Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao?

Thế Huân - Ảnh: Tama, Theo Trí Thức Trẻ 15:09 30/09/2020

Cùng treo bảng hiệu Như Lan nhưng người Sài Gòn đến tận "tiệm gốc" mới chịu mua thôi.

Nếu ở thủ đô Hà Nội, thời điểm này đang có hàng dài "rồng rắn" xếp hàng mua cho bằng được hộp bánh Trung thu Bảo Phương, thì không khí rằm tháng 8 âm lịch ở Sài Gòn cũng sôi động không kém.

Ngoài khu phố lồng đèn Quận 5 sầm uất với đủ các kiểu dáng, mẫu mã lẫn đồ chơi Trung thu, thì tại các cửa hàng bánh Trung thu nổi tiếng Như Lan cũng sắp đông như ong vỡ tổ. Không đến mức phải xếp hàng dài đến cả khu phố, nhưng tình trạng chen lấn để mua bánh là vẫn có.

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 2.

Bánh Trung thu Như Lan

Tại địa chỉ số 363 Hai Bà Trưng (Quận 3, TP. Hồ Chí Minh), những ngày luôn tấp nập người ra vào trước cửa hàng bánh Như Lan. Xe tràn ra cả lòng đường và nhân viên luôn phải hoạt động tối đa công suất. Người đến mua bánh chủ yếu là hộ gia đình.

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 3.

Có thể nói độ "hot" của bánh Như Lan tại TP. Hồ Chí Minh hoàn toàn không thua kém Bảo Phương ở Hà Nội

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 4.

Những ngày này các công nhân viên của nhà bánh luôn hoạt động 200% công suất

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 5.

Đây được xem là thời điểm tiêu thụ bánh cao nhất của cửa hàng

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 6.

Nhiều người không chỉ mua ăn mà còn để biếu tặng

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 7.
Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 8.

Xe tràn xuống cả lòng đường

Tại Như Lan chi nhánh Hàm Nghi (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), tình trạng đông đúc cũng diễn ra tương tự. Thậm chí các khách hàng đến đây còn mua nhiều hơn cả chi nhánh Hai Bà Trưng nhờ vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố.

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 9.

Cửa hàng Như Lan "to nhất" Sài Gòn toạ lạc trên con đường Hàm Nghi sầm uất

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 10.

Khách kiểm tra bánh trước khi rời đi

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 11.

Cửa hàng này rộng rãi hơn chi nhánh Hai Bà Trưng

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 12.
Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 13.

Không phải xếp hàng nhưng cũng xảy ra tình trạng chen lấn

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 14.

Xe tràn xuống lòng đường

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 15.

Một người dân mua "chục hộp" về biếu

Trái ngược với không khí đông đúc tại các cửa hàng, những sạp Trung thu "dã chiến" được dựng trên các con đường lớn nhìn chung đều khá thưa khách. Dù cũng để biển hiệu bánh Như Lan, lẫn các thương hiệu nổi tiếng khác nhưng lúc nào đi ngang qua cũng thấy tình trạng rất ít người ghé mua.

Lý giải về việc này, nhiều khách hàng cho biết thường bánh Như Lan ở các tiệm lề đường không khuyến mãi mà chỉ khuyến mãi một loại bánh của hãng khác. Ngoài ra, mua ở tiệm gốc chính chủ vẫn an tâm về chất lượng hơn. 

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 16.

Đã xuất hiện siêu "khuyến mãi"

Cùng là bánh Trung thu Như Lan: Người Sài Gòn chen nhau ở tiệm, bánh lề đường mua 1 tặng 4 không ai buồn ghé là vì sao? - Ảnh 17.

Nhưng vẫn không có khách mấy

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đạo diễn thiên tài của Marvel đăng status ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh "thật phi thường", netizen thế giới thót tim gọi

    Đạo diễn James Gunn (Vệ Binh Dải Ngân Hà, The Suicide Squad) đã đăng tải status khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm