Cánh gà rán là món ăn khá đơn giản nhưng được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi thịt cánh gà dai dai lại được rán lên giòn giòn nên khiến món ăn này chẳng gây chán bao giờ. Tuy nhiên, một công thức rán cánh gà mới, cánh gà được ướp với trứng rồi mới rán sẽ giúp món này ngon bất ngờ hơn đấy. Bỏ túi ngay công thức rán cánh gà với trứng này để trổ tài khi có dịp bạn nhé.
Bước 1:
- Trước tiên, bạn rửa cánh gà cho sạch, cắt khúc vừa ăn, để cho ráo nước rồi cho vào 1 tô to và ướt cho thấm đều gia vị.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn đổ 1 ít bột chiên giòn vào đĩa và lăn cánh gà và bột cho đều các mặt.
Bước 3:
- Sau đó bạn đập 3 quả trứng vào tô to rồi cho ½ bát tương ớt (hoặc tương cà tùy sở thích nhé) vào tô trứng rồi khuấy cho tan đều. Tương cà/ tương ớt có tác dụng tăng vị cho món ăn đồng thời giúp món gà trông đẹp mắt hơn nhé.
Bước 4:
- Bây giờ, bạn nhúng từng miếng gà vào trứng cho ướt đều các mặt rồi lại lăn qua bột chiên giòn.
Bước 5:
- Cuối cùng, chờ dầu sôi thì bỏ gà vào rán, sau khi gà vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 6:
- Gà rán xong có màu vàng đều và trông rất hấp dẫn nhé. Sau khi dọn ra đĩa nhìn thấy mà muốn ăn ngay lập tức.
Công thức làm rất dễ đúng không? Cũng là ướp và rán cánh gà nhưng nếu được nhúng vào trứng thì gà sẽ ngon và béo hơn nhé.
- 1 kg cánh gà
- Bột chiên giòn
- 3 trứng gà
- Gia vị, tương ớt/ tương cà, dầu ăn
Nguồn: Wongnai