếu phẩm đó ra, thì một số loại hoa quả tươi cũng quan trọng không kém. Vì trong dịp Tết Nguyên Đán, họ hàng và bạn bè sẽ đến thăm nhà, ngoài những thực phẩm chủ yếu để chế biến thức ăn thì hoa quả cũng là thức ăn cần có để đãi khách.

Ngày nay, khi điều kiện sống của mọi người ngày càng tốt hơn, họ thường dự trữ một số loại trái cây ở nhà, một là để chiêu đãi khách, hai là để người nhà ăn. Nhờ đó mà thói quen lấy trái cây đãi khách đến nhà đã trở thành một việc hiển nhiên trong xã hội ngày nay.

Ăn nhiều trái cây cũng rất có lợi cho việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hiện tại đang là mùa lạnh, nhiệt độ thấp, dự trữ trái cây tươi cũng rất dễ để bảo quản.

Cuối năm nhắc nhở mọi người: Dù có tiền hay không cũng phải trữ 3 món này trong nhà, đủ đầy mới có thể an ổn đón năm mới - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

2. Các dung dịch khử trùng

Tuy dịch Covid trước mắt đã được kiểm soát phần nào, chúng ta không còn phải giãn cách xã hội nữa, nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan lơ là. Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, ngoài các mặt hàng thực phẩm và quần áo thì bạn cũng phải tích trữ thêm các mặt hàng y tế.

Vì trong dịp Tết Nguyên đán, dòng người qua lại đông đúc, dù bạn có ở nhà không ra đường thì vẫn sẽ có bạn bè họ hàng ghé thăm, nên việc dự trữ dung dịch khử trùng là một điều vô cùng cần thiết để có một cái Tết an lành.

3. Đồ uống

Dù là dịp gì thì tiệc tùng ăn uống luôn là nhân tố không thể vắng mặt, bàn ăn đêm giao thừa làm sao có thể thiếu vài lon nước? Cho nên, việc thiếu đồ uống vào ngày Tết là một điều không được chu toàn.

Cuối năm nhắc nhở mọi người: Dù có tiền hay không cũng phải trữ 3 món này trong nhà, đủ đầy mới có thể an ổn đón năm mới - Ảnh 2.

Tuy nhiên, việc nên lựa chọn loại thức uống nào cũng đã trở thành một vấn đề nan giải đối với nhiều người. Suy cho cùng, mua nhiều thì sợ uống không hết, mua ít lại sợ không đủ đãi khách, mua loại đắt tiền thì "đau ví", mua loại quá rẻ thì không nể mặt bạn bè, họ hàng.

Thực ra, khách đến nhà ngày Tết không chỉ có người cùng tuổi, mà còn có người lớn tuổi và trẻ em. Vì thế khi mua thức uống, bạn nên chọn mua những loại nước phù hợp với từng đối tượng, mỗi loại mua một số lượng vừa đủ. Việc tận dụng các loại trái cây tươi mà mình đã mua trước đó để chế biến nước ép đãi khách cũng là gợi ý tuyệt vời.

Năm mới, sở dĩ người người nhà nhà đều đổ xô mua sắm cho gia đình cũng chỉ vì muốn tổ ấm của mình được đủ đầy vào dịp xuân về, có một khởi đầu suông sẻ, đầm ấm, không chạy vạy. Ngoài các nhu yếu phẩm khác, hy vọng bạn cũng sẽ không quên 3 món vừa kể trên. Nếu chuẩn bị đủ 3 món ở trên, tin chắc rằng gia đình bạn sẽ có một cái Tết trọn vẹn. Và Tết sắp đến rồi, mau đi sắm đồ thôi!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày