Cuộc đời thăng trầm của nữ ca sĩ Việt bị đồn được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tặng nhà, 34 tuổi vẫn độc thân

Tám Tám, Theo Đời sống pháp luật 15:29 07/05/2024

Sự nghiệp của ca sĩ Duyên Quỳnh gian nan 1 thì đời tư của cô có lẽ thăng trầm đến cả 100. Tuy nhiên, cô luôn giữ năng lượng tích cực, lạc quan trước mọi biến cố.

Ba mẹ ly hôn, vừa làm chị vừa làm mẹ để chăm em

Duyên Quỳnh sinh năm 1990 tại Buôn Mê Thuột trong một gia đình không có ai hoạt động về nghệ thuật. Bố mẹ Duyên Quỳnh ly hôn năm cô học lớp 3. Anh trai ở với bố, Duyên Quỳnh cùng chị gái, em trai ở với mẹ.

Vì bố mẹ chia tay trong sự không êm đẹp nên mỗi lần muốn gặp cha, Duyên Quỳnh đều phải lén lút để mẹ không buồn.

Mẹ của Duyên Quỳnh là lương y, bà đi khắp nơi để chữa bệnh nên suốt những năm tháng tuổi thơ, cô cũng ít được gần mẹ. Em trai cách 8 tuổi nên Duyên Quỳnh gần như đóng vai trò người chị, người mẹ ở nhà chăm em.

Cũng bởi hoàn cảnh như thế nên những lúc nhớ bố, nhớ mẹ quá mà không làm được gì, cô chỉ biết đóng cửa lại và khóc cho đã đời như một cách xả stress rồi hôm sau lại bình thường.

Cuộc đời thăng trầm của nữ ca sĩ Việt bị đồn được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tặng nhà, 34 tuổi vẫn độc thân - Ảnh 1.

Ca sĩ Duyên Quỳnh.

Nhà nghèo nên mỗi bữa, chị em Duyên Quỳnh thường ăn rau dại, nấm dại với cơm. Có những hôm hết gạo thì ăn rau dại trừ cơm. Bữa nào có được 10.000 đồng cầm đi chợ đã là sướng lắm.

Lớn lên trong nghèo khó nên Duyên Quỳnh tự lập từ rất sớm và luôn sống tiết kiệm. Từ những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, cô đã vừa đi học vừa đi làm, tự trang trải cuộc sống, thậm chí còn gửi tiền phụ gia đình và chữa bệnh cho mẹ. Mẹ của Duyên Quỳnh bị ung thư.

Duyên Quỳnh kể: "Tôi xuống Sài Gòn năm 2007, vừa đi học vừa đi làm. Các anh chị cũng chỉ hơn tôi vài tuổi nên kinh tế không vững. Tôi gần như chia sẻ những gì mình có cho gia đình.

Tới khi anh chị có kinh tế ổn định hơn một chút thì mẹ bệnh. Tôi phải cắm đầu vào kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ nên không có thời gian lo cho sự nghiệp của mình", (nguồn: Tổ Quốc).

Khi mẹ qua đời, Duyên Quỳnh mới được gần gũi bố nhiều hơn. Tình cảm cha con cũng vì thế được khăng khít. Nữ ca sĩ luôn cố gắng tận dụng mọi cơ hội có thể để bày tỏ sự hiếu thảo của mình với đấng sinh thành như một cách bù đắp những thiệt thòi thời thơ bé.

Cuộc đời thăng trầm của nữ ca sĩ Việt bị đồn được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tặng nhà, 34 tuổi vẫn độc thân - Ảnh 2.
Cuộc đời thăng trầm của nữ ca sĩ Việt bị đồn được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tặng nhà, 34 tuổi vẫn độc thân - Ảnh 3.
Cuộc đời thăng trầm của nữ ca sĩ Việt bị đồn được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tặng nhà, 34 tuổi vẫn độc thân - Ảnh 4.

Duyên Quỳnh có tuổi thơ không mấy hạnh phúc.

Bị đồn yêu và được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tặng nhà

Duyên Quỳnh tốt nghiệp Nhạc viện TPHCM và đầu quân về Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM (HBSO), thành lập nhóm hát bè, dựng hợp xướng và viết nhạc.

Mãi tới 10 năm sau, Duyên Quỳnh mới bắt đầu sự nghiệp hát solo khi đạt giải quán quân "Người kể chuyện tình" và sau đó là đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi "Tỏa sáng sao đôi" cùng ca sĩ Minh Sang.

Sau 15 năm lăn lộn ở Sài Gòn, ở trọ không biết bao nhiêu căn nhà khắp 12 quận thì Duyên Quỳnh đã mua được căn hộ đầu tiên cho mình. Dù chỉ 40m2 và một phòng ngủ lại theo diện trả góp ngân hàng thì cũng khiến cô vô cùng hạnh phúc tới nỗi không tin là mình có nhà.

Tuy nhiên, khi niềm vui tậu căn nhà riêng chưa kịp trọn vẹn thì người trong nghề bắt đầu lan truyền tin đồn Duyên Quỳnh cặp kè nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và tác giả ca khúc "Nhật ký của mẹ" là người mua tặng căn nhà cho Duyên Quỳnh.

Chia sẻ về tin đồn này, Duyên Quỳnh từng cho biết, hai người quen nhau sau một chuyến đi từ thiện. Càng nói chuyện nhiều, họ càng nhận ra có cách sống và tư duy âm nhạc tương đồng nên ngày một trở nên thân thiết. Thu nhập của cô cải thiện nhiều nhờ Nguyễn Văn Chung giới thiệu show và tạo mọi điều kiện giúp đỡ.

"Hai anh em xuất hiện thường xuyên nên mọi người lại mặc định chúng tôi quen nhau và đồn tới mức anh Chung mua nhà cho tôi. May mà anh Chung hiểu tôi, tôi cũng hiểu anh ấy nên cả hai im lặng bước qua thị phi", Duyên Quỳnh lên tiếng trên tờ Lao Động Trẻ.

Cuộc đời thăng trầm của nữ ca sĩ Việt bị đồn được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tặng nhà, 34 tuổi vẫn độc thân - Ảnh 5.
Cuộc đời thăng trầm của nữ ca sĩ Việt bị đồn được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tặng nhà, 34 tuổi vẫn độc thân - Ảnh 6.

Duyên Quỳnh và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bị đồn yêu nhau. Thậm chí, một số người còn đồn rằng, chính nam nhạc sĩ là người mua nhà tặng cô.

34 tuổi vẫn độc thân

Duyên Quỳnh đẹp nhưng lại hay bị "bồ đá". Nữ ca sĩ bảo, điều này liên quan tới tính cách mạnh mẽ của cô. "Có thể việc ở cạnh một người phụ nữ quá mạnh mẽ lại khiến cho nam giới cảm thấy mình yếu đuối, không đủ khả năng che chở nên họ đành rời bỏ tôi sau thời gian ngắn gắn bó", nữ ca sĩ chia sẻ trên tờ Thanh Niên.

Nhưng cũng còn một nguyên nhân rất lớn đến từ mẹ của nữ ca sĩ. Mẹ của Duyên Quỳnh là phật tử thuần thành. Vì trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc nên bà mong con cái không vướng vào chuyện lập gia đình. Mỗi lần Duyên Quỳnh quen ai là bà sát sao theo dõi, cảm thấy không ưng, bà cương quyết phản đối.

Ở tuổi 34, Duyên Quỳnh vẫn độc thân nhưng nữ ca sĩ cho hay, cô đã gặp được tri kỷ nhưng vì nhiều lý do nên chưa thể tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, cả hai đều thương nhau và chờ đợi nhau dù chưa biết tình yêu này sẽ đi về đâu.

"Khi gặp người bạn này, tôi có suy nghĩ, sau này thành người yêu cũng được, không thành người yêu cũng được, tình cảm dành cho nhau là không bao giờ bớt đi" (nguồn: Tổ Quốc).


https://kenh14.vn/cuoc-doi-thang-tram-cua-nu-ca-si-viet-bi-don-duoc-nhac-si-nguyen-van-chung-tang-nha-34-tuoi-van-doc-than-20240507151941366.chn