Cùng là cậu ba hống hách nhưng Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) đào hoa còn Đức Tiến (Luật Trời) bị crush "xanh lá" toàn tập

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 09:23 21/04/2020

Nếu cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) rất đào hoa, toàn gặp may với phụ nữ thì cũng là cậu ba, nhưng Đức Tiến của Luật Trời vì lại bị crush ngó lơ.

Cùng là cậu ba giàu có, hư hỏng và khinh người nhưng nếu vận may với phụ nữ của Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) ở trên trời, thì của Đức Tiến (Anh Tài) lại nằm tuốt dưới đáy vực. Trong tập 20 của Luật Trời, chỉ vì muốn lấy lòng Ngọc Bích (Quỳnh Lam) mà Đức Tiến gặp đủ chuyện xui xẻo: Vừa bị thất tình, lại còn bị rắn cắn suýt chết.

Cùng là cậu ba hống hách nhưng Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) đào hoa còn Đức Tiến (Luật Trời) bị crush xanh lá toàn tập - Ảnh 1.

Hai người này tạo hình nhân vật giống nhau nhưng đường tình duyên thì không.

Tấm lòng không bằng vật chất, Đức Tiến bỏ cả học hành dạy chim nói lấy lòng người đẹp, nhưng vẫn thua một chiếc xích đu

Phải nói là Đức Tiến không gặp may trong chuyện tình cảm. Sau lần bị Bích hiểu lầm là giết chết con sáo, Tiến đã tậu một em khác về để đền bù và làm quà cầu thân. Không chỉ vậy, Tiến còn tận tình dạy chú sáo nói "Ngọc Bích xinh đẹp" để lấy lòng cô người hầu xinh xắn.

Cùng là cậu ba hống hách nhưng Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) đào hoa còn Đức Tiến (Luật Trời) bị crush xanh lá toàn tập - Ảnh 2.
Cùng là cậu ba hống hách nhưng Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) đào hoa còn Đức Tiến (Luật Trời) bị crush xanh lá toàn tập - Ảnh 3.

Đức Tiến bỏ cả học để dạy con sáo tập nói: "Ngọc Bích xinh đẹp".

Xui cho chàng công tử nhà giàu, điều kiện thì có đó nhưng không hiểu tâm tư con gái. Anh chàng không biết Bích cần và muốn điều gì. Khi Bích cô đơn, Tâm bắt cho cô nàng con chim sáo. Khi Bích phải học bài, Tâm làm cho Bích một chiếc xích đu dưới bóng cây mát mẻ. Đấy là sự quan tâm chân thành.

Cùng là cậu ba hống hách nhưng Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) đào hoa còn Đức Tiến (Luật Trời) bị crush xanh lá toàn tập - Ảnh 4.

Tâm làm cho Bích chiếc xích đu

Thực ra thì Tiến cũng có lòng, anh chàng bỏ cả học hành đi dạy cho chim sáo biết nói để xin lỗi Ngọc Bích cho dù anh không phải là người giết con sáo cũ. Tiếc là công tử đến chậm một bước. Chàng nông dân đã mang chiếc xích đu đầy tâm huyết đến tặng cho Bích, cô nàng choáng ngợp trong sự vui sướng.

Cùng là cậu ba hống hách nhưng Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) đào hoa còn Đức Tiến (Luật Trời) bị crush xanh lá toàn tập - Ảnh 5.

Tiến mang con chim sáo đến sau khi Bích được tặng xích đu.

Tự ti với món quà, Tiến lủi thủi xách con sáo đi về. Trên đường đi còn không quên hậm hực oán trách cặp đôi Tâm - Bích vì cái tội dám tặng quà cho nhau.

Cùng là cậu ba hống hách nhưng Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) đào hoa còn Đức Tiến (Luật Trời) bị crush xanh lá toàn tập - Ảnh 6.
Cùng là cậu ba hống hách nhưng Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) đào hoa còn Đức Tiến (Luật Trời) bị crush xanh lá toàn tập - Ảnh 7.

Hậm hực đứng chửi con sáo.

Tiến chân thành nhưng hơi... khờ, cứu Bích khỏi rắn cắn ai ngờ tự chuốc họa vào thân

Anh chàng công tử hư hỏng Đức Tiến coi vậy mà vô cùng chân thành, vì người mình thích mà sẵn sàng hy sinh tính mạng. Có điều anh cần phải thông minh hơn. Chả là trong khi Bích đang ngồi dưới bóng cây, một con rắn độc đã tiếp cận và suýt chút nữa thì cắn vào chân Bích.

Đức Tiến ngay lúc đó đang ở gần, đã làm anh hùng cứu mỹ nhân, bế bổng người đẹp lên cho khỏi bị cắn. Nhưng khi bế Bích lên, Tiến lại... ngây người ra làm mục tiêu cho cú đớp đầy nọc độc. Thế là Bích thoát nạn, nhưng họa lại rơi vào đầu "anh hùng rơm" kia.

Cùng là cậu ba hống hách nhưng Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) đào hoa còn Đức Tiến (Luật Trời) bị crush xanh lá toàn tập - Ảnh 8.

Tiến nhìn thấy con rắn

Phong cách cứu người kiểu "thiếu kiến thức" của Tiến, bế người ta lên xong không chịu bỏ chạy.

Hậu quả là lãnh cú cạp thay cho người đẹp.

Chàng trai anh dũng cứu "crush" bị lãnh hậu quả là cú cắn đầy nọc của chú rắn độc nguy hiểm. Tiến lăn đùng ra bất tỉnh mấy ngày liền không thấy dậy. Cũng may là có bà Lụa nhanh tay sơ cứu, không thì Tiến đã... đi sâu vào lòng đất, giống hệt như đường tình duyên của anh chàng.

Cùng là cậu ba hống hách nhưng Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) đào hoa còn Đức Tiến (Luật Trời) bị crush xanh lá toàn tập - Ảnh 11.

Tiến bị rắn cắn xong bất tỉnh

Cùng là cậu ba hống hách nhưng Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) đào hoa còn Đức Tiến (Luật Trời) bị crush xanh lá toàn tập - Ảnh 12.

May nhờ bà Lụa sơ cứu kịp thời.

Được cái nhờ hành động "anh hùng cứu mỹ nhân" mà Bích từ ghét chàng công tử đã chuyển qua vô cùng cảm động. Cô nàng thức mấy đêm canh cho Tiến ngủ, mong chờ chàng trai tỉnh dậy, có lẽ để nói lời cám ơn.

Cùng là cậu ba hống hách nhưng Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) đào hoa còn Đức Tiến (Luật Trời) bị crush xanh lá toàn tập - Ảnh 13.

Bích thức ngày đêm bên giường, chăm lo cho Tiến.

Luật Trời sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả các ngày thứ 2-7 hàng tuần trên kênh THVL1 lúc 20h.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm