Có người phải "cầu cứu" bạn bè mua hộ bánh Trung thu Bảo Phương: sức hút từ đâu mà hot đến vậy?

Hạ Linh, ảnh: Quý Nguyễn, thiết kế: Bi, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 27/09/2020

Hàng bánh Trung thu truyền thống Bảo Phương vẫn tiếp tục thu hút người mua mỗi khi đến gần Rằm tháng Tám.

Thử đi hỏi những người sống tại Hà Nội "hàng bánh Trung thu nào hot nhất", có lẽ phải đến 9/10 người nghĩ ngay đến bánh Trung thu Bảo Phương. Bởi cứ đến mùa Trung thu, hàng bánh này không chỉ thu hút đông người mua đến mức xếp hàng chờ liên tục mà còn "làm mưa làm gió" trên các trang mạng xã hội.

Và vẫn như mọi năm, hình ảnh xếp hàng đông nghịt trên con phố Thuỵ Khuê để mua bánh Bảo Phương lại tiếp tục được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội trong nhiều ngày qua.

Có người phải cầu cứu bạn bè mua hộ bánh Trung thu Bảo Phương: sức hút từ đâu mà hot đến vậy? - Ảnh 1.

Tại cửa hàng, người xếp hàng chờ đông nghịt mỗi ngày. Còn trên mạng xã hội, những chia sẻ về hàng bánh Trung thu Bảo Phương cũng là nội dung thu hút đông đảo người xem, bình luận... Thậm chí, có người còn lên Facebook "cầu cứu", nhờ bạn bè sống ở phố Thuỵ Khuê canh giờ giúp để ra mua lúc không quá đông hoặc ai đó đang xếp hàng rồi thì mua hộ luôn.

Có người phải cầu cứu bạn bè mua hộ bánh Trung thu Bảo Phương: sức hút từ đâu mà hot đến vậy? - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình - Facebook)

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện dịch vụ "mua hộ" bánh Trung thu Bảo Phương. Giá bánh cũng tăng lên khá nhiều so với giá gốc khi mua ở cửa hàng.

(Ảnh chụp màn hình - Facebook)

Bánh Trung thu Bảo Phương vốn là một hàng bánh Trung thu truyền thống rất nổi tiếng ở Hà Nội. Loại bánh được mọi người chọn mua nhiều nhất ở đây thường là bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm. Bên cạnh đó, cửa hàng cũng có bán một vài loại nhân khác như đậu xanh trứng muối, hạt dưa - sen nhuyễn...

Không chỉ đến sát ngày Trung thu mà từ trước Rằm tháng Bảy đã có rất nhiều người đến đây mua bánh. Tuy nhiên, khoảng gần 1 tuần nay thì lượng người xếp hàng có phần đông hơn.

Có người phải cầu cứu bạn bè mua hộ bánh Trung thu Bảo Phương: sức hút từ đâu mà hot đến vậy? - Ảnh 5.
Có người phải cầu cứu bạn bè mua hộ bánh Trung thu Bảo Phương: sức hút từ đâu mà hot đến vậy? - Ảnh 6.

Mỗi người đến đây xếp hàng mua thường mua với số lượng lớn, không chỉ để gia đình ăn mà còn mua để tặng, biếu... Vì số người đến mua bánh quá đông, cửa hàng làm không kịp nên thỉnh thoảng lại phải tạm treo biển hết bánh để chờ làm tiếp những mẻ khác.

Nói về hương vị bánh Trung thu Bảo Phương, cũng như việc thích hay không thích bánh Trung thu nhân thập cẩm truyền thống thì có 2 luồng ý kiến. Một số cho rằng bánh không quá đặc sắc đến mức xếp hàng dài chờ mua như vậy, nhưng lại có rất nhiều người yêu thích hương vị bánh Trung thu nhân thập cẩm ở đây, sẵn sàng đứng chờ.

So với mọi năm, có thể thấy rằng tình hình người xếp hàng mua bánh năm nay ở trước cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương không đông như mọi năm. Dù vậy, cảnh xếp hàng vẫn tiếp diễn mỗi ngày. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày