Dàn siêu anh hùng "Captain America: Civil War" sẽ về Nhà nào nếu học ở Hogwarts?

Huỳnh Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 27/12/2016

Hãy cùng phân tích xem các siêu anh hùng Marvel xứng đáng để được vào Nhà nào trong Hogwarts nhé.

Captain America: Civil War là phim tập trung nhiều siêu anh hùng nhất từ trước đến nay. Ở cuộc chiến này cũng đã thể hiện được đức tính của từng siêu anh hùng, và tình cờ nhận ra rằng những nhân vật này chẳng khác gì học sinh trường Hogwarts trong tác phẩm Harry Potter của nữ nhà văn J .K. Rowling. Bốn Nhà Gryffindor, Slytherin, Ravenclaw, và Hufflepuff trong ngôi trường Hogwarts tùy vào đức tính của mỗi người mà nhận họ vào làm thành viên của mình. Và bây giờ chúng ta hãy cùng phân tích xem Iron Man, Captain America, Black Widow, Falcon, Hawkeye, Scarlet Witch, Ant-Man, Black Panther, Vision, và Spider-Man xứng đáng được vào Nhà nào nhé!

Captain America

Dàn siêu anh hùng Captain America: Civil War sẽ về Nhà nào nếu học ở Hogwarts? - Ảnh 1.

Nhà: Gryffindor

Steve Rogers không cần đến Chiếc Mũ Phân Loại thì cũng đoán được anh nên về nhà nào rồi. Steve là người dũng cảm, can đảm và nhân từ, những đức tính đặc trưng của người nhà Gryffindor. Sẽ có nhiều người cho rằng anh xứng đáng để về với nhà Hufflepuff vì Steve còn tốt bụng, trung thành và luôn bảo vệ công lý. Nhưng với tinh thần trượng nghĩa và sự can đảm can trường, Steve xứng đáng để đeo chiếc khăn choàng vàng – đỏ kia.

Falcon

Dàn siêu anh hùng Captain America: Civil War sẽ về Nhà nào nếu học ở Hogwarts? - Ảnh 2.

Nhà: Gryffindor

Sam Wilson là một cựu quân nhân không quân của Hoa Kỳ, thế nên chẳng có lý do gì để nghi ngờ sự dũng cảm và kiên quyết. Cũng có người cho rằng Falcon nên về với nhà Hufflepuff vì anh là một người trung thành, luôn sát cánh cùng Captain America dù trong bất kì trường hợp nào. Thế nhưng Wilson còn nhiều đức tính quý báu hơn nữa. Bay lượn trên bầu trời với đôi cánh cơ học và không có một chút siêu năng lực, điều đó cần phải có một trái tim can trường. Chỉ cần thế thôi cũng đủ biết được rằng Falcon sinh ra là để vào nhà Gryffindor.

Scarlet Witch

Dàn siêu anh hùng Captain America: Civil War sẽ về Nhà nào nếu học ở Hogwarts? - Ảnh 3.

Nhà: Slytherin

Scarlet Witch giờ đây đã là một Avenger, nhưng dù vậy cô vẫn mang đầy đủ tính chất của một người nhà Slytherin. Wanda Maximoff mưu mẹo, tham vọng, tháo vát, và đặc biệt là luôn quý trọng tình anh em. Khi nhìn thấy Wanda trong Avengers: Age of Ultron, mọi người sẽ nghĩ ngay rằng cô thuộc nhà Ravenclaw. Nhưng với tính cách bất chấp hậu quả để hoàn thành nhiệm vụ, Wanda đương nhiên thuộc về Slytherin.

Hawkeye

Dàn siêu anh hùng Captain America: Civil War sẽ về Nhà nào nếu học ở Hogwarts? - Ảnh 4.

Nhà: Hufflepuff

Hawkeye có lẽ là nhân vật thiệt thòi nhất MCU, được giới thiệu chóng vánh trong Thor, bị thôi miên trong The Avengers, mãi đến Avengers: Age of Ultron thì anh mới được dịp thể hiện, và đương nhiên Hawkeye là con Nhà Hufflepuff rồi. Clint Barton là nhân vật có trái tim trung thành. Clint luôn hết mình vì công việc, cống hiến tất cả những gì mình có bao gồm cả việc hạnh phúc với gia đình để bảo vệ công lý, bảo vệ bạn bè. Một người lòng luôn có chữ Trung và chữ Tín như Hawkeye chắc chắn sẽ được Chiếc Nón Phân Loại đưa vào nhà Hufflepuff.

Iron Man

Dàn siêu anh hùng Captain America: Civil War sẽ về Nhà nào nếu học ở Hogwarts? - Ảnh 5.

Nhà: Slytherin

Không phải cứ thuộc nhà Slytherin là kẻ xấu, những người tham vọng và có cái tôi lớn như Tony Stark thì không thể về Nhà nào khác được. Với tài năng và sự thông minh tháo vát của mình, Tony chắc chắn sẽ là một hậu duệ xuất sắc của Salazar Slytherin. Ngoài ra, vẻ ngoài bóng bẩy cũng là đặc điểm dễ nhận biết của Nhà màu xanh lá này. Điều duy nhất khiến Tony không được nhận vào nhà Slytherin có lẽ là luật "thuần huyết" vô nghĩa kia.

War Machine

Dàn siêu anh hùng Captain America: Civil War sẽ về Nhà nào nếu học ở Hogwarts? - Ảnh 6.

Nhà: Gryffindor

James Rhodes là siêu anh hùng thứ 2 được giới thiệu trong MCU và khán giả có thể dễ dàng nhận ra rằng không có nhà nào tốt hơn cho War Machine ngoài Gryffindor. Rhodey là người nghiêm túc, dũng cảm và trung kiên, những đức tính đặc thù của nhà Gryffindor, khác hẳn với người bạn Tony Stark nhà Slytherin kia.

Black Widow

Dàn siêu anh hùng Captain America: Civil War sẽ về Nhà nào nếu học ở Hogwarts? - Ảnh 7.

Nhà: Ravenclaw

Với vẻ ngoài và tính cách mà Natasha Romanov cố tình bộc lộ, cô dễ dàng được cho rằng thuộc nhà Slytherin. Xảo quyệt là tố chất mà một điệp viên cần phải có, đặc biệt là với những đặc vụ chìm như cô, đồng thời đó cũng chính là sự thông minh, nhanh nhạy, là biểu hiện của người Nhà Ravenclaw. Để có thể trở thành một điệp viên xuất sắc, họ cùng cần phải có trí thông minh tuyệt vời và sự chăm chỉ để tiếp thu những kiến thức cần biết về nhiệm vụ mình được giao. Một người như Black Widow nên vào Ravenclaw hơn là Slytherin như mọi người vẫn nghĩ.

Ant-Man

Dàn siêu anh hùng Captain America: Civil War sẽ về Nhà nào nếu học ở Hogwarts? - Ảnh 8.

Nhà: Hufflepuff

Scott Lang từng là tội phạm, với sự lém lỉnh và mưu mẹo của mình, anh xứng đáng để được vào nhà Slytherin. Nhưng vượt lên trên những đức tính mang tính chất cá nhân ấy, Scott Lang còn là một người bạn trung thành, một đồng đội đáng tin tưởng. Ant-Man có trái tim ấm áp luôn nghĩ về gia đình, về con gái bé nhỏ của mình, không ngần ngại nguy hiểm để cô bé được an toàn. Không nghi ngờ gì nữa, Ant-Man là một thành viên tuyệt vời của nhà Hufflepuff.

Black Panther

Dàn siêu anh hùng Captain America: Civil War sẽ về Nhà nào nếu học ở Hogwarts? - Ảnh 9.

Nhà: Gryffindor

Black Panthder là nhân vật mang nhiều tố chất của nhà Gryffindor nhất, chưa kể tới việc Báo Đen cùng họ nhà mèo với loài Sư Tử - linh vật của nhà Gryffindor nữa. Vua của vương quốc Wakanda không chỉ trung thành, anh còn là một nhà quý tộc; một người trang nghiêm, xem danh dự và sự trung thực lên hàng đầu, người sẵn sàng làm mọi thứ vì công lý.

Dù mang một số tính đặc thù của những nhà khác như nhạy bén của Slytherin, trung thành của Hufflepuff và thông minh của Ravenclaw… nhưng trên hết Black Panther vẫn là một chiến binh dũng mãnh với trái tim can trường, hậu duệ sáng giá của nhà Gryffindor.

Vision

Dàn siêu anh hùng Captain America: Civil War sẽ về Nhà nào nếu học ở Hogwarts? - Ảnh 10.

Nhà: Ravenclaw

Dĩ nhiên Vision là thành viên Ravenclaw. Anh ta còn có thể thuộc nhà nào nữa chứ? Một người nhân tạo sinh ra từ lí trí lệch lạc của Ultron (ít nhất thì đó là nguồn gốc của anh ta trong MCU), Vision có một trí thông minh vượt quá cả những tạo vật ngang hàng với anh ta, và thậm chí anh ta còn giống con người hơn với tính tò mò của mình.

Trang nhã nhưng không kiêu căng, thông minh nhưng không kệch cỡm, và có một sức mạnh phải nói là phi thường, Vision luôn tìm cách giải quyết xung đột bằng trí óc chứ không phải bằng nắm đấm. Xuất hiện với hóa thân hoàn hảo từ tài tử Paul Bettany, Vision là một sinh vật với tâm tính có thể khiến Rowena tự hào (Rowena là tên của bà Ravenclaw).

Spider-Man

Dàn siêu anh hùng Captain America: Civil War sẽ về Nhà nào nếu học ở Hogwarts? - Ảnh 11.

Nhà: Ravenclaw

Civil War giới thiệu tới chúng ta một phiên bản mới của Peter Parker, khán giả đã quá quen với nhân vật ấy từ trước rồi. Cậu bé có một chút phóng khoáng mà ta thường thấy ở nhà Gryffindor, nhưng lại thực sự là một nhân vật cực kì thông minh, chính thế nhà Ravenclaw là một nơi hoàn hảo. Khoa học là điểm mạnh trong khi cậu nhóc chỉ đang ở tuổi teen, cậu nhóc này nó giỏi tới mức có thể đảm nhiệm cả một vai trò của siêu anh hùng từ trước cả khi nó tới tuổi uống rượu nữa.

Bình luận

  • Đọc thêm