Cùng nhìn lại cuộc đời đầy biến động của "Công chúa Leia" Carrie Fisher

Huỳnh Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 08:44 28/12/2016

Nữ diễn viên Star Wars Carrie Fisher vừa qua đời sau khi nằm viện do đau tim.

Vào ngày 23 tháng 12 năm nay, trên đường bay từ London đến Los Angeles, cơn đau tim của Carrie Fisher tái phát và người ta đã phải đưa bà đến bệnh viện gần nhất. Sau nhiều ngày chữa trị, bà được chuyển đến phòng hồi sức và được cho rằng đã hồi phục, nhưng người nhà đột ngột thông báo rằng Carrie Fisher đã qua đời vào hôm thứ Ba theo giờ địa phương, hưởng thọ 60 tuổi.

Cùng nhìn lại cuộc đời đầy biến động của Công chúa Leia Carrie Fisher - Ảnh 1.

Carrie Fisher là con gái của nữ diễn viên Debbie Raynolds và ca sĩ Eddie Fisher. Sinh ra trong cái nôi nghệ thuật, tài năng của Carrie Fisher cũng mau chóng được tỏa sáng và rèn giũa bởi chính cha mẹ bà. Nhưng đứng trước sự nổi tiếng và thành đạt của gia đình, bước đường của bà lại càng trở nên chông gai hơn khi nỗi sợ hãi không vượt qua được cái bóng ấy quá lớn.

Cùng nhìn lại cuộc đời đầy biến động của Công chúa Leia Carrie Fisher - Ảnh 2.

Ấy thế mà sự tự ti, cái nhược điểm ấy dần dà trở thành áo giáp để bà vững bước tiến về phía trước. Trong những bài phát biểu hay bài báo về mình, Carrie Fisher lại lấy sự nổi tiếng hay đời sống kì quặc của chính bản thân ra làm trò cười.

Sinh ra vào ngày 21 tháng 10 năm 1956 tại Berverly Hills, California. Lớn lên trong một gia đình giàu có, nhưng bà chưa từng được biết đến niềm hạnh phúc ấy một cách trọn vẹn. Vào năm Carrie Fisher 2 tuổi, bố mẹ bà li dị và bố của bà - Eddie Fisher đã cưới Elizabeth Taylor – nữ diễn viên xinh đẹp người Anh. Cuộc chia tay ấy đã khiến cho đời sống riêng tư cũng như sự nghiệp của Carrie Fisher được chú ý đến. Trong cuốn sách Wishful Drinking được xuất bản năm 2008 của Carrie Fisher, bà từng viết rằng: "Mọi người có thể xem tôi là sản phẩm của ‘sự giao phối cận huyết trong Hollywood’, khi hai người nổi tiếng đến với nhau, thì kết quả sẽ là thứ như tôi".

Cùng nhìn lại cuộc đời đầy biến động của Công chúa Leia Carrie Fisher - Ảnh 3.

Carrie Fisher và mẹ Debbie Raynolds

Vào năm 12 tuổi, Carrie Fisher đứng chung sân khấu với mẹ mình ở một sâu khấu kịch về đêm. Bà chưa từng học xong trung học mà thay vào đó lại chọn phát triển sự nghiệp diễn xuất của mình tại Broadway. Vào năm 17 tuổi, Carrie Fisher lần đầu góp mặt trong một bộ phim điện ảnh có tên Shampoo (1975), vào vai một vận động viên quần vợt, người quyến rũ cả thợ may lẫn tình nhân của mẹ mình.

Sau khi hoàn thành bộ phim, Carrie Fisher chuyển đến London sống, đây chính là nơi khiến cuộc đời của bà được thay đổi mãi mãi, Carrie Fisher được chọn vào vai công chúa Leia trong Star Wars, lúc này vừa tròn 19 tuổi.

Cùng nhìn lại cuộc đời đầy biến động của Công chúa Leia Carrie Fisher - Ảnh 4.

Mark Hamill, Carrie Fisher và Harrison Ford

Sau đó, Carrie Fisher tiếp tục tham gia phần thứ 2 và thứ 3 của loạt phim Star Wars – và năm ngoái là The Force Awaken. Phần thứ 8 của Star Wars được ra mắt vào năm sau cũng sẽ có sự góp mặt của bà, may mắn thay mọi cảnh quay của Carrie Fisher trong phim đều đã hoàn thành, đây sẽ là tác phẩm điện ảnh cuối cùng của nàng công chúa Leia.

Cùng nhìn lại cuộc đời đầy biến động của Công chúa Leia Carrie Fisher - Ảnh 5.

Carrie Fisher đã hoàn thành vai diễn của bà trong "Star Wars: Episode VII"

Không chỉ mãi sống dưới bóng của công chúa Leia, năm 1980, Carrie Fisher được mời vào vai chính trong The Blue Brothers, The Man with One Red Shoe. Năm 1986, bà còn tham bộ phim Hannah and Her Sisters của đạo diễn nổi tiếng Woody Allen, và sau đó là When Harry met Sally.

Cùng nhìn lại cuộc đời đầy biến động của Công chúa Leia Carrie Fisher - Ảnh 6.

Cuộc sống của Carrie Fisher không chỉ có điện ảnh. Năm 1987, Fisher cho ra mắt cuốn sách với tựa đề Postcard From the Edge. Cuốn tự truyện khiến cả thế giới lúc đó đảo điên khi nó kể về cuộc đời nghiện ngập của Carrie Fisher và mối quan hệ không mấy tốt đẹp của bà với mẹ mình – Debbie Raynolds. Quyển tự truyện thành công đến nỗi vào năm 1990, nó đã được chuyển thể thành phim điện ảnh với sự tham gia của Maryl Streep và Shriley MacLaine.

Sau khi xuất bản quyển tự truyện đầu tiên, Carrie Fisher tiếp tục phát hành 3 quyển tiểu thuyết mang tên Surrender the Pink (1990), Delusions of Grandma (1993) và The Best Awful The Is (2004). Carrie Fisher còn tham gia chỉnh sửa kịch bản của phim Sister Act (1992), Last Action Hero (1993) và the Wedding Singer (1998).

Năm 2008, Carrie Fisher cho ra mắt cuốn hồi ký có tên Wishful Drinking. Bà viết về mối tình của mình với nhạc sĩ Paul Simon, người mà đã hẹn hò trong những năm 70, cưới nhau, chia tay và quay trở lại hẹn hò.

Cùng nhìn lại cuộc đời đầy biến động của Công chúa Leia Carrie Fisher - Ảnh 7.

Quyển sách cuối cùng mà bà viết được xuất bản vào ngày 22 tháng 11 năm này có tên The Princess Diarist. Trong quyển hồi ký, "công chúa Leia" đã xác nhận rằng mình đã có một mối tình vụng trộm với bạn diễn "Han Solo" Harrison Ford, người khi ấy đã có gia đình.

Năm 1991, Carrie Fisher đã có một cuộc hôn nhân ngắn ngủi với Bryan Lourd và có với nhau một người con gái Billie Lourd, người đã vào vai Trung Úy Connix trong Star Wars: Force Awaken, cô cũng sẽ trở lại trong phần thứ 8 của loạt phim huyền thoại này.

Cùng nhìn lại cuộc đời đầy biến động của Công chúa Leia Carrie Fisher - Ảnh 8.

Carrie Fisher và con gái Billie Lourd

Cuộc đời của Carrie Fisher đã trải qua biết bao nhiêu biến động, bao nhiêu thăng trầm. Mọi tâm tư tình cảm của bà đều được gửi vào những trang giấy, những quyển hồi ký đầy cảm xúc của một người con trẻ tuổi có những thú vui bồng bột và mối quan hệ không tốt đẹp như bao người khác; một người phụ nữ gồng mình lội ngang dòng của sự sống để trở nên mạnh mẽ hơn; một người diễn viên sống hết mình với sự nghiệp, với vai diễn công cúa Leia. Vận mệnh không chừa soát một ai cả, Carrie Fisher đã ra đi mãi mãi ở tuổi 60.

Thần Lực sẽ mãi ở bên bà.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm