Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang được đưa lên màn ảnh chân thực và vô cùng ám ảnh

Lệ, Theo Helino 14:30 18/12/2019

"Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang" là bộ phim lấy cảm hứng từ vụ việc 12 cầu thủ nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang gây chấn động thế giới năm 2018.

Tháng 06/2018 hẳn là khoảng thời gian đáng nhớ với người dân Thái Lan khi 12 cậu bé thuộc đội bóng Wild Boars cùng huấn luyện viên của mình đã bị mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non suốt hơn nửa tháng. Hành trình giải cứu 13 nhân mạng này đã gây trấn động trên toàn thế giới và những câu chuyện về họ vẫn còn được nhắc lại dù đã hơn 1 năm trôi qua. Và nó sẽ còn được người ta nhớ đến nhiều hơn nữa khi mới đây đạo diễn gốc Thái đang hoạt động tại Hollywood Tom Walker đã quyết định đưa câu chuyện này lên màn ảnh rộng cùng với bộ phim The Cave (tựa Việt: Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang).

Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang được đưa lên màn ảnh chân thực và vô cùng ám ảnh - Ảnh 1.

Cuộc giải cứu 12 cầu thủ nhí sẽ được đưa lên màn ảnh rộng

Trailer phim Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang

Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang xoay quanh hành trình 12 cầu thủ nhí trong nhóm Lợn Hoang bị mặc kẹt tại hang động sâu và rộng bậc nhất tại Thái Lan. Nguy hiểm hình rập khi thời điểm mà 12 cầu thủ nhí bị mắc kẹt trong hang lại đúng vào ngày mưa to bậc nhất trong lịch sử xứ Chùa Vàng. Không còn lựa chọn nào khác, cả nhóm buộc phải đi sâu vào hang, trú ngụ trên một mỏm đá nhỏ khô ráo, cách cửa miệng hang 4km và bị "nuốt chửng" bởi ngọn núi khổng lồ, bủa vây xung quanh là bóng tối. Giữa tình hình này, gần 10.000 người đã tham gia vào hoạt động cứu hộ, trong đó có cả lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan và rất nhiều người nước ngoài. 

Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang được đưa lên màn ảnh chân thực và vô cùng ám ảnh - Ảnh 3.
Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang được đưa lên màn ảnh chân thực và vô cùng ám ảnh - Ảnh 4.
Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang được đưa lên màn ảnh chân thực và vô cùng ám ảnh - Ảnh 5.

Thước trailer chỉ dài vẻn vẹn hơn 2 phút nhưng lại khiến cho khán giả phải rùng mình bởi những cảnh tượng vô cùng hoành tráng. Từ những vách núi cao ngút ngàn, không gian tối tăm, ẩm thấp trong hang Tham Luang, những tiếng gào thét, những giọt nước mắt đau đớn của 12 cầu thủ nhí,... tất cả đều được tái hiện một cách vô cùng chân thực. 

Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang được đưa lên màn ảnh chân thực và vô cùng ám ảnh - Ảnh 6.
Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang được đưa lên màn ảnh chân thực và vô cùng ám ảnh - Ảnh 7.

Nói về dự án Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang, đạo diễn Tom Walker chia sẻ: "Cũng giống như bất cứ ai trên hành tinh này, tôi đã theo dõi tin tức và đưa ra rất nhiều dự đoán. Mọi người đều nín thở quan sát các sự kiện diễn ra với tâm trạng cực kỳ hồi hộp và lo lắng. Tôi nhận thấy rằng, là một nhà làm phim tới từ quê hương Thái Lan, tôi đứng ở một vị thế cực kỳ đặc biệt để kể lại câu chuyện này với một góc nhìn độc đáo".

Thăm dò ý kiến

Bạn có đang mong chờ Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang chính thức ra mắt khán giả Việt từ ngày 27/12/2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm